Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 18/02/2021 11:50 (GMT+7)

Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội

Hàng năm, vào độ giữa tháng 2, dọc các tuyến phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Giảng Võ… hình ảnh hoa ban nở rộ khoe sắc thu hút rất nhiều người đến đây ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội

Hàng năm, vào độ giữa tháng 2, dọc các tuyến phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Giảng Võ… hình ảnh hoa ban nở rộ khoe sắc thu hút rất nhiều người đến đây ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.
Những ngày gần đây, loài hoa ban đặc trưng nhất của núi rừng Tây Bắc lại nở rộ giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Những sắc hoa ban đang bung tỏa nhiều tuyến phố, trong công viên làm cho Hà Nội trở nên thơ mộng và đắm say biết bao người.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.
Dọc các tuyến phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Giảng Võ… hình ảnh hoa ban nở rộ khoe sắc rực rỡ.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.
Hoa ban trong tiếng của người dân tộc Thái có nghĩa là loài hoa ngọt. Ngọt ở đây có nghĩa là nồng thắm, da diết như tình yêu của chàng Khum và nàng Ban được người xưa truyền miệng mỗi khi người ta nhắc đến sự ra đời của hoa ban. Đối với những người con Tây Bắc, hoa ban đã trở thành biểu tượng cho sự chung thủy son sắt và vẻ đẹp trắng trong của người con gái. Hoa ban mang hình ảnh của một thời tuổi trẻ mộng mơ và nồng nhiệt.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.
Hoa ban không có hương quá đậm nhưng có vị ngọt. Chính vì nhị hoa ngọt nên đã quyến rũ rất nhiều loài côn trùng, nhất là những loài lấy mật như ong, bướm. Hoa ban thường 5 cánh, có khi là màu tím, chút phớt hồng nhẹ, có khi lại trắng như bông báo hiệu mùa xuân sang.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.
Màu sắc dịu dàng của loài hoa đến từ Tây Bắc như xua tan cái âm u của thời tiết se lạnh tại Hà Nội, tạo nên vẻ đẹp mộng mơ.
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Những tuyến phố có nhiều hoa ban nở rộ nhất tại thời điểm này là khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Hàng Bông, Đường Thanh Niên, Công viên Lê Nin... Thế nhưng có lẽ đẹp nhất phải kể đến con đường Bắc Sơn với những hàng hoa đang trong thời kỳ nở hoa rực rỡ. Tháng 2 của Hà Nội dường như đẹp hơn, lãng mạn hơn khi được điểm tô bằng màu trắng, tím hồng của hoa ban.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội - Ảnh 7.
Tuyến đường Giảng Võ thêm phần rực rỡ với sắc hoa ban.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội
tm-img-alt
tm-img-alt
Hoa ban cháy hết mình làm cho Hà Nội trong những ngày này như khoác cho mình một chiếc áo mới.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội - Ảnh 9.
Những cành hoa ban thi nhau khoe sắc giữa lòng Thủ đô.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội - Ảnh 11.
Không phải loài hoa đặc trưng của Hà Nội nhưng hoa ban được người dân Thủ đô yêu mến và coi như một dấu hiệu tốt đẹp hơn mà mùa xuân mang tới.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội - Ảnh 12.

Cùng chuyên mục

30/4 – 1/5 này đi chơi đâu cho vắng, đẹp, tiết kiệm?
30/4 -1/5 là một trong những kì nghỉ lễ dài nhất trong năm. Trong những ngày này, đi du lịch để thăm thú đó đây, giải toả căng thẳng… là lựa chọn của rất nhiều người. Hãy cùng 'check list' các điểm đến sau đây!

Tin mới

Chiều 17/4 thêm 8 ca mắc COVID-19
Bản tin chiều 17/4 của Bộ Y tế cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.