Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 16/02/2022 10:04 (GMT+7)

Gia Lai: Chính quyền tiếp xúc với người dân khiếu nại Nhà máy đường An Khê gây ô nhiễm

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi Tạp chí Ngày Nay phản ánh vào sáng 15/2/2022 thì chiều cùng ngày, Chính quyền Thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã có buổi tiếp xúc, ghi nhận ý kiến của người dân xã Thành An liên quan đến tình hình ô nhiễm môi trường quanh Nhà máy đường An Khê.

Buổi làm việc do ông Đặng Quốc Hoài Huy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã An Khê chủ trì cùng nhiều lãnh đạo xã Thành An.

Khu vực các hồ xử lý nước thải của Nhà máy đường An Khê.
Khu vực các hồ xử lý nước thải của Nhà máy đường An Khê.

Đại diện các hộ dân cho rằng, Nhà máy đường An Khê làm các hồ chứa nước thải gần nhà dân gây mùi hôi thối, đặc biệt vào ban đêm làm người dân không ngủ nổi.

Không chỉ có khói bụi mà nước thải từ hồ tuần hoàn của nhà máy thường xuyên chảy ra nhà dân. Hiện nay còn xuất hiện thêm một số hồ chứa nước khẩn cấp, khi mưa xuống nước từ các hồ chứa này tràn ra nhà, ruộng của dân và đổ ra sông Ba.

Người dân đặt câu hỏi, vì sao mỗi lần có sự cố, người dân phản ánh thì chính quyền lúc xuống, lúc không? Thậm chí ghi nhận, lập biên bản xong thì đâu lại vào đó, tình hình vẫn không được cải thiện. “Mỗi lần lập biên bản vào ban đêm tại sao không đưa cho dân một bản?”.

Trong biên bản làm việc, người dân khẳng định đã gửi đơn lên Thị xã An Khê phản ánh về tình trạng ô nhiễm, hôi thối nhưng đến nay Chính quyền vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng.

Gia Lai: Chính quyền tiếp xúc với người dân khiếu nại Nhà máy đường An Khê gây ô nhiễm ảnh 1
Biên bản làm việc giữa Chính quyền địa phương và người dân.

Người dân đề nghị Chính quyền địa phương có biện pháp xử lý nghiêm, buộc Nhà máy đường An Khê khắc phục tình trạng ô nhiễm hiện nay để an tâm sinh sống và sản xuất; xem xét giải quyết các vấn đề cải tạo lại ruộng đất bị nước thải từ Nhà máy làm hư hại, đền bù giải toả đúng quy định...

Ông Đặng Quốc Hoài Huy ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân và cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, không có chuyện ngó lơ ý kiến của dân.

“Việc sai phạm của Nhà máy sẽ được chính quyền kiểm tra, nếu sai phạm thì xử lý và yêu cầu khắc phục”, ông Huy nói.

Cùng chuyên mục

Chính thức miễn kiểm định lần đầu với xe mới
Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 02/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/8/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, dọa khóa sim để đánh cắp thông tin
Đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác; khi tiếp nhận cuộc gọi, tin nhắn từ số lạ đề nghị làm theo việc gì đó thì phải kiểm chứng, xác minh để tránh trở thành nạn nhân cho tội phạm lừa đảo.
TP Hồ Chí Minh: Mua nhà ở xã hội, cụ bà 91 tuổi mòn mỏi đợi chờ Giấy chứng nhận chủ quyền
Trong Hợp đồng mua nhà, chủ đầu tư Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza yêu cầu khách hàng cung cấp trung thực, đầy đủ hồ sơ thuộc đối tượng và điều kiện được mua nhà ở xã hội theo quy định. Tuy nhiên, khi nhận nhà ở xã hội, khách hàng mỏi mòn chờ đợi nhận Giấy chứng nhận chủ quyền…
Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Nguyên Chủ tịch HĐND phường 'kêu oan' trong vụ án hình sự 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ'
Tạp chí Luật sư Việt Nam nhận được đơn khiếu nại và kêu oan của ông Vũ Đức Cường (trú tại số nhà 67, đường Nguyễn Văn Trỗi, khu phố 5, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), nguyên Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa liên quan đến vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại phường Đông Sơn vào năm 2015.
Sao không tổ chức hòa giải theo quy định?
Ngay khi phát hiện bà Bồ Thị Kim Sa xây dựng nhà ở tại số 1277 Cách Mạng Tháng Tám, phường Phú Thọ, đập phá tường rào, lấn chiếm khoảng hở, khoét sâu vào móng nhà, bà Võ Thị Anh Bình đã có đơn gửi UBND phường Phú Thọ, đề nghị xem xét giải quyết.

Tin mới

Phát lộ BS. Đỗ Thị Hồng Tiếp phụ trách CK Xét nghiệm tại Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái, nhưng lại hành nghề tại một PK ở Hà Nội
Liên quan tới nội dung Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh moi tiền” vừa qua mà Tạp chí Sức khoẻ Việt đã đăng tải loạt bài, mới đây phát lộ BS. Tiếp, người phụ trách chuyên khoa Xét nghiệm tại Phòng khám đa khoa quốc tế N
Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin việc không khởi tố 04 tiếp viên hàng không xách ma túy
Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, quá trình thu thập chứng cứ từ các nguồn khác nhau, kể cả khám xét... vẫn chưa đủ yếu tố để khởi tố 04 tiếp viên hàng không và Cơ quan CSĐT đã trả tự do nhưng vụ án vẫn được tiếp tục điều tra.