Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 15/02/2022 07:20 (GMT+7)

Hà Nội bác bỏ thông tin học sinh tạm dừng đến trường

Theo dõi GĐ&PL trên

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hà Nội vừa bác bỏ thông tin về việc học sinh tạm dừng đến trường ngày 17/02.

Cụ thể, ngày 14/02, trên một số diễn đàn mạng xã hội lan truyền văn bản tờ trình của Sở GD&ĐT TP. Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường từ 17/02. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT thành phố cho biết, văn bản này từ năm 2021 và việc cho học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày 17/02 là không chính xác. Hiện nay, học sinh Hà Nội từ lớp 7 đến lớp 12 ở 12 quận nội thành và học sinh từ tiểu học đến cấp THPT của 18 huyện, thị xã trên địa bàn vẫn đang học trực tiếp ở trường bình thường.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. 

Nhằm đảm bảo việc học trực tiếp ở các trường diễn ra an toàn, mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường lưu ý một số nội dung khi tổ chức dạy và học trực tiếp.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội yêu cầu các nhà trường rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục cho phù hợp với thực tiễn; sắp xếp lại chương trình, kế hoạch dạy học theo nội dung điều chỉnh, tinh giản và bảo đảm thích ứng; đánh giá, phân loại kết quả học trực tuyến, học qua truyền hình của học sinh. Căn cứ kết quả rà soát việc học tập online (trực tuyến), học qua truyền hình, nhà trường tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh. 

Cùng chuyên mục

Trường Gateway đổi tên thành Dewey, chủ Edufit chỉ có… 5 nhân sự
Sau scandal một bé học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô, trường Gateway đổi tên thành Dewey Schools. Tuy nhiên, Edufit, chủ của Dewey Schools lại gây bất ngờ khi dù có cổ đông ngoại nhưng tổng nhân sự của ông lớn ngành giáo dục này chỉ là… 5 người.
Tập trung nguồn lực đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu trong đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với huy động đa dạng nguồn lực đầu tư phát triển quy mô trường lớp, ngành giáo dục Thành phố đã tích cực trong việc đổi mới cả phương pháp dạy - học lẫn kiểm tra, đánh giá với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Tin mới

Từ tháng 3/2024, chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí
Theo Thông tư Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học thì Chuẩn cơ sở giáo dục đại học bao gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí, đây là các yêu cầu tối thiểu về điều kiện bảo đảm chất lượng và chỉ số hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học.