Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 06/11/2021 10:40 (GMT+7)

Lai lịch của 3/5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai được làm rõ, là con của 'ni cô' đang sống tại đây

Theo dõi GĐ&PL trên

Thông tin về lai lịch của 3/5 “chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai đã được chứng thực, các bé còn lại vẫn đang chờ xác minh.

Giữa lùm xùm đấu tố, lai lịch của 5 “chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng Lai từng gây náo loạn mạng xã hội khi tham gia một chương trình giải trí cách đây 3 năm và đạt giải cao cũng được dư luận đặc biệt quan tâm. Năm đứa trẻ này có “pháp danh” là Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm.

Tuy nhiên, chúng có thực sự là trẻ mồ côi không, có quan hệ gì với ông Lê Tùng Vân và những người sống trong “tịnh thất” vẫn là một câu hỏi nhức nhối.

Lai lịch của 3/5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai được làm rõ, là con của 'ni cô' đang sống tại đây Ảnh 1
5 “chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng Lai từng để lại tiếng vang khi tham gia một chương trình giải trí.

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền một bản tin tối của Đài Phát thanh và truyền hình Long An liên quan đến lai lịch của 5 đứa trẻ này. Theo đó, phóng sự nói rằng 5 chú bé đã để lại tiếng vang sau khi tham gia một chương trình giải trí, nhưng đều được giới thiệu là trẻ mồ côi do Tịnh thất Bồng lai nuôi dưỡng, nên bao năm qua “tịnh thất” này nhận được rất nhiều tiền tài trợ.

Lai lịch của 3/5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai được làm rõ, là con của 'ni cô' đang sống tại đây Ảnh 2
Những đứa trẻ này đều được giới thiệu là trẻ mô côi do Tịnh thất nuôi dưỡng.

“5 chú bé đều được giới thiệu là trẻ mồ côi do Tịnh thất nuôi dưỡng. Chính vì sống chung nhà nhưng không nhận là mẹ - con, cha - con, ông - cháu nên bao năm qua, Tịnh thất Bồng Lai nhận được rất nhiều tiền tài trợ từ nhà hảo tâm trong và ngoài nước dành cho những đứa trẻ mang danh mồ côi”, Đài Phát thanh và truyền hình Long An chỉ rõ.

Ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, sau đó cũng lên tiếng về việc này. Ông Ca xác nhận địa phương đã làm giấy khai sinh cho 3 em bé tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm:

1. Lê Thanh Mẫu Nghi (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

2. Lê Thanh Pháp Vương (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

3. Lê Thanh Minh Triết (mẹ là Lê Thanh Huyền Trang)

Lai lịch của 3/5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai được làm rõ, là con của 'ni cô' đang sống tại đây Ảnh 3
Lai lịch của 3/5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai được làm rõ, là con của 'ni cô' đang sống tại đây Ảnh 4
Tuy nhiên, 3/5 đứa trẻ được xác định có mẹ là "ni cô" sống tại Tịnh thất Bồng Lai.

Ba đứa trẻ này lần lượt lấy “pháp danh” là Nghi Tâm, Pháp Tâm, Trí Tâm. Đáng nói hơn, mẹ của các bé là Lê Thanh Kỳ Duyên và Lê Thanh Huyền Trang đều sống trong Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, danh tính cha của 3 đứa trẻ trong giấy khai sinh lại bị bỏ ngỏ, vì vậy đây vẫn là một “ẩn số”.

Do đó, 3/5 “chú tiểu” được xác định không phải trẻ mồ côi như lời giới thiệu của Tịnh thất Bồng Lai. Những đứa trẻ khác vẫn đang chờ xác minh vì đăng ký khai sinh ở nơi khác.

Lai lịch của 3/5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai được làm rõ, là con của 'ni cô' đang sống tại đây Ảnh 5
Ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai.

"Việc cố tình giới thiệu trẻ em nơi đây là trẻ mồ côi có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản. Chính quyền địa phương cũng khẳng định sẽ tiếp tục điều tra và xác minh thông tin Tịnh thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân dụ dỗ phụ nữ, trẻ em và có những việc làm trái luân thường đạo lý khác", phóng sự nêu thêm.

Cùng chuyên mục

Tin mới