Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 13/10/2023 11:15 (GMT+7)

Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính loạt cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập

Theo dõi GĐ&PL trên

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập với số tiền 76 triệu đồng. Trong đó Công ty Cổ phần Dược phẩm Phúc Cường bị xử phạt 50 triệu đồng.

Loạt các cơ sở hành nghề y dược này bao gồm:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Phúc Cường, địa chỉ số 43, ngõ 69A đường Hoàng Văn Thá, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân đã không nộp hồ sơ đề nghị đánh giá định kỳ việc duy trì đáp ứng thực hành tốt phân phối thuốc theo quy định của pháp luật.

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt - Nha khoa Chingo Dental - Chi nhánh Hà Nội trực thuộc Công ty TNHH Anh Nguyễn Beauty, số 1, ngõ 558 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên bị xử phạt hành chính 16 triệu đồng. Các lỗi vi phạm của phòng khám là biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính loạt cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập
Nha khoa Chingo Detal - chi nhánh Hà Nội có địa chỉ tại số 1, ngõ 558 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên.

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Vũ Hạnh, số 16 Vũ Thạnh, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng do người hành nghề thực hiện hành nghề không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ kỹ thuật Đức Việt cũng bị xử phạt mức 4 triệu đồng do không báo cáo Sở Y tế Hà Nội trong trường hợp tạm dừng hoạt động từ 06 tháng trở lên hoặc chấm dứt hoạt động. Công ty có địa chỉ tại nhà D30 ngách 17, ngõ 26 phố Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Quầy thuốc Trà My, số 6, ngõ 68 phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì bị xử phạt 2 triệu đồng do không báo cáo Sở Y tế Hà Nội trong trường hợp tạm dừng hoạt động từ 06 tháng trở lên hoặc chấm dứt hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục thanh kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.

Tin mới

Trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, trong đó quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.