Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 06/04/2023 08:44 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 6/4: Không khí lạnh tràn về Bắc Bộ

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 6/4, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc của Bắc Bộ, đi kèm là mưa rào rải rác và có nơi có dông ở Bắc Bộ.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 6/4

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết khoảng trưa ngày 6/4, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc của Bắc Bộ, đi kèm là mưa rào rải rác và có nơi có dông ở Bắc Bộ. Không khí lạnh sau đó ảnh hưởng yếu đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Đông Bắc Bộ từ đêm 6/4 trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Thời tiết Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trong ngày và đêm nay (6/4), sẽ chịu ảnh hưởng của đợt gió mùa đông bắc nên trời có lúc có mưa rào và giông, chấm dứt tình trạng nắng và oi bức những ngày vừa qua.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ chiều tối và đêm nay, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày mai trời chuyển mát.

Trong khi đó, khu vực Trung Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối, thấp nhất 40 - 50%.

Ngày 6/4, Trung Trung Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 45-55%.

Cũng trong ngày 6/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, nắng nóng kết thúc. Từ 7/4, nắng nóng kết thúc ở Trung Trung Bộ.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 6/4 (Ảnh minh họa).

Các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên, Tây Nguyên nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Từ ngày mai, nắng nóng kết thúc ở các khu vực trên.

Khu vực Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 45 - 60%. Về chiều tối vài nơi mưa dông.

Bên cạnh đó, chỉ số tia cực tím tại các tỉnh Nam Bộ, Trung Bộ hôm nay ở mức gây hại rất cao.

Dự báo thời tiết cuối tuần này, đầu tuần sau

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ nay đến ngày 11/4. Theo đó, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ chuyển biến hình thế liên tục trong giai đoạn này.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 6/4 trời chuyển mát do nhiệt độ giảm. Tuy nhiên từ ngày 10/4 nắng có khả năng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ.

Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ từ ngày 6 - 8/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Bắc Trung Bộ từ ngày 6/4 - 11/4 trời chuyển mát.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 6/4 nhiệt độ phổ biến ở Nam Bộ khoảng 25 - 33 độ C; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng cục bộ kéo dài với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 - 37 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay 6/4 chi tiết cho các vùng trên cả nước:Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, từ trưa có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3, sau chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, phía Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác; phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 29-31 độ, phía Nam 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ.

Cùng chuyên mục

Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thi đua, khen thưởng
Những hành vi bị nghiêm cấm trong thi đua, khen thưởng gồm: Tổ chức thi đua, khen thưởng trái với chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng thi đua, khen thưởng để vụ lợi; Cản trở, nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng; Kê khai gian dối, làm giả hồ sơ, xác nhận, đề nghị sai trong thi đua, khen thưởng…
Điều kiện để công an nghĩa vụ được tuyển thẳng vào ngành
Để chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân (CAND) được xét chuyển thẳng sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp cần 4 điều kiện: tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Khá trở lên; đạt danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến"; là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt từ 15 điểm trở lên.

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.
Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất
Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV. Một trong những điểm đáng chú ý của Luật này là việc quy định những trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. 
Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Chương trình và cấp chứng chỉ đào tạo cho người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học tại Việt Nam. Chương trình được kèm theo Quyết định số 4159/QĐ-BGDĐT ngày 06/12/2023 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thi đua, khen thưởng
Những hành vi bị nghiêm cấm trong thi đua, khen thưởng gồm: Tổ chức thi đua, khen thưởng trái với chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng thi đua, khen thưởng để vụ lợi; Cản trở, nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng; Kê khai gian dối, làm giả hồ sơ, xác nhận, đề nghị sai trong thi đua, khen thưởng…