Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 18/04/2022 11:57 (GMT+7)

Làm cách nào phân biệt giữa viêm mũi dị ứng với mắc Covid-19?

Theo dõi GĐ&PL trên

Mặc dù ho là triệu chứng phổ biến ở cả hai bệnh, nhưng sẽ có sự khác biệt giữa viêm mũi dị ứng và Covid-19.

Có các triệu chứng tương tự như Covid-19, viêm mũi dị ứng có thể khiến bạn bị nhầm lẫn với mắc SARS-CoV-2.

Đối với những người bị viêm mũi dị ứng (chẳng hạn như dị ứng với phấn hoa), các hiện tượng như ngứa mắt, hắt hơi và sổ mũi là những triệu chứng thường gặp. Nhưng có một số triệu chứng cũng xảy ra với Covid-19, chẳng hạn như chảy nước mũi, đau họng và ho. Điều này khiến nhiều người bị nhầm lẫn.

Chảy nước mũi hiện nay là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của chủng Omicron.

Mặc dù ho phổ biến ở cả hai bệnh, nhưng sẽ có sự khác biệt giữa viêm mũi dị ứng và Covid-19.

Làm cách nào phân biệt giữa viêm mũi dị ứng với mắc Covid-19?

Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng, có khả năng bạn sẽ ho khan, trong khi nếu mắc Covid-19, bạn có thể sẽ bị ho dai dẳng hơn với ít nhất ba đợt ho trong một ngày.

Bạn cũng nên ở nhà nếu có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19 bao gồm chảy nước mũi, nhức đầu hoặc mệt mỏi - nhiệt độ cao hoặc bạn cảm thấy không đủ khỏe để đi làm hoặc hoạt động bình thường.

20 triệu chứng hàng đầu của chủng Omicron bao gồm mệt mỏi, đau họng, đau đầu, hắt hơi, khàn giọng, đau nhức mắt và đau cơ bất thường.

Cùng chuyên mục

Vaccine phòng bệnh tay chân miệng đầu tiên ở Việt Nam đang chờ cấp phép
Vaccine phòng bệnh tay chân miệng đầu tiên đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 3. Hội đồng Đạo đức ghi nhận vaccine giúp bảo vệ trẻ chống lại bệnh tay chân miệng do EV71 ở bất kỳ độ nặng nào, hiệu quả 96,8%. Kết quả này đã được đăng tải trên Tạp chí Y khoa uy tín The Lancet năm 2022. Vaccine đang chờ Bộ Y tế cấp phép. Đây là thông tin được bác sĩ Nguyễn Trọng Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.
Thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng: Cảnh báo về sự an toàn của sản phẩm y tế
Trong một thông báo mới nhất từ Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế, việc thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng đã được thông báo. Mẫu thuốc này được sản xuất tại Hàn Quốc và nhập khẩu bởi Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco. Việc thu hồi lô thuốc này đang gây lo ngại về an toàn sức khỏe của người dùng.

Tin mới

Tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh
Nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi cho người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, bảo đảm chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trên tổ chức phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan. 
Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).
Kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nội dung kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu xuống còn 15 năm, 10 năm để được hưởng lương hưu của cử tri sẽ tiếp tục được trao đổi, thảo luận trong quá trình các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, báo cáo Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 6/2024).