Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/10/2022 16:38 (GMT+7)

Những câu nói khôn ngoan giúp gắn kết tình cảm mẹ chồng nàng dâu, xua tan mâu thuẫn

Theo dõi GĐ&PL trên

Những câu nói này sẽ giúp mẹ chồng và nàng dâu thấu hiểu hơn về đối phương, giúp mối quan hệ giữa hai người trở nên gắn kết tình cảm, xua tan mâu thuẫn.

Những câu nói khôn ngoan giúp gắn kết tình cảm mẹ chồng nàng dâu, xua tan mâu thuẫn - 1

1. Đừng trách móc chồng trước mặt mẹ chồng, cũng đừng thể hiện tình cảm riêng tư của hai bạn trước mặt mẹ. Hành động trước sẽ khiến mẹ chồng bạn không vui, hành động sau dễ khiến mẹ chồng không thuận mắt.

2. Mẹ chồng và nàng dâu ở thời nào cũng luôn là mối quan hệ phức tạp, nếu biết thấu hiểu nhau hơn, suy nghĩ đơn giản hơn thì tự khắc mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn.

3. Muốn gia đình hòa thuận, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu khăng khít tốt đẹp thì cả hai đều cần phải học cách buông bỏ tính chiếm hữu. Bạn phải biết rằng hai người đến với nhau vì cùng yêu một người sâu sắc, nếu xảy ra xung đột chắc chắn sẽ khiến người đàn ông ở giữa vô cùng khó xử.

4. Hãy nhớ sinh nhật mẹ chồng. Nếu không thể cùng cả gia đình bên nhau một ngày sinh nhật ý nghĩa, ít nhất hãy gọi điện để nói lời chúc mừng mẹ chồng khi bạn không thể có mặt.

5. Bất kỳ mối quan hệ nào, muốn hòa hợp lâu bền đều cần đôi bên thấu hiểu lẫn nhau và để làm được như vậy không có cách nào khác ngoài tăng cường giao tiếp. Thông qua những câu chuyện, hai người có thể bày tỏ cách nghĩ, quan điểm của mình và có cơ hội hiểu hơn.

6. Để có mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp, vai trò của người đàn ông đứng giữa là rất quan trọng.

7. Khi mẹ chồng ốm đau, con dâu hãy thể hiện sự quan tâm chăm sóc, cùng bà đến gặp bác sĩ, xoa bóp chân tay giúp bà, lấy cho bà cốc nước để uống thuốc. Người có tuổi khi ốm đau rất cần nhận được sự quan tâm.

Những câu nói khôn ngoan giúp gắn kết tình cảm mẹ chồng nàng dâu, xua tan mâu thuẫn - 2

8. Mối quan hệ mẹ chồng con dâu trở nên xa cách chính là bởi hai bên đều giữ cái tôi quá cao của mình, thiếu sự thấu hiểu.

9. Việc có con là sự lựa chọn của hai bạn, không phải của bố mẹ chồng. Hãy tự giáo dục con cái, chịu hoàn toàn trách nhiệm và tự mình làm mọi công việc. Bố mẹ chồng bạn giúp được là điều tốt, đừng mặc định chăm sóc các cháu là trách nhiệm của ông bà.

10. Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu nói phức tạp là phức tạp mà nói đơn giản thì cũng rất đơn giản. Người có tuổi rất thích được dỗ dành. Hãy nhớ dành cho mẹ chồng những lời khen ngợi như sau khi ăn cơm mẹ chồng nấu đừng quên nói: "Món này mẹ nấu ngon quá”…

11. Con dâu hãy dành nhiều thời gian hơn cho người lớn tuổi trong nhà, lắng nghe tâm sự của họ. Mẹ chồng cũng như người lớn tuổi, ai cũng thích được trò chuyện cùng và lắng nghe.

12. Đừng thân mật quá mức với chồng trước mặt mẹ chồng. “Lấy vợ quên cả mẹ đẻ” là nỗi lòng lớn nhất của các bà mẹ chồng. Chồng càng yêu bạn bao nhiêu thì cảm giác mất mát và có phần ghen tị của mẹ chồng càng lớn bấy nhiêu.

13. Đừng tỏ ra cứng đầu trước mặt mẹ chồng, nghĩ rằng một mình mình có thể nuôi cả thế giới, không cần đến bất kỳ ai. Con dâu khôn ngoan là người biết nhu cương đúng lúc, trước mặt mẹ chồng biết mềm mỏng khi cần, trân trọng mọi sự giúp đỡ.

14. Thực chất của mối quan hệ mẹ chồng con dâu là hai người phụ nữ “tranh giành” tình yêu của một người đàn ông. Vì vậy để có được mối quan hệ hài hòa giữa mẹ chồng và con dâu, vai trò của người đàn ông là rất quan trọng.

15. Đừng coi con dâu như con đẻ của mình, cũng đừng coi mẹ chồng như mẹ đẻ của mình. Hãy là một người mẹ chồng, một nàng dâu biết trước biết sau, tôn trọng nhau như khách quý trong nhà. Làm được như vậy, nhất định gia đình sẽ thuận hòa.

16. Mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng con dâu không phải là chuyện của một phía mà là sự hợp tác của cả hai bên, thậm chí là của cả các thành viên trong gia đình. Mẹ chồng cũng từng là con dâu mới; con dâu cũng sẽ trở thành mẹ chồng hoặc mẹ vợ trong tương lai, vì vậy hãy nhìn nhận mọi chuyện với sự bao dung, thấu hiểu.

17. Đừng nghĩ đến việc gì quá nặng nề, lớn lao, tình cảm nên được thể hiện qua những hành động đơn giản trong chính cuộc sống thường ngày. Hãy để mẹ chồng biết bạn luôn có bà trong trái tim mình, chẳng hạn như việc tặng mẹ chiếc khăn, đôi tất khi gió mùa về… Mẹ chồng bạn sẽ thấy ấm lòng hơn, còn có thể trở thành vốn liếng để bà khoe với bạn bè, hàng xóm; tiếng lành con dâu ngoan tự nhiên sẽ lan đi.

18. Giữa các thế hệ luôn có sự khác biệt. Người có tuổi trong nhà sẽ có những thói quen sinh hoạt cũng như quan điểm, suy nghĩ khác nhau. Hãy tôn trọng chúng và nhìn nhận với thái độ khoan dung hơn, xem xét dựa trên thời điểm sống khác nhau của hai thế hệ.

Những câu nói khôn ngoan giúp gắn kết tình cảm mẹ chồng nàng dâu, xua tan mâu thuẫn - 3

19. Đừng trách con dâu làm gì cũng chỉ biết theo ý mình. Suy cho cùng, con dâu lớn lên trong một gia đình khác, thói quen sinh hoạt và cách làm việc chắc chắn sẽ khác, cũng như con gái mình khi đến nhà người khác làm dâu.

20. Người đàn ông hãy nói cho vợ biết những điều mẹ mình thích và không thích. Một chút khéo léo sẽ giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên suôn sẻ hơn.

21. Hãy coi con dâu như người trong gia đình của chính mình, nhìn nhận dưới góc độ của một gia đình để bao dung và yêu thương hơn. Khi bạn đối xử tốt với con dâu của mình, con dâu nhất định sẽ hiểu và hiếu kính với bạn, yêu thương con trai bạn hơn. Đó chẳng phải là hy vọng cả đời của người mẹ sao?

22. Mẹ chồng nàng dâu đừng cãi nhau, bất kể lý do là gì. Những điều nhỏ nhặt không cần thiết phải để ý, nếu có thể tốt nhất ngoảnh mặt làm ngơ; quan tâm quá nhiều sẽ chỉ khiến bản thân thêm ngột ngạt.

23. Giữ khoảng cách giữa mẹ chồng và con dâu chính là cách tốt nhất để giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ này. Người đàn ông đứng giữa sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc này. Nếu không thể sống riêng, hãy giữ khoảng cách nhất định, không can thiệp sâu vào cuộc sống của nhau, tôn trọng và thấu hiểu.

24. Mẹ chồng rất thương cháu nội, luôn muốn dùng cách riêng của mình để chăm sóc đứa trẻ và không tránh khỏi những mâu thuẫn với con dâu. Nhớ rằng hai người sinh ra và lớn lên trong 2 thế hệ khác nhau, hưởng nên giáo dục khác nhau cũng như kinh nghiệm sống khác nhau nên quan điểm về nuôi dạy con khác nhau cũng là điều dễ hiểu. Đôi bên hãy học cách nhìn nhận vấn đề bao dung và cởi mở hơn thay vì khăng khăng chỉ cho rằng mình mới là đúng. Đúng hay sai ở đây không nên là điều quá rạch ròi, làm xấu đi mối quan hệ.

25. Khi được mẹ chồng dạy cho cách nấu một món ăn hay cách đan chiếc khăn cho những ngày đông lạnh, hãy bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích với bà. Người mẹ chồng dù khó tính đến đâu cũng sẽ cảm thấy thật hãnh diện khi được con dâu tôn trọng.

26. Để cân bằng mối quan hệ mẹ chồng con dâu, người chồng phải nhận ra rằng đây cũng là trách nhiệm của mình, cần học cách khéo léo với cả đôi bên để xử lý tốt mối quan hệ giữa hai người phụ nữ quan trọng của đời mình.

27. Trong một gia đình nhỏ, người con dâu tất nhiên cũng muốn thể hiện vai trò của mình. Vì vậy, khi mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống gia đình nhỏ, cố gắng sử dụng vị trí của mình để áp đặt những người ở dưới, chắc chắn tình cảm mẹ con cũng như vợ chồng sẽ bị tổn hại.

28. Mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng con dâu thực chất là kết quả của sự chung sức, chung lòng của các bên để tạo nên mái ấm thuận hòa, gia đình hạnh phúc, vạn sự như ý.

29. Khi có thời gian, hãy cùng mẹ chồng đi mua sắm. Bạn không chỉ giúp mẹ chồng thư giãn tâm trạng, thể hiện sự quan tâm mà còn có thể phát hiện ra những sở thích, thẩm mỹ giống nhau giữa hai người. Những điểm chung này hoàn toàn có thể là cầu nối cho tình bạn giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Những câu nói khôn ngoan giúp gắn kết tình cảm mẹ chồng nàng dâu, xua tan mâu thuẫn - 4

30. Là một người mẹ, bạn vẫn thấy con trai dù lập gia đình vẫn như đứa trẻ trong mắt mình. Tuy nhiên con trai bạn giờ đã là chủ của một gia đình, trụ cột trong gia đình nhỏ đó, vì vậy hãy tôn trọng sự riêng tư của các con, đừng can thiệp quá sâu vào cuộc sống của chúng. Ai cũng cần có cơ hội để trưởng thành và có không gian, sự tự do riêng.

31. Không phải mẹ chồng nào cũng có thể đảm đang, giữ nếp nhà cho bạn, giúp bạn nấu ăn, mua đồ ăn ngon và giúp bạn chăm sóc con cái. Có thể bà chỉ có thể làm một hoặc hai điều. Đó không phải là vấn đề, hãy thấy mình may mắn khi nhận được sự giúp đỡ của mẹ chồng. Giữ gìn nếp nhà hay chăm sóc con cái là việc của vợ chồng bạn và mọi sự giúp đỡ đều đáng nhận được sự trân trọng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày rất cần đến sự có mặt đầy đủ của 4 nhóm thực phẩm thiết yếu. Vậy 4 nhóm đó là gì, có vai trò ra sao đối với sức khỏe và nên bổ sung như thế nào, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.