Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 17/06/2024 09:01 (GMT+7)

Nhật Bản: Tiêu hủy hơn 70 tấn sữa nguyên liệu bị lẫn chất tẩy rửa

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 15/6, Hiệp hội Nông nghiệp tỉnh Oita, miền Nam Nhật Bản, cho biết đã phải tiêu hủy hơn 70 tấn sữa tươi nguyên liệu.

Nguyên nhân xuất phát từ việc trục trặc tại một khâu thu mua nguyên liệu từ trường Đại học Nông nghiệp tỉnh Oita (Nhật Bản) khiến chất tẩy rửa bị trộn lẫn vào sữa.

Thông tin từ trường Đại học Nông nghiệp tỉnh Oita cho biết, ngày 12/6, nhà trường đã vận chuyển 322 kg sữa tươi nguyên liệu đến Hiệp hội Nông nghiệp tỉnh để phục vụ sản xuất sữa theo kế hoạch cung ứng nguyên liệu. Tuy nhiên, phía Hiệp hội đã xác nhận hàm lượng sữa trong số này thấp bất thường và yêu cầu phía nhà trường kiểm tra lại.

tm-img-alt
(Ảnh minh họa: Shutterstock).

Sau khi nhà trường tiến hành kiểm tra 220 kg sữa nguyên liệu trong kho đã phát hiện có lẫn một lượng chất Natri Hypoclorit, thành phần chính có trong các nước tẩy rửa công nghiệp. Qua rà soát lại quy trình thực hiện, nhà trường phát hiện ra rằng, chiều 10/6, thiết bị tự động làm sạch đường ống đã được kích hoạt trùng vào thời điểm vắt sữa, khiến cho khoảng 100 kg chất tẩy rửa công nghiệp bị hòa vào sữa nguyên liệu. Nguyên nhân là do lịch vắt sữa đã được điều chỉnh sớm hơn thông thường, nhưng bộ phận kỹ thuật đã quên không cài đặt lại thời gian làm sạch và khử trùng hệ thống đường ống.

Vấn đề nghiêm trọng ở chỗ các nhân viên vận hành máy vắt sữa cũng không hề biết về sự cố mà tiếp tục cho phép vận chuyển đến Hiệp hội Nông nghiệp tỉnh và nhập vào hệ thống thu mua chung, khiến hơn 70 tấn sữa nguyên liệu bị buộc phải tiêu hủy, gây thiệt hại cho nhà sản xuất dự kiến lên tới 9 triệu Yen (khoảng 57.200 USD).

Tại cuộc họp báo ngày 15/6, Hiệu trưởng trường Nông nghiệp tỉnh Oita - ông Yoshiaki Fujita - đã gửi lời xin lỗi chân thành đến nhà sản xuất và người tiêu dùng trong tỉnh vì vụ việc này. Ông Yoshiaki Fujita cũng cam kết sẽ tăng cường thêm việc giám sát các khâu khai thác và vận chuyển nguyên liệu sữa để đảm bảo không thể tái diễn vụ việc tương tự trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.