Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 14/07/2022 15:12 (GMT+7)

Hành vi cài điện thoại ở cửa sổ máy bay để quay clip bị xử lý như thế nào?

Theo dõi GĐ&PL trên

Hành vi cài điện thoại ở cửa sổ máy bay để quay clip là một việc làm nguy hiểm, đe doạ an toàn của chuyến bay. Cục Hàng không Việt Nam cũng đã đưa ra thông tin cảnh báo khi trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video clip có nội dung tương tự.

tm-img-alt

Theo Luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật cho biết, theo khoản 2 Điều 8 Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

- Hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử hoặc gây khói, cháy trên tàu bay.

- Sử dụng thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên tàu bay khi không được phép.

- Làm hư hỏng trang bị, thiết bị của tàu bay.

- Thực hiện thông thoại không đúng tài liệu, quy trình, yêu cầu công việc, quy trình phối hợp hoạt động.

Như vậy, khách hàng có hành vi dùng điện thoại quay clip, gây ảnh hưởng đến an toàn bay có thể bị xử phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Hành vi cài điện thoại ở cửa sổ máy bay để quay clip theo các chuyên gia là rất nguy hiểm khi điện thoại có thể phát nổ. Khi quay video trong thời gian dài, điện thoại có thể nóng lên, kết hợp với tác động của ánh sáng mặt trời sẽ có nguy cơ gây cháy nổ.

Bên cạnh đó, khi máy bay cất cánh, tấm che cửa sổ cũng luôn được yêu cầu kéo lên để đảm bảo an toàn. Cục Hàng không đang chỉ đạo các bộ phận liên quan nghiên cứu tác động để đưa ra các quy định, chế tài cần thiết.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.