Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 10/06/2022 09:43 (GMT+7)

'Hotboy' chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng qua hình thức rao bán máy xúc giá rẻ

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi nhận được tiền đặt cọc của các nạn nhân, Nguyễn Trung Hiếu không giao xe mà dùng số tiền này cho tiêu xài cá nhân.

Ngày 9/6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ Nguyễn Trung Hiếu (26 tuổi, ở huyện Mê Linh, Hà Nội) về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

'Hotboy' chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng qua hình thức rao bán máy xúc giá rẻ Ảnh 1
Nguyễn Trung Hiếu tại Cơ quan Công an

Thông tin trên VTC News, khoảng tháng 3/2022, Hiếu lập tài khoản Facebook mang tên “Nguyễn Tuấn” để rao bán máy xúc giá rẻ nhập khẩu từ Lào.

Khi có khách hỏi mua, Hiếu yêu cầu khách đặt cọc trước 20-30% giá trị sản phẩm và hứa 7-10 ngày sẽ chuyển máy xúc về nước. Nhận được tiền đặt cọc, Hiếu không giao xe mà dùng số tiền này cho tiêu xài cá nhân.

'Hotboy' chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng qua hình thức rao bán máy xúc giá rẻ Ảnh 2
Tổng số tiền mà Hiếu chiếm đoạt được hơn 7,3 tỉ đồng

Theo ANTĐ, với thủ đoạn trên, từ tháng 3 đến tháng 5/2022, Hiếu đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 14 bị hại ở các tỉnh thành trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt được hơn 7,3 tỉ đồng.

Cơ quan Công an thu đã giữ 2 điện thoại, 1 thẻ ngân hàng, hơn 200 triệu đồng và 2 xe ôtô là tài sản của Hiếu do phạm tội mà có.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo khi đầu tư sàn vàng online
Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, đơn vị này đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính, sàn vàng online. Tuy nhiên, vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.

Tin mới

Hướng dẫn các thủ tục liên thông điện tử cho trẻ dưới 6 tuổi
Văn phòng Chính phủ đã có Quyết định số 296/QĐ-VPCP về việc công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử. Theo đó, đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, được thực hiện bởi UBND cấp xã/huyện, Công an, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.