Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/05/2024 16:34 (GMT+7)

Người thân của nạn nhân vụ cháy 14 người thiệt mạng bủn rủn khi nhận tin: 'Chị đã mất rồi con'

Theo dõi GĐ&PL trên

"Chị H vừa lập gia đình được gần 3 tháng. Hiện ở trọ tại Trung Kính cùng chồng", Vũ - người thân của nạn nhân vụ cháy 14 người thiệt mạng nói.

Chiều 24/5, Công an TP Hà Nội đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người thiệt mạng ở Trung Kính (Trung Hòa, Cầu Giấy). Theo ghi nhận tại Nhà tang lễ quận Cầu Giấy có rất đông người thân đến để nhận diện, làm các thủ tục tiếp nhận thi thể 14 người thiệt mạng.

Vũ (quê Bắc Ninh) - sinh viên năm thứ nhất Đại học Bách Khoa Hà Nội chờ tin của người thân ở trước cổng nhà tang lễ. Em cho biết trên Tiền Phong, có chị họ tên H (SN 2001) là nạn nhân của vụ cháy.

“Trong nhà tang lễ, bố mẹ em cùng bố mẹ chị H đang làm thủ tục xác nhận danh tính người thân”, Vũ nói.

Vũ cho biết, nhà em cách nhà H chừng 100m. Sau khi lên Hà Nội học đại học, Vũ cũng hay trò chuyện với chị. "Chị H vừa lập gia đình được gần 3 tháng. Hiện ở trọ tại Trung Kính cùng chồng", chàng trai nói.

Người thân của nạn nhân vụ cháy 14 người thiệt mạng bủn rủn khi nhận tin: 'Chị đã mất rồi con' Ảnh 1
Vũ thất thần khi nghe tin chị họ thiệt mạng trong vụ cháy.

Sáng nay, Vũ đọc báo thấy tin cháy ở khu nhà trọ trong ngõ phố Trung Kính nên nhắn cho chị H. Tuy nhiên, em không thấy chị họ trả lời nên gọi điện nhưng cũng không ai bắt máy.

Ngay sau đó, Vũ gọi về cho gia đình, bảo gọi cho vợ chồng chị H nhưng cũng không ai nghe máy. Ngay sau đó, bố mẹ chị H vội vàng lên Hà Nội tìm con.

Riêng Vũ chạy qua Bệnh viện 198 nhưng không thấy thông tin nên chạy qua Nhà tang lễ quận Cầu Giấy. Sau đó, mẹ Vũ cho biết đang ở trong Nhà tang lễ quận Cầu Giấy và nhắn tin “chị đã mất rồi con”.

Nhận được thông tin ấy Vũ rụng rời chân tay. “Chị em mới gặp nhau cách đây vài ngày, thế mà giờ đã xa nhau mãi mãi”, Vũ nghẹn ngào.

Người thân của nạn nhân vụ cháy 14 người thiệt mạng bủn rủn khi nhận tin: 'Chị đã mất rồi con' Ảnh 2
Người nhà nạn nhân khóc nấc

Có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, anh Nguyễn Trung Thành (34 tuổi) cho biết, anh cùng các đồng nghiệp đến đây để nhận diện đồng nghiệp nam tên T (37 tuổi, quê Bắc Kạn, làm công nghệ thông tin), dẫn nguồn từ Người Đưa Tin.

Theo anh Thành, sáng nay, anh T không đến cơ quan, điện thoại vẫn đổ chuông nhưng gọi không ai nghe máy. Thấy báo chí đăng tải thông tin vụ cháy xóm trọ nơi anh T ở, nghi ngờ bạn gặp chuyện, anh Thành đến hiện trường nhưng không vào được.

“T sống một mình ở dãy trọ khoảng 5 năm nay, vợ và con trai 3 tuổi sống ở quê. Hiện người nhà T đang từ Bắc Kạn xuống Hà Nội", anh Thành cho hay.

Người thân của nạn nhân vụ cháy 14 người thiệt mạng bủn rủn khi nhận tin: 'Chị đã mất rồi con' Ảnh 3
Người phụ nữ có biết gia đình có 2 người gặp nạn trong vụ cháy.

Còn chị L (ở Hà Nội) cho hay, chị đang đi tìm một người bạn quê ơ Thái Bình, cũng là nạn nhân trong vụ cháy ở phường Trung Hòa.

“Tôi đi tìm khắp các bệnh viện mà chưa thấy em ấy, không biết em ấy giờ đang ở đâu”, chị L nói.

Theo chị L, sáng nay, mẹ nạn nhân đọc tin tức về vụ cháy liền gọi điện cho đồng nghiệp của con gái nhờ đến nơi con trọ để kiểm tra. Cả công ty tỏa đi các bệnh viện tìm tung tích đồng nghiệp xấu số.

Theo Công an TP Hà Nội, vào 0h46 ngày 24/5, cảnh sát nhận được tin báo cháy nhà dân ở hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính.

Ngay sau đó, 50 cảnh sát có mặt tại hiện trường để chữa cháy và cứu nạn. Đến 0h52 cùng ngày, cảnh sát đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan và tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Cảnh sát đã phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người thiệt mạng, 3 người bị thương.

Cùng chuyên mục

Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.