Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 18/06/2021 10:21 (GMT+7)

Vụ học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ: 'Tôi làm việc tất cả cũng vì học sinh'

Ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (huyện Cư Jút, Đắk Nông), người giữ học bạ của học trò nghèo cho biết, đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Bản thân ông làm việc tất cả cũng vì học sinh.

Liên quan vụ nghi vấn hiệu trưởng giữ học bạ của cậu học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ trường, mới đây, chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (huyện Cư Jút, Đắk Nông) cho biết, việc giữ học bạ của em Y. H. Brông (buôn Nui, xã Tâm Thắng) vào năm học 2019-2020 là do em này không đóng tiền quỹ trường.

Ông Hải cho biết, giáo viên chủ nhiệm của em Y.H có trình bày về hoàn cảnh của học sinh Y.H. vào dịp cuối năm học. Tuy nhiên, do em này không thuộc diện được miễn giảm nên hiệu trưởng đã tạm giữ học bạ với mong muốn gia đình lên gặp trực tiếp.

“Khi nghe sự việc, mình chỉ thu 550.000 đồng, bằng một nửa so với các em học sinh khác trong trường. Mình đã trao đổi, cô giáo phụ trách cũng vui vẻ không có ý kiến gì. Mình làm việc tất cả cũng vì học sinh. Đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Qua việc này, mình đã rút ra một bài học kinh nghiệm trong quá trình xử lý công việc", Tiền Phong dẫn lời ông Hải.

Vụ học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ: 'Tôi làm việc tất cả cũng vì học sinh' Ảnh 1
Em Y H. Bkrông. Ảnh: Người Lao Động.

Liên quan đến vụ việc, trả lời VTC News, ông Nghiêm Hồng Quang, Chủ tịch huyện Cư Jut (Đắk Nông) cho biết, ông đã nắm thông tin việc ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) bị tố cáo không trả học bạ cho học sinh vì học sinh chưa nộp tiền quỹ.

"Phòng GD&ĐT vừa có báo cáo sơ bộ về vụ việc. Tôi sẽ thành lập đoàn để vào kiểm tra có đúng hay không. Về vấn đề này sẽ thẩm tra xác minh, nếu đúng sự thật thì chúng tôi sẽ tham mưu xử lý. Gia đình cậu học sinh này nghèo thì chúng tôi sẽ lên phương án hỗ trợ, không có việc giữ học bạ học sinh kiểu như thế được ", ông Quang nhấn mạnh.

Vụ học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ: 'Tôi làm việc tất cả cũng vì học sinh' Ảnh 2
Em Y H. Bkrông có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Trao đổi với báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Hiệp, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút, cho biết sau khi tiếp nhận đơn, phòng đã về nắm bắt vụ việc thì ông Hải cũng nhận thấy sai sót của mình. Ngày 14/6, ông Hiệp đã làm việc với Huyện ủy Cư Jút và thống nhất Huyện ủy sẽ giải quyết đơn vì có liên quan đến công tác Đảng.

Như thông tin đã đưa, giáo viên chủ nhiệm lớp 5 của em Y H. Bkrông cho biết, khi hết năm học, cô đã trình bày hoàn cảnh gia đình em Y H. Bkrông rất khó khăn nhưng hiệu trưởng vẫn kiên quyết giữ hồ sơ. "Giữa cuộc họp và khi cơ quan chức năng về làm việc, tôi đều khẳng định hiệu trưởng làm trái lương tâm đạo đức nhà giáo. Đáng lẽ học sinh khó khăn thì thầy phải huy động để em được đi học, đây lại giữ học bạ lại để thu tiền",cô giáo này bức xúc.

Còn theo cô Nguyễn Thị Minh Châu, giáo viên Trường Mầm non tư thục Phúc Lộc (xã Tâm Thắng), sau khi biết việc em Y H. Bkrông không được rút hồ sơ để đi học, ngày 28/9/2020, cô chở em Y H. Bkrông lên trường đóng tiền cho hiệu trưởng. 

"Thầy hiệu trưởng không viết biên lai thu tiền mà ghi vào sổ của thầy. Sau đó, tôi chở em Y H. Bkrông lên Trường THCS Phan Đình Phùng xin vào học và mua 2 bộ đồng phục cho em, tổng cộng hết 920.000 đồng. Lúc này, nhà trường đã vào học được khoảng 3 tuần", cô Châu nói.

Ngoài ra, 2 giáo viên của Trường Tiểu học Hà Huy Tập đã gửi đơn tới cơ quan chức năng cho rằng ông Nguyễn Ngọc Hải có hàng loạt sai phạm trong công tác.

Cùng chuyên mục

Tin mới