Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 06/02/2023 10:52 (GMT+7)

Giá heo hơi hôm nay 6/2: Không ghi nhận biến động mới

Theo dõi GĐ&PL trên

Giá heo hơi hôm nay 6/2 không ghi nhận biến động mới. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 6/2 tại miền Bắc

Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg.

Theo đó, mức giá thấp nhất khu vực 51.000 đồng/kg được ghi nhận tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai.

Ở chiều ngược lại, mức giá cao nhất khu vực 53.000 đồng/kg được ghi nhận tại Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang.

Các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch ổn định ở mức 52.000 đồng/kg.

tm-img-alt
Giá heo hơi hôm nay 6/2 tại Miền Bắc.
tm-img-alt
Giá heo hơi hôm nay 6/2 (Ảnh minh họa).

Giá heo hơi hôm nay 6/2 tại miền Trung, Tây Nguyên

Giá heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt lặng sóng.

Cụ thể, mức giao dịch cao nhất khu vực hiện vẫn được ghi nhận tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Nam, Lâm Đồng và Bình Thuận là 53.000 đồng/kg.

52.000 đồng/kg là giá thu mua heo hơi tại các tỉnh còn lại.

Hiện tại, giá thu mua heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

tm-img-alt
Giá heo hơi hôm nay 6/2 tại Miền Trung, Tây Nguyên.

Giá heo hơi hôm nay 6/2 tại miền Nam

Tại miền Nam, giá heo hơi cũng đứng yên theo xu hướng chung.

Hiện tại, heo hơi tại Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng đang được thu mua ở cùng mức 52.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.

Trong khi đó, giá heo hơi cao nhất là 54.000 đồng/kg tiếp tục được chứng kiến tại Đồng Tháp và Bến Tre.

Các tỉnh thành còn lại giữ nguyên giao dịch ở mức 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg.

tm-img-alt
Giá heo hơi hôm nay 6/2 tại Miền Nam.

Giá heo hơi khó biến động trong tuần tới?

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục đi ngang trong tuần tới do sức mua của thị trường còn yếu, dù đã qua rằm tháng Giêng.

Nguyên nhân là do kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp sụt giảm đơn hàng phải thu hẹp sản xuất, nhiều công nhân, người lao động chưa trở lại làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp,... khiến các bếp ăn tập trung, bếp ăn công nhân giảm công suất, chưa kể thu nhập giảm khiến người dân cắt giảm chi tiêu, nhu cầu thịt heo vì thế cũng giảm mạnh.

Một thông tin cũng kém tích cực về tình hình xuất khẩu heo hơi, đó là dù Trung Quốc đã dỡ bỏ kiểm soát cửa khẩu nhưng việc xuất khẩu heo hơi vẫn chưa thể thực hiện. Nguyên nhân là do những yêu cầu về kiểm dịch và hiện giá heo hơi tại Trung Quốc đang giảm mạnh và ngang bằng với giá heo tại Việt Nam.

Trước đó, Campuchia cũng đã ngừng nhập khẩu heo hơi từ Việt Nam do đảm bảo nguồn cung và lo ngại dịch tả heo Châu Phi. Theo Bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp Campuchia khẳng định, hiện nay Campuchia không cấp phép nhập khẩu lợn từ các nước láng giềng như Thái Lan và Việt Nam... Campuchia ngừng nhập khẩu lợn được hơn 9 tháng do lực lượng sản xuất đủ khả năng cung ứng cho thị trường.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - ngang nhiên tiết lộ giới tính thai nhi, cơ quan chức năng cần vào cuộc
Dù bị pháp luật nghiêm cấm nhưng trên thực tế, Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - BS Cảnh Lâm (địa chỉ 40/08 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP. HCM) vẫn ngang nhiên công khai, tiết lộ giới tính thai nhi của nhiều khách hàng trái quy định. Dư luận đang mong chờ sự vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm của các cơ quan chức năng.
Vinamilk đẩy mạnh chương trình chăm sóc dinh dưỡng trẻ em và người cao tuổi năm 2023
Ngày 22 và 23/3/2023, Trung tâm Dinh dưỡng (TTDD) Vinamilk đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho khoảng 2.600 trẻ mầm non trên địa bàn huyện Hàm Yên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là chương trình khởi động chuỗi hoạt động Tư vấn, chăm sóc và truyền thông về sức khỏe dinh dưỡng năm 2023 của Vinamilk tại nhiều tỉnh thành, với gần 15 ngàn trẻ em và người cao tuổi tham gia.