Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 25/07/2023 17:34 (GMT+7)

Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình

Theo dõi GĐ&PL trên

Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...

Theo phản ánh của bà Ngô Thị Đào: Hiện tượng ngoại tình giữa ông Đạt và chị T đã xảy ra nhiều lần, dẫn nhau vào nhà nghỉ thành chu kì, tạo dư luận xôn xao, làm ảnh hưởng đến tâm lí của 2 đứa cháu nội bà. Mặc dù, anh Hà Huy Toàn (con trai bà Đào, chồng chị T) đã nhiều lần khuyên nhủ chị T, nhưng không thay đổi mà việc quan hệ, ngoại tình của 2 đảng viên này ngày càng lén lút, ảnh hưởng đến thuần phong mĩ tục ở địa phương. Chính vì quan hệ “vụng trộm” nhiều lần nên vào lúc 9h10 phút ngày 27/6/2023, anh Toàn và một số người đã bắt quả tang: Ông Bùi Văn Đạt quan hệ bất chính với chị Lưu Thị T tại phòng số 205, nhà nghỉ Sao Mai thuộc xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng. Sự việc này đã được Công an xã Nghĩa Thái lập biên bản vi phạm hành chính.

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh Hà Huy Toàn đã báo cáo với Chi bộ nơi anh Toàn sinh hoạt và làm Đơn tố cáo gửi đến Thường trực Đảng ủy, HĐND và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã Nghĩa Bình. Cho đến ngày 18/7/2023 (sau khi cơ quan báo chí về làm việc), Đảng ủy xã Nghĩa Bình mới mời anh Toàn đến làm việc và “đề nghị đồng chí Toàn gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết theo đúng quy định”.

tm-img-alt
Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Bình.

Tại sao vụ việc xảy ra, Công an xã Nghĩa Thái đã lập biên bản vi phạm hành chính, cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương ai cũng biết mà hơn 20 ngày sau, Đảng ủy xã Nghĩa Bình mới thực hiện Thủ tục giải quyết tố cáo đảng viên? Trả lời vấn đề này, ông Bùi Văn Kiên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Bình giải thích: Ông Bùi Văn Đạt là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã, cán bộ do huyện quản lí nên thẩm quyền giải quyết là của huyện...

Tìm hiểu vụ việc, đại diện UBKT Huyện ủy Nghĩa Hưng cho biết: Hiện nay, UBKT Huyện uỷ chỉ nghe dư luận chứ chưa nhận được đơn và báo cáo của Đảng ủy xã Nghĩa Bình. Vừa qua, 2 đồng chí Bí thư và Phó bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình mới gặp chúng tôi báo cáo, tới đây UBKT Huyện ủy sẽ báo cáo xin ý kiến Thường trực Huyện ủy tiến hành xem xét, giải quyết theo quy định của Đảng.

Từ đây có thể thấy, Đảng ủy xã Nghĩa Bình chưa thực hiện đúng việc giải quyết tố cáo theo Quyết định số: 354-QĐ/UBKTTW năm 2021 về các quy trình thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng do UBKT Trung ương ban hành quy định về bước chuẩn bị giải quyết tố cáo tổ chức Đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Nếu cho rằng không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan mình thì chuyển đến các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền và phối hợp để giải quyết, xử lí theo quy định. Việc giải quyết chậm trễ sẽ tạo ra dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân về: Người đứng đầu UBND xã lại vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương; thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; sống buông thả, quan hệ bất chính, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên và tiêu chuẩn cấp ủy viên; có dấu hiệu vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, phá vỡ hạnh phúc và gây tổn hại đến danh dự tình cảm của người dân.

Anh Hà Huy Toàn cho biết: “Không chỉ có tôi và gia đình biết việc ông Bùi Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã có quan hệ tình cảm nam nữ với vợ tôi từ lâu mà cả làng, cả xã cũng biết. Tôi nghĩ,chuyện này cũng chẳng tốt đẹp gì “xấu nàng hổ ai” nên nhiều lần tôi cảnh báo, khuyên nhủ mong muốn giữ hạnh phúc gia đình... nhưng vợ tôi và ông Đạt vẫn “chứng nào, tật ấy”. Trước đó một tuần (ngày 21/6/2023) theo dõi định vị xe 18L1-45140, tôi biết rõ ông Đạt dẫn vợ tôi đi đến nhà nghỉ Nam Sơn (thị trấn Liễu Đề), tôi vẫn bình tĩnh thuyết phục và tha thứ... Nhưng chỉ đến khi tôi và một số người bắt quả tang ông Đạt quan hệ bất chính với vợ tôi tại phòng nghỉ số 205 - Nhà nghỉ Sao Mai thuộc xã Nghĩa Thái thì tôi biết là không thể níu kéo tình cảm với vợ tôi được nữa. Tôi đã làm đơn và cung cấp tài liệu chứng cứ cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết”.

Căn cứ vào nội dung, tính chất, mức độ cũng như hậu quả hành vi vi phạm, nên chăng, Thường trực Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Nghĩa Hưng cần nhanh chóng vào cuộc xem xét, giải quyết theo Quy định của Đảng về xử lí kỉ luật đảng viên vi phạm đối với ông Đạt và chị T.

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.