Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 07/02/2022 10:00 (GMT+7)

Kế hoạch chi tiết cho học sinh tiểu học tại TP.HCM đi học lại

Sở GD&ĐT TP.HCM mới đây vừa công bố kế hoạch chi tiết việc cho học sinh tiểu học đi học lại sau Tết Nguyên đán. Theo kế hoạch, học sinh tiểu học TP.HCM sẽ đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc.

Đối với các học sinh đi học trực tiếp: Giáo viên tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm, có giải pháp củng cố, bồi dưỡng kiến thức đối với những học sinh chưa học trực tuyến hoặc có học trực tuyến nhưng không đạt được yêu cầu về phẩm chất, năng lực.

Đối với các học sinh chưa đi học trực tiếp: Sẽ tiếp tục học từ xa, hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn của giáo viên.

Kế hoạch chi tiết cho học sinh tiểu học tại TP.HCM đi học lại Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết những cơ sở giáo dục thuộc vùng dịch cấp độ 1 có thể tổ chức dạy học hai buổi/ngày hoặc bán trú từ ngày 14/2 cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Từ ngày 21/2, các trường tiểu học sẽ thực hiện giảng dạy chương trình tuần 20 của năm học. Việc kiểm tra định kỳ dành cho học sinh khối 1, 2 sẽ được thực hiện vào tuần 21.

Được biết, trước đó UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh tiểu học đi học lại từ ngày 14/2.

Trong khi đó, theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, trong tuần từ ngày 28/1 đến 3/2, TP.HCM tiếp tục đạt cấp độ 1 của dịch theo nghị quyết 128 của Chính phủ và quyết định số 4800 của Bộ Y tế. Đây là tuần thứ 5 liên tiếp TP duy trì "vùng xanh".

Sở GD&ĐT TP lưu ý, đối với các học sinh đi học trực tiếp tại trường,giáo viên tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm, có giải pháp củng cố, bồi dưỡng kiến thức đối với những học sinh chưa học trực tuyến hoặc có học trực tuyến nhưng không đạt được yêu cầu về phẩm chất, năng lực.

Cùng chuyên mục

Ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên mới cấp THPT
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông (THPT), được thực hiện từ năm học 2022-2023 đối với lớp 10; từ năm học 2023-2024 đối với lớp 11 và từ năm học 2024-2025 đối với lớp 12.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.