Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 27/09/2022 16:36 (GMT+7)

Mặc kệ thành phố đang nằm giữa tâm bão, người phụ nữ vô tư lướt sóng biển gây khó hiểu

Theo dõi GĐ&PL trên

Những hình ảnh về người phụ nữ vô tư lướt sóng biển ở TP Đà Nẵng trong hôm nay (27/9) được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, nhanh chóng nhận về sự quan tâm, bàn luận của CĐM.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hồi 04 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 112,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa.

Bão Noru là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây ảnh hưởng đến miền Trung. Vào 7h sáng nay (27/9), tâm bão Noru cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 360km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/giờ), giật trên cấp 17. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 300km tính từ tâm bão, bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão Noru, nhiều địa phương miền Trung đã ra chỉ đạo khẩn nhằm triển khai các phương án di dời dân, đảm bảo an toàn cho bà con. Tuy nhiên, trong lúc nhiều bà con đang lo lắng và tìm cách để "chạy bão", vẫn có người khá vô tư khi lướt ván trên vùng biển Đà Nẵng vào hôm nay (27/9).

Mặc kệ thành phố đang nằm giữa tâm bão, người phụ nữ vô tư lướt sóng biển gây khó hiểu Ảnh 1
Người phụ nữ vô tư lướt ván trên biển khi TP này đang nằm giữa tâm bão

Theo những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, một phụ nữ mặc đồ bơi và vô tư lướt ván trên biển. Đáng chú ý, thời điểm này, mặt biển có những con sóng lớn và gần như không có ai khác ngoài người phụ nữ này.

Mặc kệ thành phố đang nằm giữa tâm bão, người phụ nữ vô tư lướt sóng biển gây khó hiểu Ảnh 2
Xung quanh vùng biển này, chỉ có mình người phụ nữ này

Hiện tại, vẫn chưa rõ người phụ nữ này là du khách nước ngoài hay người dân địa phương, tuy nhiên, ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khó hiểu trước hành động của người phụ nữ này khi đang ở giữa tâm bão.

Mặc kệ thành phố đang nằm giữa tâm bão, người phụ nữ vô tư lướt sóng biển gây khó hiểu Ảnh 3
Những đợt sóng lớn dâng cao, xô ngã người phụ nữ

Như tin đã đưa, trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão Noru, tại cuộc họp khẩn cuối giờ sáng nay Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu chính quyền các địa phương phối hợp cơ quan chức năng hoàn thành việc di dân các vùng xung yếu đến điểm sơ tán trước 14 giờ chiều 29/9.

Được biết, TP. Đà Nẵng đã lên phương án sơ tán khoảng 107.000 người ở các vùng sạt lở, trũng thấp, ven biển, đến nơi an toàn. Huyện Hòa Vang là địa phương có số lượng người phải sơ tán nhiều nhất với khoảng 30.000 người.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các quận huyện tập trung lực lượng khẩn trương giúp các hộ dân vùng nguy hiểm hoàn thành việc chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản trước khi sơ tán đến các địa điểm an toàn đã được chuẩn bị sẵn.

Chủ tịch UBND yêu cầu sau 14h chiều 27/9, không còn ai ở lại các ngôi nhà nguy hiểm hay trên tàu thuyền.

Bắt đầu từ 20h tối, trừ các lực lượng nhiệm vụ phòng chống bão, các khu dân cư phải đảm bảo người dân không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.
“Chiến dịch” ngoạn mục giải cứu chàng trai 19 tuổi khỏi khối u xương khổng lồ
Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật loại bỏ khối ung thư xương khổng lồ ở vị trí hiếm gặp và nguy hiểm. Theo GS.TS.BS. Trần Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình & Y học Thể thao - Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, thành công của ca bệnh mà y văn chưa từng ghi nhận có thể coi là một kỳ tích.
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Sẽ nới tiêu chí mua nhà ở xã hội
Theo Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, trước đây có 3 tiêu chí xác định người được mua nhà ở xã hội là cư trú, thu nhập và diện tích nhà ở thì ở dự thảo sửa đổi Luật Nhà ở sẽ bỏ yêu cầu về cư trú. Tiêu chí về mức thu nhập cũng sẽ được nâng cao hơn. Diện tích nhà ở nếu trước đây quy định trung bình phải dưới10 m2/người thì thời gian tới sẽ giao cho Chính phủ tùy theo từng thời kỳ có thể xem xét nâng lên 15m2 giống như các nước trong khu vực.