Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 14/02/2023 15:21 (GMT+7)

Hà Nội: Chưa phê duyệt tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học mới

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, hiện tại, UBND TP Hà Nội chưa phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2023-2024.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, hiện kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2023-2024 chưa được phê duyệt, vì vậy, thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 được đưa ra trên một số kênh thông tin là không chính xác.

Trước những lo lắng của phụ huynh liên quan đến công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6, lớp 10), trong đó có đề cập chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của một số trường trên địa bàn TP Hà Nội, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, hiện tại, UBND TP Hà Nội chưa phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học tới.

Sau khi được UBND TP Hà Nội phê duyệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố cụ thể phương án tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học tới cũng như các quy định liên quan để phụ huynh học sinh, học sinh được biết và thực hiện.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Trước đó, đầu tháng 1/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, yêu cầu các đơn vị hoàn thành hồ sơ đáp ứng điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản liên quan đến công tác tuyển sinh lớp 10; xây dựng kế hoạch trường lớp và xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chuẩn bị các điều kiện tuyển sinh để làm hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh, thời hạn hoàn thành trước ngày 18/1/2023.

Trước khi ban hành quyết định phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh cho từng trường, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập các đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh, trong đó có các điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo kiên quyết không giao chỉ tiêu cho các trường không bảo đảm điều kiện quy định để bảo đảm chất lượng giáo dục.

Cùng chuyên mục

Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.
Một số điểm mới nổi bật về Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS năm 2024
So với quy chế cũ, Thông tư số 31/2023/TT-BGDĐT ngày 29/12/2023 ban hành Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS của Bộ GD&ĐT. Trong đó, có một số điểm mới đáng chú ý như: Số lần xét tốt nghiệp trong một năm; Thay đổi điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THCS… Thông tư này được áp dụng đối với học sinh từ năm học 2024-2025.

Tin mới