Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 14/07/2022 16:43 (GMT+7)

Kỷ luật hiệu trưởng ngôi trường có 9 HS bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ học phí

Theo dõi GĐ&PL trên

Hiệu trưởng này bị kỷ luật do trong công tác quản lý, điều hành nhà trường còn để xảy ra một số hạn chế, thiếu sót.

Liên quan đến vụ 9 học sinh bị "giam" giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ tiền học phí, chiều 13/7, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết sở vừa triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Trương Thị Bạch Yến, Hiệu trưởng trường THPT TP Sa Đéc.

Bà Yến bị kỷ luật do trong công tác quản lý, điều hành Trường THPT TP.Sa Đéc còn để xảy ra một số hạn chế, thiếu sót.

Kỷ luật hiệu trưởng ngôi trường có 9 HS bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ học phí Ảnh 1
Trường THPT Sa Đéc.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng phê bình nghiêm khắc đối với một số giáo viên của trường THPT TP Sa Đéc.

Thông tin trên VietNamNet, trước đó, giáo viên phản ánh sau mỗi học kỳ, giáo viên trường THPT TP Sa Đéc phải ký tên vào học bạ trắng theo chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường.

Mỗi năm, trường ấn định 2 ngày để các thầy cô ký xác nhận học bạ cho khoảng 1.500 học sinh. Giáo viên bị trừ từ 100.000-120.000 đồng để trả cho người nhập điểm vào cuối năm học.

Sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. Theo đó, từ năm học 2020-2021 trở về trước, trường THPT TP Sa Đéc có sự thống nhất trong nội bộ giáo viên việc tổ chức cho nhân viên văn phòng, nhân viên phụ trách giáo vụ ghi điểm vào học bạ của học sinh.

Trường cũng thống nhất thu tiền của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để trả thù lao cho nhân viên văn phòng, phụ trách giáo vụ làm công việc vào điểm học bạ. Nhà trường lập ban quản trị phần mềm gồm 3 thành viên (hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và nhân viên giáo vụ).

Theo tờ Công an TP.HCM, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho rằng, việc làm nói trên của Trường THPT TP.Sa Đéc chưa đúng quy định và thông tư của Bộ GD&ĐT về quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT.

Trường THPT TP.Sa Đéc cũng chưa có quyết định thành lập Ban quản trị phần mềm, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể từng thành viên trong ban. Trường chưa xây dựng quy chế sử dụng phần mềm, phân quyền xử lý các nội dung như: nhập điểm, chỉnh sửa điểm, xuất phiếu điểm, in ấn, bảo quản hồ sơ…

Về việc thu, chi các khoản ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết, Trường THPT TP.Sa Đéc đã không ban hành văn bản phân công nhiệm vụ nhân viên phụ trách công tác thu các khoản tại đơn vị.

Theo đó, trường chỉ lập danh sách phân công thu tiền năm 2020 -2021 cho 3 nhân viên trực tiếp thu. Bộ phận kế toán mở sổ kế toán và hạch toán chứng từ phát sinh các nguồn thu không kịp thời, chưa xuất hóa đơn cho người nộp tiền. Trường cũng chưa công khai kịp thời số tiết, số tiền của từng giáo viên trực tiếp ôn thi tốt nghiệp năm 2021 cho Hội đồng sư phạm biết.

Các cá nhân thực hiện thu các khoản và không nộp quỹ kịp thời. Việc chi trả tiền cho giáo viên trực tiếp giảng dạy chưa kịp thời và khoản tiền này trường chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của thủ quỹ để thực hiện chuyển trả cho giáo viên là chưa đúng quy định.

Ngoài ra, Trường THPT TP.Sa Đéc có ban hành quy chế xét nâng lương, nhưng chưa bổ sung, cập nhật kịp thời những quy định hiện hành, chưa điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Văn bản về công tác xét nâng lương còn sai sót. Việc rà soát đối tượng, thành tích cá nhân chưa chính xác dẫn đến phải điều chỉnh, bổ sung số lượng, hủy bỏ kết quả nâng lương trước thời hạn.

Bên cạnh đó, việc bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó cũng chưa đúng quy trình…

Theo VNE, tuần trước, cũng tại trường này 9 thí sinh bị giữ giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT do nợ tiền ôn thi tốt nghiệp của trường, tiền dạy kèm của giáo viên.

Theo báo cáo của Sở, vụ việc do một nhân viên thư viện được hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi đã tự ý giữ lại. Sở đã yêu cầu nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em và thanh tra sở đang xem xét, giải quyết theo quy trình.

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Nhiều tình tiết cần làm rõ trong vụ án cô giáo cắm bản bị khởi tố
Nhiều năm gắn bó với trẻ em vùng cao, cô giáo Trần Khánh Vân – Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh (xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị khởi tố với tội danh “Tham ô tài sản” do liên quan đến các hoá đơn mua sắm vật dụng tại trường. Không đồng tình với những kết luận của cơ quan điều tra, cô giáo đã gửi đơn thư tới nhiều nơi, mong được xem xét, giải quyết.
Đề xuất tăng học phí đại học năm học 2023-2024
Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.
Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã gửi văn bản hướng dẫn các sở GD&ĐT; các trường dự bị đại học; Trường Hữu Nghị 80, Trường Hữu Nghị T78, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục dân tộc.

Tin mới

Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...