Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 15/06/2021 10:46 (GMT+7)

Nhà máy Sản xuất Phân bón Ong Biển xả thải trực tiếp ra môi trường

Sau nhiều tuần quan sát và theo dõi, 9 giờ sáng 13/6/2021, nhóm PV Tạp chí Môi trường và Đô thị VN đã ghi được hình ảnh Nhà máy Ong Biển xả trực tiếp nước thải đen bẩn, hôi thối ra môi trường.

Qua hình ảnh ghi nhận và trực tiếp chứng kiến tại hiện trường, (Nhà máy Ong Biển chuyên sản xuất phân bón, địa chỉ ấp 4, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hàng chục hồ chứa nước thải trong khuôn viên nhà máy gần như không qua xử lý, bắt đầu chảy trực tiếp ra môi trường bằng nhiều đường khác nhau. Tại một con mương dẫn, nước thải đen đặc, hôi thối “rò rỉ” qua một con kênh nhỏ bên ngoài, sau đó len lỏi qua các khe hẹp sau những bụi cỏ và cây dại rồi “hòa nhập” vào môi trường xung quanh.

Ở một vài hồ chứa nước thải, các ống dẫn bằng nhựa, đường kính ít nhất 50mm, nối với máy bơm liên tục bơm thẳng ra môi trường. Các đường ống này chạy ngoằn ngoèo hàng chục mét trước khi đến điểm cuối là những hồ chứa đen ngòm, sau đó bơm thẳng ra môi trường. Thậm chí, thỉnh thoảng xuất hiện chiếc xe tải chở nước thải bí mật xả ra các mương rãnh sát biên ngoài khuôn viên, để chất thải “thấm thấu” ra bên ngoài.

Theo thông tin PV thu thập được, Nhà máy Ong Biển thành lập năm 1991 với tiền thân là Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Đại Nam. Ngày 4/8/2000, Công ty được Sở KH&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu cấp giấy phép với chức năng: Cơ khí chế tạo máy, Sản xuất bao bì giấy, Vệ sinh, thu gom và xử lý chất lỏng thông thường, Sản xuất, kinh doanh thực phẩm hữu cơ.

Đến nay, ngoài Nhà máy mang tên Ong Biển đặt tại huyện Tân Thành, Công ty Đại Nam còn có văn phòng đại diện tại số 7 Ngô Đức Kế, phường 7, TP. Vũng Tàu. Với qui mô sản xuất phân bón và gạo như hiện nay, Ong Biển đang hướng tới trở thành một tập đoàn cung cấp sản phẩm “sạch và xanh” qui mô lớn. Tuy nhiên, với những bằng chứng về xả thải hôi thối ra môi trường mà nhóm PV thu thập được, có vẻ như Ong Biển đang “Nói một đường làm một nẻo”!

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin về sự hủy hoại môi trường trong những kỳ tới.

Cùng chuyên mục

In ấn Sắc Kim - tiên phong trong lĩnh vực in online
Hiện tại in ấn là một ngành rất quan trọng và đang có ưu thế để phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhất là khi các hoạt động kinh doanh ngày càng sôi nổi việc in ấn càng quan trọng và phổ biến hơn.

Tin mới