Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 01/03/2021 16:05 (GMT+7)

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12: 'Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi'

Từ đêm qua đến nay, "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh gần như không ngủ, bồi hồi xúc động khi nhớ lại khoảnh khắc kịp thời cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư trong gang tấc.

Kể từ sau khoảnh khắc cứu bé gái rơi từ tầng 12A tòa chung cư, suốt từ đêm qua đến nay, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) gần như thức trắng đêm.

Anh Mạnh chia sẻ, khi nhớ lại sự việc, anh vẫn bồi hồi xúc động. Bàn tay phải đau nhức, đến rạng sáng anh mới bắt đầu uống thuốc giảm đau. 

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: 'Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi' Ảnh 1
Từ đêm qua đến nay, anh Nguyễn Ngọc Mạnh gần như không ngủ, bồi hồi xúc động khi nhớ lại khoảnh khắc kịp thời cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư trong gang tấc.

Anh Mạnh nhớ lại, chiều qua (28/2), sau khi chuyển hàng từ phố Triều Khúc đến tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân), anh ngồi trong ô tô nghỉ ngơi. Lúc này, anh bất ngờ nghe thấy tiếng hét lớn nhưng tưởng là ai đó quát mắng trẻ nhỏ trong nhà. 

"Lúc sau, tôi thấy có người kêu cứu. Chạy ra ngoài, tôi ngó lên trên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can. Lúc này tôi chẳng suy nghĩ gì thêm mà lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn cách đất 2m ở dưới sân toà nhà", anh Mạnh kể.

Do trời mưa khiến anh Mạnh trượt ngã khi cố gắng trèo và đứng trên mái che. Chưa kịp đứng dậy nhưng anh đã kịp hứng đỡ khi bé gái rơi xuống: "Tôi nhớ phần đầu cháu nằm trên tay phải tôi. Hai chú cháu nằm in hằn một vệt lõm trên mái tôn. Từ lúc tôi phát hiện vụ việc đến lúc đỡ bé gái chỉ khoảng 1 phút".

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: 'Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi' Ảnh 2
Anh Mạnh kể lại khoảnh khắc cứu cháu bé trong gang tấc.

Sau đó, anh Mạnh đã trao cháu bé cho người bảo vệ tòa nhà. Tay anh vẫn run run không tin nổi mình đã cứu sống cháu bé trong gang tấc. Đến khi về tới nhà, liên tưởng đến con mình, anh lao vào ôm hai con gái nhỏ bật khóc. 

Anh chia sẻ, các con anh cũng rất nghịch nên nghĩ đến cảnh tượng con mình mà như vậy sẽ đau xót thể nào. "Kể lại sự việc vợ tôi còn tếu táo bảo "chắc không phải chồng em" vì cô ấy không tin. Đến tối khi clip lan truyền trên mạng xã hội ai ai cũng biết chuyện", anh Mạnh nói.

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: 'Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi' Ảnh 3
Mọi người đều bày tỏ sự cảm phục và gọi anh là "người hùng", "siêu nhân",...

Sự việc nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, mọi người đều bày tỏ sự cảm phục và gọi anh là "người hùng", "siêu nhân",... Trước những lời khen ngợi này, anh khiêm tốn nói: "Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi".

Chỉ vài tiếng sau khi xảy ra sự việc, điện thoại anh Mạnh liên tục nhận các cuộc gọi, tin nhắn từ các số lạ. Anh cho biết, chưa bao giờ mình nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Ngay cả những bức ảnh đăng trên Facebook cũng lên đến hàng chục nghìn like. 

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: 'Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi' Ảnh 4

"Nhiều mạnh thường quân gọi điện gửi lời cảm ơn tôi, bày tỏ muốn gửi chút quà nhưng tôi từ chối. Có nhiều người chuyển tiền qua số điện thoại, tự nhiên có gì nó đến mà mình không biết trước khiến tâm trí tôi rất rối", anh Mạnh nói.

Gia đình anh cũng không khỏi xúc động trước hành động của anh Mạnh. Bà Nguyễn Thị Hoa (bác gái anh Mạnh) ôm cháu trai bật khóc: "Gia đình thật hãnh diện quá, cháu đã quên mạng cứu người".

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: 'Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi' Ảnh 5

Theo bà Hoa, anh Mạnh từ nhỏ vốn là người hiền lành. Dù không khỏe mạnh như người bình thường nhưng anh luôn chịu khó làm ăn. Khi nghe tin anh Mạnh cứu cháu bé thoát nạn trong gang tấc, mọi người trong gia đình đều rất bất ngờ xen lẫn cảm phục. 

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: 'Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi' Ảnh 6
Gia đình anh Mạnh cũng không khỏi xúc động khi nghe kể lại sự việc.

Bà Nguyễn Thị Nhẫn (50 tuổi, mẹ anh Mạnh) đến chiều tối qua vẫn không hề biết chuyện đã xảy ra. "Mạnh kể với tôi vừa cứu được cháu bé rơi từ chung cư xuống đất, cháu bằng tuổi cháu lớn của mình. Nghe con nói tôi vô cùng xúc động vì con đã cứu sống một mạng người".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.