Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 04/01/2023 06:58 (GMT+7)

Điều động thêm trang thiết bị để giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m

Theo dõi GĐ&PL trên

Chiều 3/1, lực lượng chức năng đã điều động, chuyển đến hiện trường thêm một số thiết bị để phục vụ công tác giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông.

Liên quan đến vụ giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp, đến chiều 3/1, lực lượng chức năng đã điều động, chuyển đến hiện trường thêm một số thiết bị để phục vụ công tác giải cứu.

Điều động thêm trang thiết bị để giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m Ảnh 1
Chiều 3/1, lực lượng chức năng đưa thêm một số trang thiết bị để phục vụ việc giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, từ 11h đến 16h30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn sử dụng phương pháp khoan guồng xoắn để mang đất đá bên trong ống vách ra ngoài. Đến 14 giờ 30 phút đã làm sạch lượng bùn đất sâu 23m trên 35m bên trong lòng ống. Công tác khoan guồng xoắn vẫn sẽ tiếp tục thực hiện đến độ sâu 27m, sau đó tiến hành tròng cáp vào 3 đoạn ống bê tông. Đơn vị cứu hộ tiếp tục khoan sâu đến cuối đầu cọc, khi không còn ma sát thì nhổ cọc lên.

Điều động thêm trang thiết bị để giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m Ảnh 2
Thiết bị được đưa đến hiện trường. (Ảnh: TTXVN)

Hiện, quá trình thi công đoạn còn lại đang gặp khó khăn do kết cấu đất chặt. Tuy nhiên đơn vị cứu hộ vẫn giữ các nhóm, tổ thực hiện xuyên đêm rút ngắn thời gian để nhanh chóng cứu hộ cháu bé.

Điều động thêm trang thiết bị để giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m Ảnh 3
Hiện quá trình giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông vẫn đang diễn ra. Dự kiến đội cứu hộ sẽ làm việc xuyên đêm để sớm đưa trụ bê tông lên mặt đất

Trả lời câu hỏi của báo chí về công tác cứu hộ sắp hoàn thành, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: “Đối với công tác cứu hộ sinh mạng con người là tiêu điểm và trên hết. Do đó, bằng mọi phương án, nguồn lực, chúng tôi tập trung và quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ cứu hộ cháu trai. Đây là trách nhiệm của chính quyền địa phương, của hệ thống chính trị, các lực lượng mà UBND tỉnh huy động tham gia cứu hộ này. Chúng tôi làm chỉ hướng đến mục tiêu là bảo vệ người dân, quyết tâm làm đến khi nào thực hiện thành công việc cứu hộ mới ngơi nghỉ”.

Được biết, máy móc, thiết bị và nhân lực vẫn đảm bảo tiến độ thi công. Trong tình huống xảy ra mưa lớn, sẽ sử dụng các biện pháp che chắn, đồng thời áp dụng thoát dẫn tự nhiên và sử dụng máy bơm.

Trước đó, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng ba người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, để nhặt phế liệu. Lúc đi qua công trình đang thi công, Nam lọt xuống cọc bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m.

Ngay sau khi nhân tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt cùng phối hợp cứu hộ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.