Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 27/09/2022 16:36 (GMT+7)

Mặc kệ thành phố đang nằm giữa tâm bão, người phụ nữ vô tư lướt sóng biển gây khó hiểu

Theo dõi GĐ&PL trên

Những hình ảnh về người phụ nữ vô tư lướt sóng biển ở TP Đà Nẵng trong hôm nay (27/9) được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, nhanh chóng nhận về sự quan tâm, bàn luận của CĐM.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hồi 04 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 112,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa.

Bão Noru là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây ảnh hưởng đến miền Trung. Vào 7h sáng nay (27/9), tâm bão Noru cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 360km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/giờ), giật trên cấp 17. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 300km tính từ tâm bão, bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão Noru, nhiều địa phương miền Trung đã ra chỉ đạo khẩn nhằm triển khai các phương án di dời dân, đảm bảo an toàn cho bà con. Tuy nhiên, trong lúc nhiều bà con đang lo lắng và tìm cách để "chạy bão", vẫn có người khá vô tư khi lướt ván trên vùng biển Đà Nẵng vào hôm nay (27/9).

Mặc kệ thành phố đang nằm giữa tâm bão, người phụ nữ vô tư lướt sóng biển gây khó hiểu Ảnh 1
Người phụ nữ vô tư lướt ván trên biển khi TP này đang nằm giữa tâm bão

Theo những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, một phụ nữ mặc đồ bơi và vô tư lướt ván trên biển. Đáng chú ý, thời điểm này, mặt biển có những con sóng lớn và gần như không có ai khác ngoài người phụ nữ này.

Mặc kệ thành phố đang nằm giữa tâm bão, người phụ nữ vô tư lướt sóng biển gây khó hiểu Ảnh 2
Xung quanh vùng biển này, chỉ có mình người phụ nữ này

Hiện tại, vẫn chưa rõ người phụ nữ này là du khách nước ngoài hay người dân địa phương, tuy nhiên, ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khó hiểu trước hành động của người phụ nữ này khi đang ở giữa tâm bão.

Mặc kệ thành phố đang nằm giữa tâm bão, người phụ nữ vô tư lướt sóng biển gây khó hiểu Ảnh 3
Những đợt sóng lớn dâng cao, xô ngã người phụ nữ

Như tin đã đưa, trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão Noru, tại cuộc họp khẩn cuối giờ sáng nay Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu chính quyền các địa phương phối hợp cơ quan chức năng hoàn thành việc di dân các vùng xung yếu đến điểm sơ tán trước 14 giờ chiều 29/9.

Được biết, TP. Đà Nẵng đã lên phương án sơ tán khoảng 107.000 người ở các vùng sạt lở, trũng thấp, ven biển, đến nơi an toàn. Huyện Hòa Vang là địa phương có số lượng người phải sơ tán nhiều nhất với khoảng 30.000 người.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các quận huyện tập trung lực lượng khẩn trương giúp các hộ dân vùng nguy hiểm hoàn thành việc chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản trước khi sơ tán đến các địa điểm an toàn đã được chuẩn bị sẵn.

Chủ tịch UBND yêu cầu sau 14h chiều 27/9, không còn ai ở lại các ngôi nhà nguy hiểm hay trên tàu thuyền.

Bắt đầu từ 20h tối, trừ các lực lượng nhiệm vụ phòng chống bão, các khu dân cư phải đảm bảo người dân không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dàn sao Hàn cùng hàng vạn tín đồ Hallyu khuynh đảo “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội”
Tối 25/5, đúng 1 tháng sau ngày ra mắt, “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội” - K-Town (Grand World, Ocean City) lại tiếp tục bùng nổ với lễ hội Korea Travel Festa. Bất chấp cơn mưa lớn, hàng chục nghìn tín đồ Hallyu đã có một đêm “quẩy banh nóc” cùng các thần tượng K-Pop và hòa mình vào chuỗi sự kiện văn hóa mang đậm sắc màu xứ sở kim chi.