Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 23/11/2020 13:36 (GMT+7)

Vụ bà chủ quán bánh xèo bị tố tra tấn người làm: Chủ tịch tỉnh yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan phải điều tra, làm rõ sự việc 2 người làm tố bà chủ quán bánh xèo ở Yên Phong đánh đập, bỏ đói và xử lý nghiêm minh vi phạm nếu có.

Cơ quan công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đang tạm giữ hình sự một nữ chủ quán bánh xèo Miền Trung (có địa chỉ ở xã Yên Trung) để điều tra, làm rõ việc nghi có hành vi "tra tấn" dã man hai thanh, thiếu niên là nhân viên giúp việc.

Vụ bà chủ quán bánh xèo bị tố tra tấn người làm: Chủ tịch tỉnh yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Vết thương trên tay Đ phải khâu nhiều mũi. Ảnh: Dân Việt.

Trao đổi với PV vào sáng 23/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, ngay trong tối qua, khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Theo bà Giang, hiện cơ quan công an huyện Yên Phong đã vào cuộc và đang tiến hành điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm nếu sự việc đúng như tố cáo.

Trước đó, trong văn bản chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có); báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ can thiệp trợ giúp kịp thời cháu bé giúp việc; Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả các cơ sở dịch vụ, cơ sở sản xuất trên địa bàn về tình hình sử dụng lao động chưa đến tuổi lao động, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/12.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc tổ chức thực hiện.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho hay, bước đầu, tỉnh Bắc Ninh và huyện Yên Phong đã vào cuộc nhanh để điều tra, làm rõ sự việc nhân viên giúp việc tố bị chủ quán đánh đập.

Theo ông Nam, trong vụ việc, có một nạn nhân tố là trẻ dưới độ tuổi vị thành niên, do đó, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận thông tin, kết nối hỗ trợ với trường hợp trên. Cán bộ công tác xã hội đã hỗ trợ về pháp lý, hỗ trợ cho nạn nhân dưới địa phương.

Ông Nam cho rằng, với trường hợp trên, đơn vị can thiệp hỗ trợ nạn nhân như đưa khỏi nơi làm việc, sau đó, kết nối địa phương đưa em về nhà và điều quan trọng nhất đứa trẻ có bị ảnh hưởng về tâm lý hay không.

Theo thông tin trên báo Lao động và Dân Việt, 2 nạn nhân nghi bị chủ quán bánh xèo đánh đập là em V.V.Đ. (SN 1999, trú tại xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) và một em nhỏ tên D. (khoảng 15 tuổi).

Cùng chuyên mục

Tin mới