Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/06/2022 15:34 (GMT+7)

'Nữ quái' giả đàn ông 'thả thính' yêu đương rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 8/6, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang tạm giữ Trần Thị Thanh (23 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin trên PLO, Thanh thường xuyên tham gia chơi cờ bạc qua mạng và bị thua mất nhiều tiền. Để có tiền thỏa mãn đam mê cờ bạc, Thanh đã lập tài khoản trên mạng xã hội giả làm con trai để kết bạn làm quen với nhiều người với mục đích lừa tiền.

Tháng 9/2021, thông qua ứng dụng hẹn hò Tinder và một số mạng xã hội, Thanh tự xưng là “Hoàng Dương” giả làm con trai ngỏ lời yêu đương với chị V. và mượn của chị V. 115 triệu đồng.

Tiếp đó, Thanh tiếp cận với anh P. (anh trai chị V.) để mượn tiền đầu tư vào tiền ảo và hứa sẽ chia lợi nhuận cao.

'Nữ quái' giả đàn ông 'thả thính' yêu đương rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng Ảnh 1
Đối tượng Trần Thị Thanh tại Cơ quan Công an

Trong quá trình lừa đảo, để tạo lòng tin, Thanh đã nhiều lần chuyển lại một số tiền nhỏ cho anh P. và nói đây là tiền lãi. Thấy có lợi, anh P. đã nhiều lần chuyển khoản cho Thanh số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Theo báo Người Lao Động, một thời gian sau đó, không thấy Thanh trả tiền lãi và không liên lạc được, các nạn nhân đã trình báo cơ quan chức năng.

Qua xác minh, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã mời Thanh đến làm việc.

Tại công an, Thanh thừa nhận ngoài việc lừa đảo chị V. và anh P. thì còn lừa đảo nhiều người khác với số tiền từ 10 đến 100 triệu đồng.

Khi lấy được tiền của bị hại, Thanh đã chuyển tiền qua 8 tài khoản ngân hàng khác nhau. Thanh cũng chuyển hơn 1,6 tỉ đồng cho các bị hại để tạo lòng tin.

Tổng số tiền Thanh chiếm đoạt là hơn 3,8 tỉ đồng.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.

Tin mới