Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 08/07/2022 11:19 (GMT+7)

Dự báo thời tiết ngày 8/7: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 8/7, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-50mm, có nơi hơn 80mm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (8/7), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực đồng bằng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên ngày và đêm nay (8/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi hơn 80mm.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (8/7) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối nay (8/7) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi hơn 80mm.

Cảnh báo, mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến ngày 9/7. Từ ngày 9-13/7, khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: cấp 1.

tm-img-alt
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. (Ảnh: Internet)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 8/7:

Hà Nội có lúc mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; Quảng Ninh - Hải Phòng 28-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Cùng chuyên mục

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 vào sáng nay (17/3)
Với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo", Hội Báo toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 17-19/3, với nhiều hoạt động nghiệp vụ hữu ích dành cho các nhà báo, hội viên và các độc giả.

Tin mới

Phát lộ BS. Đỗ Thị Hồng Tiếp phụ trách CK Xét nghiệm tại Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái, nhưng lại hành nghề tại một PK ở Hà Nội
Liên quan tới nội dung Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh moi tiền” vừa qua mà Tạp chí Sức khoẻ Việt đã đăng tải loạt bài, mới đây phát lộ BS. Tiếp, người phụ trách chuyên khoa Xét nghiệm tại Phòng khám đa khoa quốc tế N
Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin việc không khởi tố 04 tiếp viên hàng không xách ma túy
Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, quá trình thu thập chứng cứ từ các nguồn khác nhau, kể cả khám xét... vẫn chưa đủ yếu tố để khởi tố 04 tiếp viên hàng không và Cơ quan CSĐT đã trả tự do nhưng vụ án vẫn được tiếp tục điều tra.