Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/07/2022 10:11 (GMT+7)

Giá vàng ngày 6/7: Vàng trong nước diễn biến trái chiều

Trước giờ mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước diễn biến trái chiều.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay giảm nhẹ xuống 1.801,1 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao tháng 8 ổn định ở mức 1.801,45 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ 3 (5/7), neo gần mốc 1.800 USD/ounce, vì đồng USD tăng trở lại khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Theo nhà phân tích thị trường cho biết, giá vàng có thể tiếp tục dao động trong khoảng 1.750 - 1.900 USD trong một thời gian.

Theo Reuters, trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, thì việc tăng lãi suất đã tạo ra áp lực lớn lên tài sản không sinh lời.

Ngoài ra, biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được theo dõi sát trong tuần này để thị trường có thêm thông tin về tốc độ thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương.

Thêm vào đó, hiện vàng vẫn được coi là một công cụ quan trọng để cân bằng danh mục tài chính trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn hiện nay.

Tuy nhiên, một số chuyên gia hiện vẫn có nhận định thiếu tích cực về vàng. Trong khảo sát mới nhất của Kitco, giới đầu tư cũng đã bớt lạc quan. Có 41% dự báo giá vàng giảm tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi số người kỳ vọng tăng là 31%.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước diễn biến trái chiều.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 68,20-68,80 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều lên 68,15-68,75 triệu đồng/lượng.

Cùng chiều, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu nhích 20 nghìn đồng hai chiều lên 53,13-53,83 triệu đồng/lượng.

Chỉ có giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý tiếp tục giảm thêm 50 nghìn đồng hai chiều về 53,10-53,85 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tuy nhiên, giá vàng trong nước có thể sẽ giảm mạnh phiên sáng nay trong bối cảnh giá vàng thế giới bất ngờ giảm sâu phiên đêm qua.

Cùng chuyên mục

Thế giới nội thất sản xuất ghế sofa chất lượng tốt
Ngày nay, các sản phẩm thông minh có nhiều công dụng ra đời và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Hải Phòng. Nổi bật lên là Ghế sofa giường – thiết kế tích hợp giường ngủ và ghế sofa, cung cấp tối ưu tiện nghi cho căn hộ.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.