Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 08/03/2022 15:22 (GMT+7)

Độc quyền: Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bật khóc trải lòng về ồn ào 'từ thiện ảo'

Theo dõi GĐ&PL trên

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên trải lòng rằng đang là người bố nên hiểu cảm giác chứng kiến con cái đau đơn về thể xác, song anh không ngờ rằng chính lòng tốt của bản thân lại bị lợi dụng như thế.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng "dậy sóng" trước sự việc liên quan đến chuyện kêu gọi "từ thiện ảo" của diễn viên Quách Ngọc Tuyên. Sự việc xuất phát từ bài đăng kêu gọi quyên góp của "anh Vi Cá", song sau khi một mạnh thường quân chuyển khoản 100 triệu đồng rồi kiểm tra danh tính người nhận thì hoàn toàn không hề có thật như những gì mà Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Độc quyền: Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bật khóc trải lòng về ồn ào 'từ thiện ảo' Ảnh 1

Sau khi câu chuyện "bùng nổ", Quách Ngọc Tuyên đã đăng đàn xin lỗi khán giả, đồng thời cho biết đã làm việc với cơ quan chức năng để làm đến nơi đến chốn sự việc. Mới đây nhất, Quách Ngọc Tuyên đã có những trải lòng với SAOstar về những vấn đề liên quan đến ồn ào "từ thiện ảo".

- Những ngày qua cuộc sống của Quách Ngọc Tuyên ra sao sau sự cố ồn ào kêu gọi từ thiện ảo?

Điều đầu tiên, tôi xin gửi lời xin lỗi khán giả và những người đã gửi gắm lòng tin vào Quách Ngọc Tuyên mà chuyển tiền cho số tài khoản đó. Tôi xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến mọi người ít nhiều. Hiện tại, tôi đang gấp rút tìm cách để giải quyết vấn đề, bản thân tôi không muốn ồn ào thêm nữa.

Tôi làm nghề đã gần 20 năm, đối diện với không ít chuyện và biến cố vừa qua là một trong những điều xui rủi tôi gặp phải. Nó không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của tôi bởi tôi quan niệm rằng, khi nào mình làm sai thì mới phải lo sợ. Nhưng ồn ào này lại làm ảnh hưởng đến bé Hân (bà xã Quách Ngọc Tuyên - PV). Bà xã tôi tuổi đời còn nhỏ, va chạm cuộc sống cũng chưa nhiều nên khi sự cố ập đến, cô ấy đã khóc. Mỗi tối, vợ thường ôm tôi, cô ấy nói rằng: “Tội nghiệp chồng quá, tự nhiên chồng bị chửi oan!”. Tôi đang tìm cách để giải quyết mọi chuyện tốt nhất có thể.

- Anh vừa nhắc đến bà xã, ngoài việc bật khóc vì xót chồng, vợ có những lời khuyên ra sao để trấn an tinh thần anh?

Tôi mới là người trấn an ngược lại bà xã. Bé Hân lo sợ rằng vụ việc này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần, hình ảnh, sự nghiệp của tôi sau này. Vì vậy, tôi chủ động giải tỏa tâm lý cho bà xã, nói với vợ rằng: “Em đừng có lo, anh không sao đâu, không có gì phải lo, chồng bình thường, không buồn gì cả. Vợ cứ yên tâm, trừ khi chồng làm sai thì mới sợ, còn mọi chuyện cứ bình thường”.

Nhiều khán giả không hiểu, nghĩ rằng tôi là người ăn cắp 100 triệu đồng tiền từ thiện, nhưng mọi người quên rằng thông tin về số điện thoại, tài khoản kẻ nhận tiền, tôi đã công khai và cung cấp cho cơ quan điều tra. Nếu tôi làm gì không đúng thì liệu tôi có đủ bản lĩnh công khai thông tin hay không? Tôi có nói với bé Hân: "Vợ khùng quá, không có gì phải lo hết, chồng không có buồn”.

Độc quyền: Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bật khóc trải lòng về ồn ào 'từ thiện ảo' Ảnh 2

- Khi kêu gọi từ thiện, đến khi nào anh biết rằng nhân vật đó không có thật và bản thân đã bị lừa?

Vào tối 26/2, khi tôi đang lướt Facebook thì thấy có thông tin chia sẻ rằng bé cần tiền phẫu thuật gấp vào ngày 28, nhưng hai ngày sau đó tôi đều có lịch đi quay nên không thể đến bệnh viện xác minh được. Tôi có gọi điện theo số điện thoại trên bài đăng thì có một người nam tự xưng là cha của đứa bé nhấc máy. Đây là lỗi của tôi khi chỉ xác minh qua loa mà ngỏ lời chia sẻ thông tin lên trang cá nhân. Sang ngày hôm sau tôi cũng có gọi lại thì đối phương để hỏi thăm tình hình thì tôi cảm thấy câu trả lời của bạn này không “thật”.

Ngay thời điểm đó tôi không xóa bài ngay mà đã âm thầm điều tra, phát hiện ra đứa bé đó đã mất cách đây 3 tháng. Khi nói chuyện với mẹ của bé thì cô ấy đã khóc, nhờ tôi xóa bài đăng vì không muốn hình ảnh của con mình tràn lan khắp mạng xã hội như vậy. Vì tôi sợ cảm giác khán giả nói nghệ sĩ không đáng tin và tôi sợ cảm giác bị mọi người nói là lừa đảo, vì lúc nhỏ gia đình tôi rất khổ và từng ít nhất một lần bị hiểu lầm nên bây giờ bằng mọi cách tôi phải giải quyết triệt để vấn đề này.

Hoạt động trong showbiz được gần 20 năm, tôi luôn tự nhắc nhở bản thân dù có thành công như thế nào cũng không bao giờ được đánh mất những phẩm chất, đạo đức trong người mình. Tôi rất sợ mình thay đổi, vì thế tôi nói với mẹ rằng nếu tôi có thay đổi, hãy la tôi để tôi sửa. Tôi muốn giữ hình ảnh một Quách Ngọc Tuyên đơn giản, không cần phải quá hào nhoáng, chỉ cần bản thân cảm thấy vui với những gì đang có là được.

Còn về phía bạn đã chuyển 100 triệu vào tài khoản kia, những ngày gần đây, lúc nào tôi cũng liên lạc và phối hợp với cơ quan điều tra để giải quyết vì suy cho cùng, đây là trách nhiệm của tôi.

- Quách Ngọc Tuyên có biết chính xác tổng số tiền mà mạnh thường quân gửi về số tài khoản ảo đó là bao nhiêu hay không?

Tôi không biết chính xác số tiền được chuyển về là bao nhiêu, trước khi xóa bài có một số bạn nhắn với tôi rằng các bạn đã chuyển vài chục nghìn, vài trăm nghìn cho bên lừa đảo, tuy nhiên sau đó không có ai liên lạc với tôi để giải quyết lấy lại tiền cả.

Độc quyền: Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bật khóc trải lòng về ồn ào 'từ thiện ảo' Ảnh 3

- Thế tính đến thời điểm hiện tại, phía cơ quan điều tra đã có những phản hồi về vụ việc này như thế nào?

Phía cơ quan điều tra có nói với tôi rằng thủ đoạn lừa đảo này rất tinh vi, thế nhưng họ sẽ cố gắng điều tra vụ việc này đến cùng. Hiện tại tôi có đủ các thông tin như số tài khoản, số điện thoại,… để cung cấp cho cơ quan chức năng. Trong thời gian sắp tới, tôi sẽ tiếp tục đến cơ quan chức năng để hỗ trợ điều tra.

- Khán giả hiện tại đang trách Quách Ngọc Tuyên bởi tại sao là một nghệ sĩ lại thiếu trách nhiệm, không kiểm chứng thông tin trước khi đưa lên mạng xã hội như thế. Suy nghĩ của anh về việc này như thế nào?

Tôi nhận đây là 100% trách nhiệm của tôi nhưng tôi mong mọi người sẽ thông cảm. Không biết mọi người đã trải qua cảm giác người thân của mình cần cấp cứu mà không đủ tiền chưa, cảm giác đó sợ hãi lắm. Thế nên khi đó tôi chỉ mong làm sao để nhanh có tiền để cứu bé thôi. Bây giờ sự việc thành ra như vậy, tôi phải chịu trách nhiệm và giải quyết nó "đến nơi đến chốn".

Độc quyền: Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bật khóc trải lòng về ồn ào 'từ thiện ảo' Ảnh 4

- Có thể nói Quách Ngọc Tuyên muốn giúp đỡ đứa bé đó vì bản thân anh cũng là một người cha, có đúng không?

Tôi xuất thân nghèo khó và đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn và hiện tại là một người cha, khi con mình bị va chạm, bị đau là tôi đã thấy xót. Thế nên khi thấy hoàn cảnh như thế, từ bên trong tôi rất muốn giúp đỡ và vô tình điều đó lại là một việc làm sai.

Trước đó tôi đã từng giúp đỡ nhiều trường hợp nhưng tôi ngại chia sẻ lên mạng xã hội. Trước khi đến nơi tôi đều liên hệ với các bên liên quan để xác minh trường hợp đó có thật sự khó khăn hay không.

- Trước đây, khán giả ít khi bắt gặp Quách Ngọc Tuyên kêu gọi từ thiện?

Thường tôi có bao nhiêu thì giúp bấy nhiêu nên hiếm khi kêu gọi. Nếu có kêu gọi thì tôi luôn phải xác minh rõ ràng trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội cho mọi người.

- Khi Quách Ngọc Tuyên dính phải sự cố này, các anh chị đồng nghiệp có chia sẻ gì với anh?

Sau khi sự việc xảy ra rồi cảm thấy bản thân khá may mắn khi được các anh chị, bạn bè hỏi thăm động viên. Mọi người nói với tôi rằng cứ coi như năm xui tháng hạn, mình ráng giải quyết cho êm đẹp vụ này.

- Hiện Quách Ngọc Tuyên những ngày qua đã dần lấy lại tinh thần hay chưa?

Trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ về vấn đề này, tại sao nó lại như vậy và mình phải giải quyết nó như thế nào. Tôi cũng mất ăn mất ngủ nhưng tôi cố gắng dung hòa nó để vấn đề này không quá ảnh hưởng đến cuộc sống. Vì tôi là trụ cột của gia đình, nếu mình mất ăn mất ngủ thì không khác gì tôi đánh tâm lý lên chính gia đình mình. Tôi luôn cố gắng nhìn sự việc một cách bình tĩnh nhất để giải quyết nó vì càng rối sẽ càng không giải quyết được gì.

Độc quyền: Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bật khóc trải lòng về ồn ào 'từ thiện ảo' Ảnh 5

- Nhìn vẻ bề ngoài, Quách Ngọc Tuyên là một người mạnh mẽ, thế nhưng bên trong là một người nhiều cung bậc cảm xúc, có bao giờ anh rơi nước mắt vì bất lực trước một điều gì?

Tôi chưa bao giờ để bản thân rơi vào trạng thái bất lực, trừ khi tôi liên quan đến việc này. Thế nhưng bên trong tôi lúc nào cũng đong đầy cảm xúc vì là một diễn viên thì không thể để mất những cảm xúc này được. Việc lấy đi nước mắt nhiều nhất của tôi lại chính là gia đình, làm nghề và lòng tin.

- Quách Ngọc Tuyên có chia sẻ rằng sợ khán giả sẽ nghĩ xấu cho nghệ sĩ, tại sao lại như vậy?

Tôi chỉ sợ người ta cố tình. Đôi khi có một số người lên cãi tay đôi, tôi cũng chỉ nhẹ nhàng trả lời bình luận đó của người ta thôi vì càng giải thích, người ta sẽ càng nghĩ tôi bao biện, cứ từ từ rồi mọi chuyện sẽ sáng tỏ.

Thêm vào đó những anh chị khán giả đó đã cố tình nghĩ như vậy rồi thì tôi có cố giải thích cũng công cốc mà thôi. Mọi người có quyền nghĩ, tôi không cản được, tôi chỉ hy vọng mọi người nhìn nó theo hướng tích cực nhất.

- Sau vụ việc này, Quách Ngọc Tuyên có mất niềm tin vào các sự việc trong cuộc sống, những mảnh đời khó khăn hay không?

Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy. Sau vụ việc này và một số chuyện trước đó nữa, tôi từng nghĩ liệu mình có làm được điều mình muốn nữa hay không. Câu trả lời cuối cùng chính là có, tôi sẽ tiếp tục âm thầm làm, chỉ là tôi đã rút ra được bài học lớn để sau này hành động đúng đắn hơn. Tôi không thể vì vấn đề này mà thay đổi hết con người của tôi được.

- Quách Ngọc Tuyên có sợ trước ồn ào lần này, dư luận sẽ nghĩ anh "đánh bóng tên tuổi" hay không?

Tôi không làm như vậy nên tôi không sợ, nếu mọi người có theo dõi tôi cũng biết tôi không muốn đánh bóng tên tuổi của bản thân. Tôi chỉ cố gắng đi trên đôi chân của chính mình, khi nào tôi không đi nổi nữa thì tính sau.

Độc quyền: Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bật khóc trải lòng về ồn ào 'từ thiện ảo' Ảnh 6

- Con đường sự nghiệp của Quách Ngọc Tuyên khó khăn hơn nhiều người, vậy mà khi mới đặt được sự thành công nhất định thì sự việc này xảy đến, anh có thấy cuộc đời này bất công với mình?

Chính vì tôi đi lên bằng con đường vất vả đó đã dạy tôi trở nên lì hơn và không gặp áp lực nhiều, tôi chỉ nghĩ do năm xui tháng hạn của mình, nếu mình vượt qua nó thì có thể sẽ tránh được những vụ việc lớn hơn. Trong tâm của tôi luôn nghĩ: “Quách Ngọc Tuyên, mày không làm sai là được”.

- Vụ việc của Quách Ngọc Tuyên diễn ra sau một loạt sự cố từ thiện của các nghệ sĩ khiến khán giả đánh đồng, anh nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi hiểu vấn đề này và cũng đã gặp một số anh chị em nghệ sĩ vô tình gặp sự cố từ thiện, mặc dù họ không muốn như vậy. Nếu khán giả có trách thì tôi chịu, miễn là tôi không làm trái lương tâm của mình là được.

Độc quyền: Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bật khóc trải lòng về ồn ào 'từ thiện ảo' Ảnh 7

- Trong những lời động viên an ủi của các anh chị em đồng nghiệp, ai là người khiến Quách Ngọc Tuyên cảm thấy xúc động nhất?

Tôi trân quý những lời góp ý của anh em, mọi người đều có ý tốt với tôi. Đa số mọi người đều khuyên tôi bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe và đừng để chuyện này ảnh hưởng đến những công việc sắp tới.

- Anh có thể chia sẻ chuyện bị mang tiếng oan đã xảy ra trong quá khứ không?

Đó cũng là câu chuyện mất tiền của gia đình của một người bạn chơi chung, họ nghĩ là mình đã lấy số tiền đó, họ nghĩ gia đình mình nghèo nên mới lấy số tiền đó. Cho đến khi sự việc vỡ lẽ ra thì lúc đó họ mới gặp tôi để xin lỗi.

- Quách Ngọc Tuyên đi lên từ con đường chân chính, thế nên khi ai nói anh làm sai, bản thân anh sẽ khá nhạy cảm đúng không?

Chính vì vậy nên những gì tôi làm đều phải rõ ràng, thậm chí bộ phim sắp tới tôi làm tôi luôn nói với người cộng tác với tôi là phim đầu tay, phải cố gắng làm sao để tất cả mọi thứ phải rõ ràng hết vì tôi không muốn khi làm xong mọi người lại không nhìn mặt nhau, mọi người nghi ngờ tôi ăn bớt chỗ này chỗ nọ.

- Quách Ngọc Tuyên là một người sống tình cảm, mọi việc đều đặt tình cảm lên đầu tiên?

Tôi hay nghĩ cho người khác trước, mình nghĩ làm vậy có ảnh hưởng đến người ta không, hay mình cứ nhìn để sau này đón nhận cái khác tốt đẹp hơn.

Độc quyền: Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bật khóc trải lòng về ồn ào 'từ thiện ảo' Ảnh 8

- Gia đình anh hay phía vợ, sau khi sự việc diễn ra có nhắn nhủ gì đến anh không?

Mẹ tôi dưới quê có theo dõi vụ này, thế nhưng vì ở xa nên lúc nào cũng lo lắng và ngày nào cũng phải gọi cho tôi hết. Những lúc tôi bận công việc không nghe máy được thì mẹ lại càng lo. Hôm qua tôi có sắp xếp công việc để về thăm gia đình, nói chuyện, giải thích để mẹ bớt lo lắng.

- Khi mạnh thường quân chuyển tiền từ thiện thì có một số người nghĩ rằng khi sự việc xảy ra, nghệ sĩ phải bỏ tiền túi ra đền bù, anh nghĩ sao?

Tôi đã từng nghĩ đến việc lấy tiền của mình để chuyển lại cho người ta. Nhưng tôi nghĩ lại, nếu mình làm vậy không khác gì mình tự nhận mình lấy tiền của người ta, khi việc vỡ lở ra thì mình lấy số đó trả lại. Thế nên tôi không chuyển lại liền mà làm việc với cơ quan công an để nhờ họ lấy lại, bản thân bạn chuyển 100 triệu cũng không muốn lấy lại tiền. Trường hợp xấu nhất không lấy lại được tiền, tôi sẽ không trả trực tiếp 100 triệu cho bạn mà sẽ qua cách nào đó để bù đắp lại cho gia đình bạn ấy.

- Cảm ơn diễn viên Quách Ngọc Tuyên về những chia sẻ!

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.