Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/07/2022 14:50 (GMT+7)

Diễn biến mới vụ cô gái trẻ bị 'chú hàng xóm' gần 80 tuổi viết thư xin 'ngủ với em đêm nay'

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan chức năng đang tiếp tục thực hiện giám định chữ viết trong bức thư để củng cố hồ sơ vụ việc.

Nhiều ngày qua, vụ việc một cô gái trẻ ở Hà Nội bị "chú hàng xóm" gần 80 tuổi viết thư xin "ngủ với em đêm nay" đã khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao bàn tán.

Ngay sau khi phát hiện hành vi của cụ ông này, ngày 1/7, cô gái trình báo vụ việc với Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Hai ngày sau, cô gái này tự nguyện rút đơn tố cáo, gỡ bỏ những bài đăng trên mạng xã hội.

Diễn biến mới vụ cô gái trẻ bị 'chú hàng xóm' gần 80 tuổi viết thư xin 'ngủ với em đêm nay' Ảnh 1
Bức thư được ném vào nhà của cô gái. Ảnh: Đ.X.

Diễn biến mới nhất của vụ việc này, theo nguồn tin của Zing.vn, cơ quan chuyên môn đang tiếp tục xác minh, thực hiện giám định chữ viết trong bức thư để củng cố hồ sơ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với tờ Dân Việt, dưới góc độ pháp lý, Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường, vụ việc người người đàn ông viết thư xin "ngủ với em tí" có thể được xác định là hành vi quấy rối tình dục.

Ông Cường cho biết, quấy rối tình dục có thể xảy ra trong các mối quan hệ xã hội, với những người hàng xóm, ở nơi công cộng, trong môi trường làm việc hay ở bất kỳ đâu khi có mối quan hệ giữa con người với con người, đặc biệt là giữa những người khác giới.

Nếu hành vi quấy rối tình dục chỉ ở dạng lời nói, cử chỉ, gửi thông điệp hoặc hành động đụng chạm... nhưng chưa thể hiện thực hiện hành vi quan hệ tình dục, người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP với mức phạt là phạt tiền từ 5 đến 8 triệu đồng.

Trong lĩnh vực lao động, hành vi quấy rối tình dục sẽ có chế tài cao hơn, có thể xử phạt đến 30 triệu đồng.

Cụ thể, tại khoản 3 Điều 11 Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 15 đến 30 triệu đồng đối với hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

"Quay lại vụ việc, trường hợp cô gái rút đơn tố cáo, người đàn ông vẫn có thể bị xử phạt hành chính với số tiền từ 5 đến 8 triệu đồng. Bởi hành vi không chỉ xâm phạm đến danh dự nhân phẩm, uy tín của cô gái mà còn xâm hại đến trật tự xã hội, gây mất an ninh trật tự nên phải xử phạt để răn đe", ông Cường nêu quan điểm.

Như tin đã đưa, vào đêm 28, rạng sáng 29/6, M.P. ở nhà một mình, bị người đàn ông tự nhận là hàng xóm sang gọi cửa. Sau một hồi không thấy động tĩnh, người đàn ông ném bức thư vào trong nhà.

Diễn biến mới vụ cô gái trẻ bị 'chú hàng xóm' gần 80 tuổi viết thư xin 'ngủ với em đêm nay' Ảnh 2
Hình ảnh ghi lại từ camera người đàn ông

Bức thư được cô gái đăng tải kèm bài viết. Trong thư, người đàn ông bày tỏ mong muốn được "ngủ cùng em đêm nay". Người đàn ông cũng "dặn dò" cô gái: "Ok thì tắt đèn rồi bật sáng 2 lần, không ok thì không sao. Em chỉ biết vậy, không nên nói cho ai biết, anh chỉ dặn vậy thôi, em nên biết điều”.

Sau khi nhét thư, người đàn ông này 2 lần quay lại ngôi nhà để gọi cửa, nhòm ngó vào bên trong. Sự việc được camera an ninh ghi lại.

Cùng chuyên mục

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp'
Hành động "tay không bắt cướp" của bà chủ tiệm vàng nhận được rất nhiều lời ngợi khen sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, sự chủ động tham gia bắt cướp của những người dân khác cũng nhận được sự khen thưởng của Cơ quan chức năng.

Tin mới

Những lý do khiến trình diễn drone không thể thay thế pháo hoa
Cùng với sự phát triển của phương tiện bay không người lái, trình diễn drone đang trở thành một xu hướng mới, phát triển mạnh mẽ trong ngành giải trí và sự kiện toàn cầu. Nhiều người cho rằng, drone sẽ có thể thay thế và làm mất đi sức hấp dẫn của pháo hoa.