Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 14/11/2023 15:01 (GMT+7)

Điều kiện nâng lương thường xuyên của công chức, viên chức

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo quy định pháp luật hiện hành, điều kiện nâng lương thường xuyên của công chức, viên chức được quy định thế nào?

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Về vấn đề này, Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV sửa đổi bởi Thông tư 03/2021/TT-BNV quy định công chức được nâng lương thường xuyên khi người đó chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức (ngạch), trong chức danh nghề nghiệp viên chức, chức danh chuyên gia cao cấp và chức danh chuyên môn, nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát (chức danh) hiện giữ.Trong trường hợp này, công chức sẽ được xét nâng một bậc lương thường xuyên khi có đủ điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh và đạt đủ tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên trong suốt thời gian giữ bậc lương.

Điều kiện để xét nâng lương thường xuyên cho công chức, viên chức phụ thuộc vào từng chức danh. Cụ thể, đối với chức danh chuyên gia cao cấp: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong bảng lương chuyên gia cao cấp, thì sau 5 năm (đủ 60 tháng) giữ bậc lương trong bảng lương chuyên gia cao cấp được xét nâng một bậc lương;

Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và nhân viên thừa hành, phục vụ: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.

Những công chức, viên chức đáp ứng thời gian nghỉ làm việc được hưởng nguyên lương theo quy định; thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản; thời gian nghỉ ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hưởng BHXH cộng dồn từ 6 tháng trở xuống; đi học tập công tác ở nước ngoài; đi nghĩa vụ quân sự... thì được xét tăng lương thường xuyên.Ngoài thời gian trên, nếu công chức, viên chức có thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương; thời gian đi học tập, công tác nước ngoài vượt quá thời gian quy định; thời gian bị đình chỉ công tác... thì sẽ không được xét để nâng bậc lương thường xuyên.

Ngoài ra, công chức, viên chức đáp ứng đủ 2 tiêu chuẩn là được cấp có thẩm quyền đánh giá và xếp loại chất lượng ở mức từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên; Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức trong suốt thời gian giữ bậc lương thì được nâng một bậc lương thường xuyên...

Cùng chuyên mục

Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền
Luật Đất đai (sửa đổi) đã quy định rõ về việc cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền. Theo đó, Nhà nước sẽ không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với đất đã giao, cho thuê không đúng thẩm quyền từ ngày 01/7/2014 trở về sau.
Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất
Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV. Một trong những điểm đáng chú ý của Luật này là việc quy định những trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. 
Thủ tục khai miễn lệ phí trước bạ nhà, đất theo quy định mới nhất
Ngày 18/12/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 2780/QĐ-BTC về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính. Trong đó, Quyết định 2780/QĐ-BTC đã sửa đổi, bổ sung thủ tục khai lệ phí trước bạ nhà, đất/ Miễn lệ phí trước bạ nhà, đất.

Tin mới