Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/09/2021 17:20 (GMT+7)

Điểm chuẩn đại học của 8 trường thuộc khối công an

Theo dõi GĐ&PL trên

Tối 15/9, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã công bố điểm chuẩn vào các trường công an năm 2021.

Theo đó, 8 Học viện, Trường đại học Công an nhân dân năm 2021 gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân và Học viện Quốc tế. Trong đó, Học viện Quốc tế là trường mới được tuyển sinh.

Điểm chuẩn đại học của 8 trường thuộc khối công an Ảnh 1
Điểm chuẩn đại học của 8 trường thuộc khối công an Ảnh 2
Điểm chuẩn đại học của 8 trường thuộc khối công an Ảnh 3
Điểm chuẩn đại học của 8 trường thuộc khối công an Ảnh 4
Điểm chuẩn đại học của 8 trường thuộc khối công an Ảnh 5
Điểm chuẩn đại học của 8 trường thuộc khối công an Ảnh 6
Điểm chuẩn đại học của 8 trường thuộc khối công an Ảnh 7
Nguồn: Báo Tin Tức

Theo VNE, năm 2021, điểm chuẩn các trường công an áp dụng với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp A01, C00, C03 và D01 kết hợp với kết quả học tập THPT.

Theo đó, điểm xét tuyển là tổng điểm thi 3 môn thuộc tổ hợp và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT được quy về thang 30, làm tròn đến hai chữ số thập phân, rồi cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

Như vậy, với mức 30,34, thí sinh phải có điểm ưu tiên, điểm thưởng mới có thể trúng tuyển. Mức điểm này được áp dụng với thí sinh nữ phía Bắc xét tuyển bằng tổ hợp C00 vào nhóm ngành Xây dựng lực lượng công an nhân dân của Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Thấp hơn một chút, điểm trúng tuyển áp dụng với thí sinh nữ ở địa bàn 1 xét tuyển bằng tổ hợp A01 vào ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh nhân dân là 29,99. Điểm chuẩn trên 29 cũng xuất hiện ở nhiều trường như Học viện Cảnh sát nhân dân, Chính trị Công an nhân dân, Đại học An ninh nhân dân.

Điểm chuẩn thấp nhất là 20,25, dành cho thí sinh nam địa bàn 8 xét tuyển bằng tổ hợp C03 vào ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh nhân dân.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.