Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 01/09/2021 11:47 (GMT+7)

Hà Nội lần đầu sử dụng flycam giám sát thực hiện giãn cách xã hội

Theo dõi GĐ&PL trên

Để kiểm tra, giám sát triệt để việc chấp hành công tác phòng chống dịch ở khu vực phong toả, huyện Mê Linh đã sử dụng flycam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, vừa qua, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã về kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống Covid-19 của địa phương, đồng thời đề nghị huyện Mê Linh nghiên cứu, có giải pháp kiểm soát dịch đổi mới, sáng tạo. Trong đó, xem xét việc sử dụng flycam để giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội của người dân.

Báo Tiền phong dẫn thông tin từ ông Lê Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Mê Linh cho biết, trên tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, vừa qua, UBND huyện đã giao đơn vị thuê hai máy flycam. Huyện đang tổ chức quay phim, ghi hình 2 lần/ngày để theo dõi, giám sát việc chấp hành của người dân trong phòng, chống dịch.

Hà Nội lần đầu sử dụng flycam giám sát thực hiện giãn cách xã hội
Flycam lần đầu được sử dụng giám sát khu vực cách ly tại Mê Linh. Ảnh: Tiền phong.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, để kiểm tra, giám sát triệt để việc chấp hành công tác phòng chống dịch ở khu vực phong toả, địa phương đã sử dụng flycam theo hình thức xã hội hóa.

Ngoài việc tuần tra, giám sát thực tế, lực lượng chức năng sẽ sử dụng flycam để bao quát tất cả cả ngõ ngách, ngõ xóm, nơi xe cộ khó thể đi vào được.

“Việc này rất hiệu quả và tiết kiệm nguồn nhân lực. Từ hình ảnh ghi nhận được, lực lượng chức năng sẽ xác minh và xử lý các trường hợp vi phạm”, báo VTC dẫn lời ông Tuấn cho hay.

Trên địa bàn huyện Mê Linh vẫn còn hai ổ dịch tại thôn Lâm Hộ (xã Thanh Lâm) và thôn Phù Trì (xã Kim Hoa). Hai khu vực này đã được chính quyền địa phương phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.