Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/07/2024 07:52 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 9/7: Đồng loạt giảm mạnh

Theo dõi GĐ&PL trên

Giá dầu hạ nhiệt đáng kể do sự lạc quan về lệnh ngừng bắn ở Gaza khi các cuộc đàm phán đang diễn ra có vẻ như đang có tiến triển.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 82,22 USD/thùng, giảm 1,02 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 85,71 USD/thùng, giảm 1,26 USD vào lúc 6h42 ngày 9/7 theo giờ Việt Nam.

Các nhà phân tích tại Công ty tư vấn năng lượng Ritterbusch and Associates nhận xét, giá dầu hạ nhiệt đáng kể do sự lạc quan về lệnh ngừng bắn ở Gaza khi các cuộc đàm phán đang diễn ra có vẻ như đang có tiến triển.

Các nhà đầu tư cũng đang theo xem liệu các cuộc bầu cử ở Anh, Pháp và Iran trong tuần qua sẽ ảnh hưởng như thế nào đến địa chính trị và chính sách năng lượng.

Công ty năng lượng của Mỹ Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động ở Mỹ không thay đổi, ở mức 479 giàn trong tuần trước, giữ ở mức thấp nhất kể từ tháng 12/2021.

Trong một diễn biến khác, các cảng Corpus Christi, Houston, Galveston, Freeport và Texas City đóng cửa ngày 7/7 để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão nhiệt đới Beryl, mà theo dự báo có thể mạnh lên thành bão cấp 2 sau khi đổ bộ vào vùng trung tâm bờ biển Texas giữa Galveston và Corpus Christi hôm 8/7.

Việc đóng cửa các cảng có thể khiến xuất khẩu dầu thô và khí tự nhiên hóa lỏng, vận chuyển dầu thô đến các nhà máy lọc dầu và giao hàng nhiên liệu động cơ từ các nhà máy đó tạm thời dừng hoạt động.

Giá xăng dầu hôm nay 9/7: Đồng loạt giảm mạnh - 1
Giá dầu đồng loạt giảm.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 9/7, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.461 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.552 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 21.176 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 21.216 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.534 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tranh thủ còn 2 ngày “siêu ưu đãi”, người dùng hối nhau đặt VinFast VF 5 Plus để… đi du lịch
Giao diện màu mới độc đáo cùng chính sách ưu đãi lớn của VinFast cho mẫu VF 5 Plus trong đợt đặt cọc sớm đang gây bão trên thị trường. Trên mạng xã hội, nhiều người rủ nhau tranh thủ 2 ngày cuối siêu ưu đãi (đến hết 10/7) để được nhận xe ngay trong tháng 7, khoản tiết kiệm hơn 80 triệu đồng dư sức làm chi phí xuyên Việt “0 đồng” cho cả nhà.

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.