Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 18/04/2022 11:57 (GMT+7)

Làm cách nào phân biệt giữa viêm mũi dị ứng với mắc Covid-19?

Theo dõi GĐ&PL trên

Mặc dù ho là triệu chứng phổ biến ở cả hai bệnh, nhưng sẽ có sự khác biệt giữa viêm mũi dị ứng và Covid-19.

Có các triệu chứng tương tự như Covid-19, viêm mũi dị ứng có thể khiến bạn bị nhầm lẫn với mắc SARS-CoV-2.

Đối với những người bị viêm mũi dị ứng (chẳng hạn như dị ứng với phấn hoa), các hiện tượng như ngứa mắt, hắt hơi và sổ mũi là những triệu chứng thường gặp. Nhưng có một số triệu chứng cũng xảy ra với Covid-19, chẳng hạn như chảy nước mũi, đau họng và ho. Điều này khiến nhiều người bị nhầm lẫn.

Chảy nước mũi hiện nay là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của chủng Omicron.

Mặc dù ho phổ biến ở cả hai bệnh, nhưng sẽ có sự khác biệt giữa viêm mũi dị ứng và Covid-19.

Làm cách nào phân biệt giữa viêm mũi dị ứng với mắc Covid-19?

Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng, có khả năng bạn sẽ ho khan, trong khi nếu mắc Covid-19, bạn có thể sẽ bị ho dai dẳng hơn với ít nhất ba đợt ho trong một ngày.

Bạn cũng nên ở nhà nếu có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19 bao gồm chảy nước mũi, nhức đầu hoặc mệt mỏi - nhiệt độ cao hoặc bạn cảm thấy không đủ khỏe để đi làm hoặc hoạt động bình thường.

20 triệu chứng hàng đầu của chủng Omicron bao gồm mệt mỏi, đau họng, đau đầu, hắt hơi, khàn giọng, đau nhức mắt và đau cơ bất thường.

Cùng chuyên mục

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu canxi, tuổi 40+ không nên chủ quan!
40+ là độ tuổi mà các bộ phận, chức năng của cơ thể dần lão hóa làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, nhất là các vấn đề liên quan đến xương khớp. Một trong những tình trạng khá phổ biến ở người trung tuổi đó là thiếu canxi. Để phòng ngừa, bạn cần nắm được những triệu chứng cơ thể đang thiếu canxi để bổ sung kịp thời.
Phát hiện ra loại protein mới có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, các nhà khoa học Australia mới đây đã phát hiện ra một loại protein trong phổi người có thể bám vào virus SARS-CoV-2 và ngăn virus phát tán. Phát hiện này cũng giúp lý giải tại sao một số người không bao giờ bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi nhiều người khác lại có triệu chứng nặng.

Tin mới