Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 19/01/2023 16:48 (GMT+7)

Không quan trọng giàu nghèo, nếu chồng có 5 đặc điểm này, bạn có con mắt chọn chồng cực tinh đời

Theo dõi GĐ&PL trên

Một người chồng tốt ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng có được. Có chồng mẫu mực phần do may mắn nhưng quan trọng là do con mắt chọn chồng của chị em. 

Hãy thử nhìn lại xem chồng bạn có 5 đặc điểm dưới đây hay không. Nếu anh ấy có đủ, vậy thì bạn chính là một người phụ nữ có con mắt chọn chồng cực tinh tế, khôn ngoan!

Đặc điểm 1: Đặt cảm xúc của đối phương lên hàng đầu

Kẻ ích kỷ không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của bạn. Anh ta chỉ để tâm duy nhất đến mong muốn, cảm xúc của chính bản thân anh ta mà thôi. Hệ lụy của điều đó là anh ta không ngại ngần làm tổn thương vợ bằng những lời nói, hành động phũ phàng.

Ngược lại người chồng biết đặt cảm xúc của vợ lên trên, dù chỉ là một câu nói chê trách thì anh ấy cũng không muốn thốt ra vì sợ bạn buồn. Khi buộc phải tranh luận, anh ấy luôn tôn trọng và lựa chọn từ ngữ cẩn thận. Có người chồng nâng niu vợ cả về mặt cảm xúc như vậy, bạn thật sự vô cùng may mắn.

Không quan trọng giàu nghèo, nếu chồng có 5 đặc điểm này, bạn có con mắt chọn chồng cực tinh đời - 1
Chồng biết đặt cảm xúc của vợ lên trên, dù chỉ là một câu nói chê trách thì anh ấy cũng không muốn thốt ra vì sợ bạn buồn. (Ảnh minh họa)

Đặc điểm 2: Dù bận đến đâu cũng sẽ sắp xếp được thời gian ở bên gia đình

Đàn ông vô tâm đặt gia đình xuống dưới, luôn có rất nhiều cớ để biện minh cho sự vắng mặt của mình trong nhà. Nhưng người chồng thương vợ yêu con dù bận rộn đến đâu anh ấy cũng tìm cách để có thời gian về với gia đình.

Khi không muốn thì người ta sẽ tìm lý do để viện cớ, khi trong lòng thật sự quan tâm và mong muốn thì người ta chỉ tìm cách để làm được. Chung quy mọi việc trên đời cũng nằm ở việc chúng ta có đặt cái tâm vào hay không mà thôi.

Đặc điểm thứ 3: Không keo kiệt với vợ

Chị em phụ nữ thường bảo nhau lấy chồng có 1 đồng mà cho vợ hết 1 đồng còn hơn chồng có đến 100 đồng mà chỉ cho vợ được vỏn vẹn 1 đồng. Suy nghĩ ấy không hề sai bởi vì giàu nghèo chưa phải vấn đề quan trọng nhất, thứ quyết định hạnh phúc của một người vợ chính là tấm lòng của chồng.

Chồng thương vợ chẳng bao giờ keo kiệt tiền bạc với cô ấy trong khả năng của mình. Họ không bao giờ thấy tiếc khi chi tiền cho vợ. Ngoài ra anh ấy cũng luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng, chăm chỉ làm việc hơn nữa để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình.

Không quan trọng giàu nghèo, nếu chồng có 5 đặc điểm này, bạn có con mắt chọn chồng cực tinh đời - 2
Khi một người chồng sẵn sàng thay đổi bản thân, đó là một người chồng rất yêu vợ. (Ảnh minh họa)

Đặc điểm thứ 4: Biết bao dung, nhường nhịn

Bao dung nhường nhịn xưa nay thường là những phẩm chất được gán cho phụ nữ. Bởi vậy mà người chồng nào hiểu thấu và làm được điều đó trong gia đình là vô cùng đáng quý, là một người chồng rất yêu thương vợ.

Anh ấy hiểu rằng muốn tình cảm vợ chồng tốt đẹp thì cả đôi bên phải cùng cố gắng vun đắp, bao dung nhường nhịn lẫn nhau. Hai cá thể khác biệt về nhiều thứ sống chung dưới một mái nhà, mâu thuẫn va chạm là điều không thể tránh khỏi. Chỉ có nhường nhịn, có thành ý dung hòa thì tình cảm vợ chồng mới được êm ấm lâu dài.

Đặc điểm thứ 5: Sẵn sàng thay đổi vì đối phương

Khi một người chồng sẵn sàng thay đổi bản thân, đó là một người chồng rất yêu vợ. Ví dụ cai thuốc lá không phải là điều dễ dàng với một người hút thuốc lá nhiều năm. Nhưng chỉ vì vợ không vui, vì sức khỏe của vợ và con mà anh ấy sẵn sàng vượt qua bản thân, bỏ thuốc lá thành công, điều đó nói lên rằng vợ và gia đình có vị trí tối quan trọng trong trái tim người chồng ấy.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.
Đề xuất 3 loại trạm kiểm tra tải trọng xe
Bộ Giao thông Vận tải đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 34/2021/TT-BGTVT ngày 16/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về quản lý, hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ.
Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường từ chiều nay
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.