Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 01/02/2023 09:15 (GMT+7)

Mẹ nói với con 3 câu này mỗi ngày một lần, trẻ sẽ càng ngày ưu tú, tương lai triển vọng

Theo dõi GĐ&PL trên

Lời nói tích cực của bố mẹ đôi khi là nguồn động lực để trẻ phấn đấu tốt hơn.

Mẹ nói với con 3 câu này mỗi ngày một lần, trẻ sẽ càng ngày ưu tú, tương lai triển vọng - 1

Trong quá trình giáo dục con cái, lời nói, cách giao tiếp ủa bố mẹ có ảnh hưởng sâu sắc đến đứa trẻ. Đôi khi một câu nói ngắn gọn của bố mẹ những có thể tạo nên một đứa trẻ tự tin, giỏi giang, tăng sự gắn kết mối quan hệ gia đình.

Theo các chuyên gia giáo dục, nếu bố mẹ thường xuyên nói 3 câu sau với con thì những đứa trẻ sẽ tiến bộ hơn, có triển vọng thành công trong tương lai.

Mẹ nói với con 3 câu này mỗi ngày một lần, trẻ sẽ càng ngày ưu tú, tương lai triển vọng - 2

“Con hãy tự nghĩ xem nên làm thế nào nhé!"

Thực tế, bố mẹ không thể luôn bên con, thay vì gánh hết phần việc của trẻ, bố mẹ hãy dạy trẻ cách tự lập từ nhỏ, tạo cơ hội để con bắt đầu làm những việc vừa sức mình.

Cho con nhiều cơ hội để thử, tin tưởng con có đủ năng lực để phát triển bản thân. Ví dụ: thói quen làm việc nhà, thói quen giải quyết bài tập về nhà, hay thói quen sắp xếp toàn bộ kế hoạch và các quyền lựa chọn hứng thú và sở thích.

Từ lúc 1 tuổi, mẹ có thể dạy con dọn dẹp đồ dùng sau khi chơi xong, 2 tuổi trẻ có thể tự xúc thức ăn. Đến 3 tuổi, trẻ có thể tham gia phụ mẹ rửa chén, dọn dẹp chén bát sau khi ăn.

Hay những lúc trẻ loay hoay với việc lắp ráp các món đồ chơi hãy nói với con rằng “Con hãy tự nghĩ xem nên làm thế nào nhé!", điều này giúp kích thích trí não, rèn cho con khả năng tự giải quyết vấn đề, cũng như để trẻ học được cách trách nhiệm với chính cuộc sống của mình.

Trường hợp trẻ đã cố gắng nhưng chưa làm tốt, bố mẹ cũng nên khuyến khích, động viên thay vì la mắng hay trách phạt.

Mẹ nói với con 3 câu này mỗi ngày một lần, trẻ sẽ càng ngày ưu tú, tương lai triển vọng - 3
Mẹ nói với con 3 câu này mỗi ngày một lần, trẻ sẽ càng ngày ưu tú, tương lai triển vọng - 4

“Mẹ tin là con sẽ làm được!”

“Mẹ tin là con sẽ làm được!” Một câu nói tưởng đơn giản nhưng thể hiện sự động viên, tin tưởng của người lớn vào trẻ con, khiến trẻ có thêm động lực, kích thích não bộ hưng phấn để có cơ hội thể hiện mình tốt hơn.

Thực tế, trẻ nhỏ cũng giống như người lớn, nếu gặt hái được thành công, trẻ sẽ được tiếp thêm ý chí tiếp tục phấn đấu, ngược lại việc gặp thất bại liên tục sẽ dẫn đến cảm giác tự ti và muốn từ bỏ mọi thứ. Vì vậy, việc bố mẹ trao đi niềm tin là nguồn động lực rất lớn đối với trẻ.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng bộ não của trẻ phát triển vượt bậc khi được nuôi dưỡng trong môi trường mang đến cảm giác an toàn, an tâm và tin tưởng.

Mẹ nói với con 3 câu này mỗi ngày một lần, trẻ sẽ càng ngày ưu tú, tương lai triển vọng - 5
Mẹ nói với con 3 câu này mỗi ngày một lần, trẻ sẽ càng ngày ưu tú, tương lai triển vọng - 6

“Con muốn làm nghề gì khi lớn lên?”

Ai trong chúng ta cũng đều có một ước mơ cho riêng mình, đặc biệt trẻ con thường có ước mơ bay bổng và mơ mộng do trí tưởng tượng phong phú.

Đôi khi, bố mẹ nên hỏi về ước mơ sau này của con, để trẻ có thể hình dung ra những điều bản thân mong muốn, nếu có thể hãy giúp con nuôi dưỡng, phấn đấu để đạt được ước mơ đó.

Mặt khác, trò chuyện về chủ đề này giúp con có nghị lực để vươn lên, có mục tiêu để học hành mỗi ngày. Hầu hết những đứa trẻ thông minh, học giỏi đều xác định được ước mơ của mình khi còn nhỏ.

Mẹ nói với con 3 câu này mỗi ngày một lần, trẻ sẽ càng ngày ưu tú, tương lai triển vọng - 7

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.