Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 14/07/2022 16:43 (GMT+7)

Kỷ luật hiệu trưởng ngôi trường có 9 HS bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ học phí

Theo dõi GĐ&PL trên

Hiệu trưởng này bị kỷ luật do trong công tác quản lý, điều hành nhà trường còn để xảy ra một số hạn chế, thiếu sót.

Liên quan đến vụ 9 học sinh bị "giam" giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ tiền học phí, chiều 13/7, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết sở vừa triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Trương Thị Bạch Yến, Hiệu trưởng trường THPT TP Sa Đéc.

Bà Yến bị kỷ luật do trong công tác quản lý, điều hành Trường THPT TP.Sa Đéc còn để xảy ra một số hạn chế, thiếu sót.

Kỷ luật hiệu trưởng ngôi trường có 9 HS bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ học phí Ảnh 1
Trường THPT Sa Đéc.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng phê bình nghiêm khắc đối với một số giáo viên của trường THPT TP Sa Đéc.

Thông tin trên VietNamNet, trước đó, giáo viên phản ánh sau mỗi học kỳ, giáo viên trường THPT TP Sa Đéc phải ký tên vào học bạ trắng theo chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường.

Mỗi năm, trường ấn định 2 ngày để các thầy cô ký xác nhận học bạ cho khoảng 1.500 học sinh. Giáo viên bị trừ từ 100.000-120.000 đồng để trả cho người nhập điểm vào cuối năm học.

Sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. Theo đó, từ năm học 2020-2021 trở về trước, trường THPT TP Sa Đéc có sự thống nhất trong nội bộ giáo viên việc tổ chức cho nhân viên văn phòng, nhân viên phụ trách giáo vụ ghi điểm vào học bạ của học sinh.

Trường cũng thống nhất thu tiền của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để trả thù lao cho nhân viên văn phòng, phụ trách giáo vụ làm công việc vào điểm học bạ. Nhà trường lập ban quản trị phần mềm gồm 3 thành viên (hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và nhân viên giáo vụ).

Theo tờ Công an TP.HCM, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho rằng, việc làm nói trên của Trường THPT TP.Sa Đéc chưa đúng quy định và thông tư của Bộ GD&ĐT về quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT.

Trường THPT TP.Sa Đéc cũng chưa có quyết định thành lập Ban quản trị phần mềm, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể từng thành viên trong ban. Trường chưa xây dựng quy chế sử dụng phần mềm, phân quyền xử lý các nội dung như: nhập điểm, chỉnh sửa điểm, xuất phiếu điểm, in ấn, bảo quản hồ sơ…

Về việc thu, chi các khoản ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết, Trường THPT TP.Sa Đéc đã không ban hành văn bản phân công nhiệm vụ nhân viên phụ trách công tác thu các khoản tại đơn vị.

Theo đó, trường chỉ lập danh sách phân công thu tiền năm 2020 -2021 cho 3 nhân viên trực tiếp thu. Bộ phận kế toán mở sổ kế toán và hạch toán chứng từ phát sinh các nguồn thu không kịp thời, chưa xuất hóa đơn cho người nộp tiền. Trường cũng chưa công khai kịp thời số tiết, số tiền của từng giáo viên trực tiếp ôn thi tốt nghiệp năm 2021 cho Hội đồng sư phạm biết.

Các cá nhân thực hiện thu các khoản và không nộp quỹ kịp thời. Việc chi trả tiền cho giáo viên trực tiếp giảng dạy chưa kịp thời và khoản tiền này trường chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của thủ quỹ để thực hiện chuyển trả cho giáo viên là chưa đúng quy định.

Ngoài ra, Trường THPT TP.Sa Đéc có ban hành quy chế xét nâng lương, nhưng chưa bổ sung, cập nhật kịp thời những quy định hiện hành, chưa điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Văn bản về công tác xét nâng lương còn sai sót. Việc rà soát đối tượng, thành tích cá nhân chưa chính xác dẫn đến phải điều chỉnh, bổ sung số lượng, hủy bỏ kết quả nâng lương trước thời hạn.

Bên cạnh đó, việc bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó cũng chưa đúng quy trình…

Theo VNE, tuần trước, cũng tại trường này 9 thí sinh bị giữ giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT do nợ tiền ôn thi tốt nghiệp của trường, tiền dạy kèm của giáo viên.

Theo báo cáo của Sở, vụ việc do một nhân viên thư viện được hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi đã tự ý giữ lại. Sở đã yêu cầu nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em và thanh tra sở đang xem xét, giải quyết theo quy trình.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bố quyên sinh vì nghèo lại bệnh và câu hỏi chết lặng của con: 'Mẹ bảo bố đi chơi, sao giờ bố chết rồi?'
“Anh đau đớn còn có vợ con, anh chọn cách giải thoát như vậy để đỡ phải chịu cơn đau, không còn là gánh nặng của vợ con. Anh đi được phần anh nhẹ nhõm, còn lại vợ con bơ vơ, người ở lại biết sống ra sao khi mất đi trụ cột, chỗ dựa gia đình”, chị Vừng nói.
Lừa đảo, một 'hotgirl' nhận án chung thân
TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996), trú tại khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) về các tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” và "Tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".