Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/05/2024 06:10 (GMT+7)

Học sinh lớp 1 ngồi nhìn bạn ở lớp ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ 100.000 đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Đến thời điểm hiện tại, vụ việc đóng quỹ phụ huynh vẫn đang gây rất nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mạng xã hội vẫn đang xôn xao trước bài đăng của một vị phụ huynh về vấn đề đóng tiền quỹ hội phụ huynh của lớp con mình đang học lớp 1.

Được biết, lớp học có 2 loại quỹ là: quỹ lớp và quỹ phụ huynh. Thế nhưng, người mẹ chỉ tham gia quỹ lớp vì cho rằng quỹ phụ huynh là không ép buộc, ai thích đóng thì đóng không thì thôi.

Học sinh lớp 1 ngồi nhìn bạn ở lớp ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ 100.000 đồng Ảnh 1
Bản quyết toán quỹ của phụ huynh lớp.

Đến buổi liên hoan trước khi nghỉ hè, vì con chị không đóng quỹ nên con không có suất ăn như các bạn khác. Thấy con tủi thân, về nhà hỏi mẹ: "Mẹ ơi sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không"?

Bà mẹ này bức xúc, nhắn tin chất vấn trong nhóm chat, đồng thời quyết định "bóc phốt" trên mạng xã hội. Cuộc tranh luận khá gay gắt khi người mẹ này cho rằng quỹ phụ huynh là khoản thỏa thuận, không bắt buộc.

"Tiền quỹ lớp là tiền sử dụng vào việc tổ chức liên hoan, ngày lễ trung thu hoặc cuối năm, không ai lấy tiền quỹ hội. Quỹ hội được sử dụng vào mục đích gì, không phải vào quyền lợi của các con thì phụ huynh không đóng, vì nó là thỏa thuận", người mẹ lên tiếng.

Học sinh lớp 1 ngồi nhìn bạn ở lớp ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ 100.000 đồng Ảnh 2
Phần tranh luận về quỹ phụ huynh được người mẹ chia sẻ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên phần lớn ý kiến của các bậc phụ huynh lại chê trách bà mẹ này và bênh vực những cá nhân khác trong lớp.

Được biết, một phụ huynh trong lớp đã giải thích, quỹ lớp dùng để mua sách vở động viên học sinh, quỹ này khi tới cuối năm đã không còn đủ nữa rồi và tiền liên hoan cho lớp được lấy ra từ quỹ phụ huynh. Tuy nhiên bà mẹ này vẫn không đồng tình và cho rằng các phụ huynh khác "thừa nước đục thả câu".

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận sự chú ý lớn từ các bậc phụ huynh gây tranh luận lớn với hai luồng ý kiến. Trái với mong đợi của bà mẹ khi "bóc phốt", hầu hết cư dân mạng đều tỏ ý chê trách chị.

Một bên còn lại cho rằng việc nhóm đông người lớn là ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên mà để 1 bé ngồi nhìn các bạn ăn là không thể chấp nhận được.

Học sinh lớp 1 ngồi nhìn bạn ở lớp ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ 100.000 đồng Ảnh 3
Thời điểm hiện tại, câu chuyện vẫn đang thu hút rất nhiều luồng ý kiến từ cộng đồng mạng.

Theo đó, cư dân mạng cho rằng, phía phụ huynh lớp đã có chia sẻ rất rõ ràng về 2 khoản quỹ, kế hoạch thu chi ra sao. Có thể thấy, khoản quỹ hội phụ huynh được sử dụng để phục vụ cho các con. Bên cạnh đó, khoản tiền 100 nghìn không hề lớn, hoàn toàn có thể đóng để con được liên hoan như các bạn, nhưng chính bà mẹ nọ đã chọn giải pháp khiến con mình phải rơi vào cảnh tủi thân.

Dẫu biết trong câu chuyện này, người mẹ có phần lỗi nhiều hơn nhưng nhìn tổng thể, nhiều ý kiến cho rằng: Cả phụ huynh, cả giáo viên đều xử lý chưa khéo léo và vô tình làm tổn thưởng con trẻ.

Cùng chuyên mục

Tin mới