Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 09/08/2024 09:54 (GMT+7)

Lại xảy ra động đất mạnh ở Kon Tum, nhiều nơi cảm nhận rung lắc

Theo dõi GĐ&PL trên

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu thông tin, trận động đất 4.2 độ vừa xảy ra vào đêm ngày 8/8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Ngày 8/8, huyện Kon Plông, Kon Tum liên tiếp ghi nhận 5 trận động đất. Các trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 4.2 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trong đó, trận động đất thứ 4 xảy ra vào khoảng 22h30 với độ lớn 4.2, ở tọa độ 14.849 độ vĩ Bắc, 108.266 độ kinh Đông. Độ sâu chấn tiêu khoảng 8.2km. Trận động đất này đã gây rung lắc tỉnh Kon Tum và nhiều địa phương lân cận.

Lại xảy ra động đất mạnh ở Kon Tum, nhiều nơi cảm nhận rung lắc
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum. Ảnh minh họa. https://suckhoeviet.org.vn/.

Trên mạng xã hội, nhiều người dân ở Đà Nẵng, Quảng Nam chia sẻ cảm nhận về sự rung lắc.

Từ 1/8 đến 7/8, huyện Kon Plông cũng liên tiếp ghi nhận nhiều trận động đất xảy ra với độ lớn từ 2.5 đến 3.1.

Theo Viện Vật lý địa cầu, động đất ở huyện Kon Plông được nhận định là động đất kích thích, xảy ra do quá trình tích nước của hồ chứa thủy điện tác động lên hệ thống đứt gãy sâu trong lòng đất. Động đất kích thích tại huyện Kon Plông dự kiến còn kéo dài trong nhiều năm tới.

Cùng chuyên mục

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
Đồng chí Trần Đức Lương, sinh ngày 5/5/1937, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20/5/2025, tại Nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.