Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 29/02/2024 09:08 (GMT+7)

NSND Thu Hà: Áp lực khi bị giao vai ác trong Trạm cứu hộ trái tim

Theo dõi GĐ&PL trên

“Trạm cứu hộ trái tim” mang đến câu chuyện hấp dẫn, kịch tính và chứa đựng thông điệp ý nghĩa, có tính “chữa lành” dành cho khán giả truyền hình. Phim sẽ phát sóng lúc 21h40 thứ hai, thứ ba, thứ tư hằng tuần, bắt đầu từ ngày 11-3, trên sóng VTV3.

Phim do Nghệ sỹ Ưu tú Vũ Trường Khoa, người đứng sau thành công của “Sống chung với mẹ chồng,” “Hoa hồng trên ngực trái,” “Hướng dương ngược nắng”... làm đạo diễn.

NSND Thu Hà: Áp lực khi bị giao vai ác trong Trạm cứu hộ trái tim - Ảnh 1.
Cảnh trong Trạm cứu hộ trái tim.

“Trạm cứu hộ trái tim" là nơi "cứu hộ” những số phận đặc biệt. Đó là bà Hạ Lan (NSND Thu Hà) - một người phụ nữ tài sắc bị chồng phản bội, cô con gái lại chọn không đứng về phía mình trong thời điểm tuyệt vọng nhất. Bà vẫn mãi không thể tha thứ cho chồng lẫn con của mình. Con gái của bà Hạ Lan là Ngân Hà (Hồng Diễm) trưởng thành với vết sẹo tuổi thơ bị mẹ từ khước. Chồng của Ngân Hà là Nghĩa (Quang Sự) cũng mang vết thương tâm hồn không thể chữa lành với nỗi hận thù từ quá khứ, bị che mờ lý trí và bỏ lỡ cơ hội hạnh phúc.

Đó là An Nhiên (Lương Thu Trang) - một chuyên gia tâm lí, nhưng bản thân có cũng lại mang một vết thương tâm hồn không thể chữa lành; là Vũ (Trương Thanh Long) - người đàn ông luôn phải gánh trên vai những trách nhiệm do cha mẹ mình tạo ra khiến anh có lúc buộc phải trốn chạy khỏi tình yêu.

NSND Thu Hà: Áp lực khi bị giao vai ác trong Trạm cứu hộ trái tim - Ảnh 2.
NSND Thu Hà vào vai người phụ nữ cay nghiệt trong Trạm cứu hộ trái tim.

"Trạm cứu hộ trái tim" được dự báo là bộ phim đầy ắp drama khi đặt người phụ nữ vào trung tâm các mối quan hệ, đặt họ vào những tình huống trái ngang mà cho dù hành xử thế nào cũng không sao trọn vẹn. Tất cả những người phụ nữ ấy đều đã từng làm vợ, rồi làm mẹ, đều trải qua những bi kịch, có những bi kịch họ là nạn nhân, cũng có khi họ lại là thủ phạm. Điều quan trọng chính là cách đối diện với bất hạnh của mỗi người đều khác nhau. Và chính cách hành xử của họ tạo nên chân dung và số phận cuộc đời của họ. Cuối cùng, họ hiểu rằng, con người thường trưởng thành sau những biến cố, để tìm thấy những giá trị sống tốt đẹp, để bản thân trở nên hữu ích và tỏa sáng trong đời sống.

Bộ phim đánh dấu sự tái hợp của Hồng Diễm với hai bà mẹ: NSND Thu Hà (Hướng dương ngược nắng) và NSND Mỹ Uyên (Cả một đời ân oán).

NSND Thu Hà: Áp lực khi bị giao vai ác trong Trạm cứu hộ trái tim - Ảnh 3.
Cảnh trong phim Trạm cứu hộ trái tim.

Trong “Trạm cứu hộ trái tim”, những gương mặt không còn xa lạ với khán giả truyền hình nhưng với vai diễn lại đòi hỏi những yếu tố mới mẻ thực sự là thách thức cho cả đạo diễn và bản thân các diễn viên. Như NSND Mỹ Uyên chia sẻ thì đây là lần chị thử sức với một vai diễn khá khác so với trước đây. Vai bà Xinh là một bà mẹ đậm chất của miền Tây sông nước.

Hồng Diễm cũng cho hay, cô khá áp lực để làm mới mình trong vai diễn Ngân Hà. NSND Thu Hà trong vai bà Hạ Lan vẫn còn sự sắc sảo của bà Bạch Cúc (trong phim “Hướng dương ngược nắng”) nhưng lại thêm vào sự lạnh lùng, cay nghiệt với chồng, với con. Chia sẻ về vai diễn, NSND Thu Hà cho biết: "Đây là một vai diễn khiến chị khá áp lực. Người phụ nữ này đã bị tổn thương nhiều nên cay nghiệt. Thậm chí còn thù hận cả con của mình. Nhưng ẩn sâu trong lòng người mẹ nào cũng thương con nên mỗi khi diễn cảnh với con (Hồng Diễm) là rất áp lực. Làm sao để vừa bộc lộ cái cay nghiệt nhưng che giấu được nỗi đau trong lòng. Bản thân tôi thấy mình cũng từng đóng vai người tốt, thánh thiện, mà gần đây đạo diễn toàn giao vai ghê gớm nên rất áp lực".

NSND Thu Hà: Áp lực khi bị giao vai ác trong Trạm cứu hộ trái tim - Ảnh 4.
Ê kip làm phim Trạm cứu hộ trái tim.

Phim cũng đánh dấu lần đầu tiên ra Bắc của hai diễn viên trẻ Thúy Diễm và Trương Thanh Long. Trong phim, hai diễn viên được thử sức với những vai diễn mới mẻ và hứa hẹn tạo được nhiều dấu ấn. Quang Sự và Lương Thu Trang cũng chịu nhiều áp lực với những vai diễn có chiều sâu tâm lý và đa dạng về lối diễn…/.

Cùng chuyên mục

Tin mới