Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 07/07/2024 09:27 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 7/7: Quay đầu giảm phiên cuối tuần nhưng vẫn đứng ở mức cao

Theo dõi GĐ&PL trên

Giá dầu Brent tăng 0,4 cả tuần. Giá dầu WTI tăng 2,1 cả tuần.

Tuần này, cả dầu Brent và WTI đều ghi nhận mức tăng. Theo Bloomberg, giá dầu đã tăng gần 14% kể từ đầu tháng 6.

Phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong 2 tháng qua do kỳ vọng nhu cầu tăng trong mùa lái xe mùa hè ở Bắc bán cầu, cùng với gia tăng lo ngại xung đột lan rộng ở Trung Đông làm giảm nguồn cung.

Phiên giao dịch thứ 2, dự báo bão Beryl sẽ suy yếu thành bão nhiệt đới khi đi vào Vịnh Mexico vào cuối tuần đã đẩy giá dầu giảm nhẹ chưa đến 60 cent. Báo cáo tồn kho dầu của Mỹ bất ngờ giảm sốc tới 9,163 triệu thùng từ Viện Dầu khí Mỹ không kịp kéo giá dầu quay đầu trong phiên.

Phiên giao dịch thứ 3 đã nhanh chóng giúp giá dầu quay đầu tăng tốc khoảng 1% do ábo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ về sự giảm "khủng" tới 12,2 triệu thùng (gấp gần 20 lần so với dự đoán của các nhà phân tích và là mức giảm lớn nhất trong kho dự trữ dầu của Mỹ trong gần 1 năm qua).

Phiên giao dịch thứ 4 của tuần trước khi giảm khoảng 1% tại phiên giao dịch cuối cùng của tuần. Giá dầu hạ nhiệt là bởi kỳ vọng thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza có thể đạt được khi các cuộc đàm phán sẽ được nối lại trong tuần tới.

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 83,44 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,97 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 7/7: Quay đầu giảm phiên cuối tuần nhưng vẫn đứng ở mức cao - 1
Giá dầu ghi nhận tuần đi lên.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 7/7, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.461 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.552 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 21.176 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 21.216 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.534 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tranh thủ còn 2 ngày “siêu ưu đãi”, người dùng hối nhau đặt VinFast VF 5 Plus để… đi du lịch
Giao diện màu mới độc đáo cùng chính sách ưu đãi lớn của VinFast cho mẫu VF 5 Plus trong đợt đặt cọc sớm đang gây bão trên thị trường. Trên mạng xã hội, nhiều người rủ nhau tranh thủ 2 ngày cuối siêu ưu đãi (đến hết 10/7) để được nhận xe ngay trong tháng 7, khoản tiết kiệm hơn 80 triệu đồng dư sức làm chi phí xuyên Việt “0 đồng” cho cả nhà.

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.