Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 20/02/2024 13:17 (GMT+7)

Đề xuất triển khai cấp thẻ bảo hiểm y tế bản điện tử

Theo dõi GĐ&PL trên

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan xin ý kiến vào dự thảo văn bản triển khai cấp thẻ bảo hiểm y tế bản điện tử.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, triển khai Nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ về việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, Nghị định số 75/2023/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện việc cấp, quản lý thẻ bảo hiểm y tế bản điện tử.

Cụ thể, người tham gia bảo hiểm y tế có thông tin về nhân thân đã được xác thực, đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có nhu cầu được cấp và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bản điện tử.

Quy trình thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế bản điện tử được chia thành 2 loại: cấp mới thẻ bảo hiểm y tế và cấp lại thẻ bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, người tham gia được nhận thẻ bảo hiểm y tế bản điện tử tại các ứng dụng: VssID và VneID.

Cùng chuyên mục

Tây Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
Từ ngày 16-17/4, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.

Tin mới

Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày rất cần đến sự có mặt đầy đủ của 4 nhóm thực phẩm thiết yếu. Vậy 4 nhóm đó là gì, có vai trò ra sao đối với sức khỏe và nên bổ sung như thế nào, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.