Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 14/07/2022 15:12 (GMT+7)

Hành vi cài điện thoại ở cửa sổ máy bay để quay clip bị xử lý như thế nào?

Theo dõi GĐ&PL trên

Hành vi cài điện thoại ở cửa sổ máy bay để quay clip là một việc làm nguy hiểm, đe doạ an toàn của chuyến bay. Cục Hàng không Việt Nam cũng đã đưa ra thông tin cảnh báo khi trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video clip có nội dung tương tự.

tm-img-alt

Theo Luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật cho biết, theo khoản 2 Điều 8 Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

- Hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử hoặc gây khói, cháy trên tàu bay.

- Sử dụng thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên tàu bay khi không được phép.

- Làm hư hỏng trang bị, thiết bị của tàu bay.

- Thực hiện thông thoại không đúng tài liệu, quy trình, yêu cầu công việc, quy trình phối hợp hoạt động.

Như vậy, khách hàng có hành vi dùng điện thoại quay clip, gây ảnh hưởng đến an toàn bay có thể bị xử phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Hành vi cài điện thoại ở cửa sổ máy bay để quay clip theo các chuyên gia là rất nguy hiểm khi điện thoại có thể phát nổ. Khi quay video trong thời gian dài, điện thoại có thể nóng lên, kết hợp với tác động của ánh sáng mặt trời sẽ có nguy cơ gây cháy nổ.

Bên cạnh đó, khi máy bay cất cánh, tấm che cửa sổ cũng luôn được yêu cầu kéo lên để đảm bảo an toàn. Cục Hàng không đang chỉ đạo các bộ phận liên quan nghiên cứu tác động để đưa ra các quy định, chế tài cần thiết.

Cùng chuyên mục

Một số rủi ro khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất thông qua hình thức ‘Hợp đồng ủy quyền’
Có thể nói, hiện nay việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản như quyền sử dụng đất, nhà ở được thực hiện thông qua hình thức “Hợp đồng ủy quyền” là tương đối phổ biến. Nội dung này có mục đích hợp pháp hóa các giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất mà các bên chủ thể chưa đủ điều kiện hoặc vì một lý do nào đó mà không làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã ký kết một hợp đồng ủy quyền, giao cho bên nhận ủy quyền được toàn quyền đoạt tài sản.
Vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển: Vì sao tố cáo cấp trên nhưng vẫn bị xử lý hình sự?
Pháp luật quy định trường hợp người đưa hối lộ chủ động khai báo trước khi bị phát giác có thể được miễn trách nhiệm hình sự, còn đối với người nhận hối lộ, tham ô tài sản hoặc thực hiện các tội phạm khác về chức vụ thì dù có tự thú thì cũng vẫn bị xử lý.

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.