Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 02/12/2020 07:26 (GMT+7)

Khởi tố chủ quán bánh xèo hành hạ nhân viên dã man

Ngày 01/12, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, quê Quảng Ngãi) về tội “Hành hạ người khác”.

Cụ thể, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1986, ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, chủ quán bánh xèo miền trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140, Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố chủ quán bánh xèo hành hạ nhân viên dã man - Luật sư Việt Nam Online

Trước đó, ngày 21/11, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Phong phát hiện cháu T. Q. D., 15 tuổi ở thôn Thuận Hòa, xã Thành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đang đi lạc tại khu vực xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong với nhiều vết thương trên người.

Công an huyện Yên Phong đã điều tra làm rõ T.Q.D. là nhân viên của quán bánh xèo miền trung ở xã Yên Trung do Nguyễn Thị Ánh Tuyết làm chủ quán. Trong quá trình làm việc tại quán, D. bị Tuyết đánh đập, hành hạ và bị bỏ đói nên đã bỏ trốn khỏi quán.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, không chỉ có D., Tuyết còn hành hạ nhân viên của quán là V. V. Đ., 21 tuổi ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Để tránh bị phát hiện và giữ chân hai nhân viên, Tuyết đã bắt D. và Đ. làm việc từ 7 giờ sáng hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, không trả lương, không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài.

Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên ra phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh xèo.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Điều 140. Tội hành hạ người khác 1. Người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm: a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 31% trở lên ; c) Đối với 02 người trở lên.

Cùng chuyên mục

Bắt quả tang 3 đối tượng vận chuyển gần 90 kg ma túy
Lực lượng chức năng Đồng Tháp vừa bắt giữ 3 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 89,4 kg chất ma túy các loại. Đây là vụ vận chuyển ma túy trái phép lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện, thu giữ trên địa bàn tỉnh.

Tin mới