Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 16/02/2022 10:04 (GMT+7)

Gia Lai: Chính quyền tiếp xúc với người dân khiếu nại Nhà máy đường An Khê gây ô nhiễm

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi Tạp chí Ngày Nay phản ánh vào sáng 15/2/2022 thì chiều cùng ngày, Chính quyền Thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã có buổi tiếp xúc, ghi nhận ý kiến của người dân xã Thành An liên quan đến tình hình ô nhiễm môi trường quanh Nhà máy đường An Khê.

Buổi làm việc do ông Đặng Quốc Hoài Huy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã An Khê chủ trì cùng nhiều lãnh đạo xã Thành An.

Khu vực các hồ xử lý nước thải của Nhà máy đường An Khê.
Khu vực các hồ xử lý nước thải của Nhà máy đường An Khê.

Đại diện các hộ dân cho rằng, Nhà máy đường An Khê làm các hồ chứa nước thải gần nhà dân gây mùi hôi thối, đặc biệt vào ban đêm làm người dân không ngủ nổi.

Không chỉ có khói bụi mà nước thải từ hồ tuần hoàn của nhà máy thường xuyên chảy ra nhà dân. Hiện nay còn xuất hiện thêm một số hồ chứa nước khẩn cấp, khi mưa xuống nước từ các hồ chứa này tràn ra nhà, ruộng của dân và đổ ra sông Ba.

Người dân đặt câu hỏi, vì sao mỗi lần có sự cố, người dân phản ánh thì chính quyền lúc xuống, lúc không? Thậm chí ghi nhận, lập biên bản xong thì đâu lại vào đó, tình hình vẫn không được cải thiện. “Mỗi lần lập biên bản vào ban đêm tại sao không đưa cho dân một bản?”.

Trong biên bản làm việc, người dân khẳng định đã gửi đơn lên Thị xã An Khê phản ánh về tình trạng ô nhiễm, hôi thối nhưng đến nay Chính quyền vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng.

Gia Lai: Chính quyền tiếp xúc với người dân khiếu nại Nhà máy đường An Khê gây ô nhiễm ảnh 1
Biên bản làm việc giữa Chính quyền địa phương và người dân.

Người dân đề nghị Chính quyền địa phương có biện pháp xử lý nghiêm, buộc Nhà máy đường An Khê khắc phục tình trạng ô nhiễm hiện nay để an tâm sinh sống và sản xuất; xem xét giải quyết các vấn đề cải tạo lại ruộng đất bị nước thải từ Nhà máy làm hư hại, đền bù giải toả đúng quy định...

Ông Đặng Quốc Hoài Huy ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân và cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, không có chuyện ngó lơ ý kiến của dân.

“Việc sai phạm của Nhà máy sẽ được chính quyền kiểm tra, nếu sai phạm thì xử lý và yêu cầu khắc phục”, ông Huy nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới