Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 09/01/2022 21:26 (GMT+7)

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hải Phòng: Cướp xong đi mua 'siêu xe' phân khối lớn

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi cướp ngân hàng, nghi phạm đã sử dụng số tiền cướp được để mua “siêu xe” phân khối lớn.

Trước vụ cướp ngân hàng ở Hải Phòng, chiều 9/1, nguồn tin từ phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đang di lý Nguyễn Văn Nam (SN 1998, ở huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) - nghi phạm gây án về TP Hải Phòng để phục vụ công tác điều tra.

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hải Phòng: Cướp xong đi mua 'siêu xe' phân khối lớn Ảnh 1
Nguyễn Văn Nam được bàn giao xe tại cửa hàng sau khi dùng 700 triệu đồng mua xe.

Theo đó, Nguyễn Văn Nam bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vào sáng 9/1. Bên cạnh đó, Cơ quan công an cũng đã thu giữ khẩu súng mà nghi phạm dùng để gây án.

Thời điểm mới bị bắt giữ, qua làm việc với cán bộ điều tra, Nguyễn Văn Nam bước đầu thừa nhận hành vi dùng súng uy hiếp, đe doạ nhân viên ngân hàng ở đường Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng, cướp đi số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Cũng theo nguồn tin trên, sau khi gây ra vụ cướp, đối tượng đã sử dụng số tiền cướp được đi mua xe phân khối lớn.

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hải Phòng: Cướp xong đi mua 'siêu xe' phân khối lớn Ảnh 2
Nghi phạm cướp ngân hàng.

Qua tìm hiểu được biết, “siêu xe” phân khối lớn Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 có giá bán trực tiếp khoảng hơn 700 triệu đồng. Đáng nói, cửa hàng nơi Nguyễn Văn Nam mua xe còn đăng tải thông tin đã bán chiếc “siêu xe” phân khối lớn nói trên kèm hình ảnh bàn giao xe cho Nam lên mạng xã hội vào ngày 8/1, một ngày sau khi Nam gây ra vụ cướp.

Như đã đưa tin, khoảng 15h20 chiều 7/1, một nam giới đeo ba lô, đội mũ bảo hiểm, bịt kín mặt cầm vật nghi là súng uy hiếp, đe doạ một nữ nhân viên ngân hàng ở một chi nhánh tại Đình Vũ, phường Đông Hải 2.

Sau đó, đối tượng yêu cầu nữ nhân viên này xếp tiền vào chiếc ba lô mang sẵn theo người rồi đi ra khỏi ngân hàng.

Lấy tiền xong, nam nghi phạm đã ra ngoài dùng vật nghi là súng đe doạ, uy hiếp nam nhân viên bảo vệ của ngân hàng để cướp đi một chiếc xe máy và tẩu thoát khỏi hiện trường.

Theo cơ quan công an, sau khi hoàn tất công tác thống kê, bước đầu xác định số tiền bị cướp là khoảng 3 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp'
Hành động "tay không bắt cướp" của bà chủ tiệm vàng nhận được rất nhiều lời ngợi khen sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, sự chủ động tham gia bắt cướp của những người dân khác cũng nhận được sự khen thưởng của Cơ quan chức năng.

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.