Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/11/2021 11:17 (GMT+7)

HLV Kiatisak là ứng viên số 1 để kế nhiệm ông Park dẫn dắt tuyển Việt Nam?

Trường hợp HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam thì HLV Kiatisak là ứng viên sáng giá để kế nhiệm ở tương lai.

Nếu không có gì thay đổi thì HLV Park Hang Seo tiếp tục gia hạn thêm 1 năm với VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam). Tức ông Park gắn bó đến hết năm 2022. VFF và ông Park dự kiến “chốt” chuyện hợp đồng trong tháng 11.

Tuy nhiên, ông Park gia hạn thêm một năm thì khả năng tiếp tục có bản hợp đồng mới với VFF là điều bỏ ngỏ. VFF chắc chắn muốn ông Park gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam nhưng vấn đề bất khả kháng là không ai có thể làm mãi mãi. Ông Park đã 64 tuổi, đến năm 2023 thì nhà cần quân người Hàn Quốc bước sang tuổi 66. Đó là độ tuổi mà phần lớn HLV sẽ chọn cách nghỉ hưu. HLV Par Hang Seo cũng có kế hoạch là làm đào tạo trẻ ở Việt Nam.

Cần nhắc, nhiều Liên đoàn bóng đá trên thế giới luôn chủ động trong việc bổ nhiệm HLV trưởng ĐTQG. Họ chọn HLV kế nhiệm với một kế hoạch dài hạn, còn HLV trưởng ĐTQG cũng sớm công bố thời điểm chia tay để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, tránh rơi vào thế bị động.

HLV Kiatisak là ứng viên số 1 để kế nhiệm ông Park dẫn dắt tuyển Việt Nam? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo có kế hoạch làm bóng đá trẻ ở Việt Nam sau khi thôi dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF.

Hơn 20 năm qua, bóng đá Việt Nam luôn rơi vào thế bị động trong việc bổ nhiệm HlV trưởng ĐTQG. Do đó, tuyển Việt Nam thường tụt dốc sau một quãng thời gian thành công. Ví dụ sau thời HLV Calisto thì VFF phải mất thêm 5 đời HLV mới có được người thích hợp là HLV Park Hang Seo.

Lúc này, HLV Park Hang Seo đang ở trong thế phải nắm U22, U23 và tuyển Việt Nam. Nếu VFF thiếu phương án chuẩn bị thì dễ rơi vào thế bị động khi ông Park nghỉ hưu. Điều đó cũng khiến cho bóng đá Việt Nam có nguy cơ lãng phí một thế hệ cầu thủ giỏi bước vào giai đoạn chín của sự nghiệp.

Trong các gương mặt HLV ở hiện tại, VFF rất khó chọn nhà cầm quân nội dẫn dắt tuyển Việt Nam. Và ngược dòng quá khứ thì không có HLV nội nào đủ sức tạo ra sự thành công. VFF chỉ có thể chọn HLV ngoại cho tuyển Việt Nam để kế nhiệm ông Park trong tương lai.

HLV Kiatisak là ứng viên số 1 để kế nhiệm ông Park dẫn dắt tuyển Việt Nam? Ảnh 2
HLV Kiatisak là gương mặt sáng giá để kế nhiệm ông Park. Ảnh: CLB HAGL.

Có một ứng viên sáng giá để VFF có thể tính đến là HLV Kiatisak của HAGL. “Zico Thái” am hiểu bóng đá Việt Nam, có tài cầm quân. Nên nhớ, Kiatisak có hợp đồng với HAGL cũng đến hết năm 2022. Đây là thời điểm thích hợp để VFF tính toán phương án chọn người kế nhiệm HLV Park Hang Seo.

Một lợi thế lớn cho VFF là HLV Kiatisak thân thiết với bầu Đức, còn ông chủ CLB HAGL luôn sẵn sàng làm những điều tốt nhất cho ĐTQG. Đúng hơn, VFF có thể cậy nhờ bầu Đức mời Kiatisak dẫn dắt tuyển Việt Nam, giống như cách đây 4 năm thì ông Park cũng đến Việt Nam theo tiếng gọi của bầu Đức.

Cùng chuyên mục

Đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị SEA Games 31
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 50/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022. Tại Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu Bộ VHTTDL phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị SEA Games 31.
Sau Huỳnh Anh, Quang Hải đang yêu ai?
Hậu chia tay cuộc tình ồn ào với Huỳnh Anh, dường như chàng cầu thủ SN 1997 đã trở nên kín tiếng hơn trong chuyện tình cảm. Từ năm ngoái, dân tình đã râm ran thông tin Quang Hải "chốt đơn" hẹn hò với người đẹp tên Chu Thanh Huyền (SN 1994).

Tin mới

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.