Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 01/09/2024 10:55 (GMT+7)

Ông Dũng lò vôi lên tiếng trước tin bà Nguyễn Phương Hằng đã về nhà

Theo dõi GĐ&PL trên

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết thông tin bà Nguyễn Phương Hằng đã được về nhà là không đúng

Trước tin đồn bà Nguyễn Phương Hằng (53 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) được ra tù trước dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và "đã về nhà", mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng lò vôi) - chồng bà Hằng đã lên tiếng đính chính.

Theo đó, nhà sáng lập - Chủ tịch Công ty cổ phần Đại Nam cho biết thông tin vợ ông đã được về nhà là không đúng. Ông cũng khẳng định bà Hằng chưa được đặc xá tha tù trước thời hạn, theo Tuổi trẻ Online.

Ông Huỳnh Uy Dũng lên tiếng trước tin đồn bà Nguyễn Phương Hằng 'đã về nhà' Ảnh 1
Thông tin bà Nguyễn Phương Hằng đã được về nhà là không đúng.

Bà Nguyễn Phương Hằng hiện đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Phước thuộc Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) - Bộ Công an, trú đóng trên địa bàn xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Theo Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Phương Hằng không có trong danh sách được giảm án dịp Lễ Quốc khánh 2/9 như mạng xã hội lan truyền.

Ông Huỳnh Uy Dũng lên tiếng trước tin đồn bà Nguyễn Phương Hằng 'đã về nhà' Ảnh 2
Bà Nguyễn Phương Hằng hiện đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Phước.

Trước đó, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án phúc thẩm đối với vụ án Nguyễn Phương Hằng. Tòa tuyên phạt Nguyễn Phương Hằng 2 năm 9 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 24/3/2022. Như vậy nếu chưa được đặc xá tha tù trước thời hạn thì phải tới cuối tháng 12/2024 bà Hằng mới chấp hành xong mức án 2 năm 9 tháng tù.

Trước lễ Quốc khánh, Trại giam An Phước đã nộp hồ sơ đề xuất giảm án thường cho bà Nguyễn Phương Hằng lên Cục Cảnh sát quản lý trại giam (C10), với thời gian giảm được đề xuất là 24 ngày. Tuy nhiên, đến hiện tại, việc xem xét giảm án vẫn chưa được thông qua. Bà Hằng vẫn phải tiếp tục thi hành án theo bản án đã được tòa án tuyên.

Đối với các trường hợp đặc xá dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, bà Nguyễn Phương Hằng không đủ điều kiện để được xem xét đặc xá. Theo quy trình pháp luật, để một phạm nhân được giảm án, trước tiên trại giam phải đề xuất lên Cục C10, sau đó hồ sơ phải được gửi qua các cơ quan tố tụng như Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân để xem xét, quyết định về việc giảm thi hành án.

Cùng chuyên mục

Nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Công an tỉnh Long An khiến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến. Tuyệt đối không truy cập hoặc làm theo hướng dẫn trong các đường link liên kết dẫn đến những trang web cờ bạc. Đánh bạc dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật Việt Nam.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo kêu gọi ủng hộ từ thiện qua mạng xã hội
Tại Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý I/2025 do Bộ Công an tổ chức ngày 04/4, Bộ Công an đã khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, kiểm chứng kỹ lưỡng thông tin trước khi quyết định đóng góp từ thiện, tránh bị các đối tượng xấu, tội phạm lừa đảo.

Tin mới

Nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Công an tỉnh Long An khiến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến. Tuyệt đối không truy cập hoặc làm theo hướng dẫn trong các đường link liên kết dẫn đến những trang web cờ bạc. Đánh bạc dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật Việt Nam.
Trường không được thu thêm tiền dạy 02 buổi/ngày với chương trình chính khóa
Theo đại diện Bộ GD&ĐT, việc tổ chức dạy 02 buổi/ngày không mang tính bắt buộc mà tùy thuộc vào điều kiện của từng trường. Tuy nhiên, nếu buổi thứ hai được sử dụng để giãn thời lượng dạy học chính khóa, thì 100% học sinh phải tham gia và nhà trường tuyệt đối không được thu bất kỳ khoản phí nào. Nơi nào đã thu phí trong trường hợp này đều là sai và cần được chấn chỉnh ngay.
Giá vàng hôm nay (10/4): Vàng tăng sốc, vì sao?
Giá vàng hôm nay (10/4): Thị trường vàng trong nước chứng kiến đà tăng mạnh mẽ ở cả vàng miếng và vàng nhẫn của nhiều thương hiệu lớn. So với phiên trước đó (9/4), mức tăng phổ biến dao động từ 1 đến 2 triệu đồng mỗi lượng, phản ánh xu hướng tăng giá rõ rệt.