Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 19/06/2021 11:15 (GMT+7)

Hiệu trưởng 'giam' học bạ học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ bị giáo viên 'tố' có nhiều sai phạm khác

Ngoài việc phản ánh ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (huyện Cư Jút, Đắk Nông) giữ học bạ chuyển cấp của cậu học trò nghèo vì nợ 550.000 đồng tiền quỹ, các giáo viên còn phản ánh vị Hiệu trưởng này có nhiều sai phạm khác.

Trước đó, một số giáo viên đã đứng đơn tố cáo ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (huyện Cư Jút, Đắk Nông) giữ học bạ của em Y. H. Brông (buôn Nui, xã Tâm Thắng) vào năm học 2019-2020 do em này không đóng tiền quỹ trường.

Sau đó, một cô giáo dạy mầm hon tư thục trên địa bàn xã Tâm Thắng đã đóng số tiền trên, rồi làm thủ tục nhập học lớp 6 cho Y.H. Lúc ấy học sinh đã đi học được 3 tuần.

Hiệu trưởng 'giam' học bạ học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ bị giáo viên 'tố' có nhiều sai phạm khác Ảnh 1
 Em Y. H. Brông có hoàn cảnh gia đình cực khó khăn. Ảnh: Người Lao Động

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Hải cho biết, cô giáo chủ nhiệm có trình bày về hoàn cảnh của học sinh Y.H. vào dịp cuối năm học. Tuy nhiên, học sinh này không thuộc diện được miễn giảm nên hiệu trưởng đã tạm giữ học bạ với mong muốn gia đình lên gặp trực tiếp.

“Khi nghe sự việc, mình chỉ thu 550 nghìn đồng, bằng một nửa so với các em học sinh khác trong trường. Mình đã trao đổi, cô giáo phụ trách cũng vui vẻ không có ý kiến gì. Mình làm việc tất cả cũng vì học sinh. Đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Qua việc này, mình đã rút ra một bài học kinh nghiệm trong quá trình xử lý công việc", ông Hải nói.

Ngoài việc phản ánh ông Hải giữ học bạ chuyển cấp của cậu học trò nghèo vì nợ 550.000 đồng tiền quỹ, các giáo viên còn phản ánh vị Hiệu trưởng này có nhiều sai phạm khác. 

Hiệu trưởng 'giam' học bạ học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ bị giáo viên 'tố' có nhiều sai phạm khác Ảnh 2
Trường tiểu học Hà Huy Tập. Ảnh: Người Lao Động

Xem thêm:Vụ học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ: Thành lập đoàn kiểm tra, xác minh

Thông tin trên báo Người Lao Động, từ năm 2018 đến năm 2021 có nhiều học sinh tham gia các phong trào đạt thành tích cao nhưng không nhận được tiền hoặc không nhận đủ số tiền thưởng của ban tổ chức.

Tương tự, năm học 2019-2020, em H Ô R. Byă (học sinh lớp 3) đạt giải nhì cấp huyện và giải 3 cấp tỉnh cuộc thi: "Tiếng hát măng non" nhưng không nhận được tiền thưởng.

Ngoài thắc mắc giá trị 2 giải thưởng, chị H Bren Byă (mẹ của em H Ô R. Byă) còn cho biết năm học 2020-2021, em được đi dự đại biểu cháu ngoan Bác Hồ ở Hà Nội và được tặng một gói học bổng tiếng Anh trị giá 5 triệu đồng nhưng em này đến nay vẫn chưa nhận được. 

Tiếp tục trả lời trên báo Tiền Phong về việc có giáo viên tố cáo sai phạm, thầy Hải nói: “Trong quá trình làm việc, cô giáo này hay gây mất đoàn kết với giáo viên trong tổ khối, mình nhắc nhở thì nói mình chèn ép”.

Cùng chuyên mục

Tin mới