Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/05/2024 09:27 (GMT+7)

Lời kể của nhân chứng thoát nạn trong vụ cháy 14 người thiệt mạng

Theo dõi GĐ&PL trên

Giây phút quyết định, vợ chồng nhân chứng thoát nạn kiếm nhiều lớp vải thấm nước, cuốn thành nhiều lớp để che lên miệng và mũi rồi ở nguyên trong nhà.

Rạng sáng 24/5, tại căn nhà trọ ở số 1, ngách 43/98/31 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 14 người thiệt mạng. Một số nạn nhân bị thương được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải để cấp cứu.

Anh H (SN1989) - một trong những nạn nhân may mắn sống sót sau vụ hỏa hoạn được đưa vào bệnh viện cấp cứu, cho biết trên Tuổi Trẻ: "Điều then chốt nhất để thoát nạn là cố gắng bình tĩnh".

Anh kể, gần 1h sáng bỗng nghe thấy 2-3 tiếng nổ lớn, sau đó là tiếng hô hoán kéo vợ chồng anh khỏi giấc ngủ. "Sau đó, lửa tràn ra khắp nơi, nguồn nhiệt lớn, cháy cả vào cửa sổ nhà mình", anh nói.

Lời kể của nhân chứng thoát nạn trong vụ cháy 14 người thiệt mạng Ảnh 1
Anh H (SN1989) - một trong những nạn nhân may mắn sống sót sau vụ hỏa hoạn (Ảnh: Hồng Quang).

Từng học được những kinh nghiệm thoát nạn sau nhiều vụ hỏa hoạn, anh H chợt nghĩ "nếu chạy ra ngoài thì sẽ chết". Giây phút quyết định, hai vợ chồng anh kiếm nhiều lớp vải thấm nước, cuốn thành nhiều lớp để che lên miệng và mũi rồi ở nguyên trong nhà.

Sau khoảng 1 tiếng, lực lượng cứu nạn tiếp cận hiện trường. Họ được đưa ra ngoài và được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

"Lúc ấy tôi tự trấn an mình và vợ không hoảng loạn, phải giữ bình tĩnh, đây là điều then chốt nhất", anh nói thêm.

Lời kể của nhân chứng thoát nạn trong vụ cháy 14 người thiệt mạng Ảnh 2
Hiện trường vụ cháy.

Anh H cho biết đây là dãy trọ cho thuê, phía dưới có cửa hàng sửa chữa xe đạp điện. Anh vừa chuyển đến ở khoảng 2-3 tháng nay, hàng xóm chủ yếu là người lao động. Anh và hàng xóm không giao tiếp nhiều với nhau do phần lớn thời gian trong ngày đi làm.

Ngoài vợ chồng anh H nhập viện còn có một cụ bà lớn tuổi đến viện trong tình trạng kích thích, suy hô hấp, thở oxy, dùng khí dung giãn phế quản tình trạng đã ổn hơn. Hiện bệnh nhân được chuyển lên khoa hồi sức tích cực.

Cùng chuyên mục

Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.