Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 22/12/2022 10:20 (GMT+7)

Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 70% chỉ tiêu theo đề án riêng

Theo dõi GĐ&PL trên

Năm 2023, Đại học Kinh tế quốc dân chỉ dành 25% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, 70% cho phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án riêng.

Đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, trường sẽ tuyển 6.200 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển.

Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 70% chỉ tiêu theo đề án riêng

Trong đó, trường dành đến 70% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường. Phương thức xét tuyển theo kết quả điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 chỉ chiếm 25% chỉ tiêu. Hai phương thức xét tuyển còn lại là xét tuyển thẳng (2% chỉ tiêu) và xét tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội (3% chỉ tiêu).

Trường cũng dự kiến mức ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm điều kiện tối thiểu để nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh) là 20 điểm với phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và 18 điểm với phương thức xét tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. Riêng phương thức xét tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội chỉ áp dụng tuyển sinh với 7 mã ngành.

Phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường được chia thành nhiều nhóm đối tượng: xét tuyển theo điểm các kỳ thi SAT và ACT, theo điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, theo điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, theo điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội kết hợp với điểm hai môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển theo đối tượng học sinh của các trường trung học phổ thông chuyên và trường trung học phổ thông trọng điểm kết hợp với điểm hai môn trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trường cũng có những quy định cụ thể về các mức điểm cộng ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng.

Trong đề án, Đại học Kinh tế quốc dân cũng nêu rõ về định hướng tuyển sinh các năm tiếp theo. Cụ thể, năm 2024, trường cơ bản giữ ổn định như năm 2023. Từ năm 2025, phương thức chủ yếu xét tuyển kết hợp tinh giản theo hướng sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của các đại học quốc gia hoặc các trung tâm khảo thí độc lập (nếu có) kết hợp với chứng chỉ quốc tế (SAT, ACT, IELTS…).

Cùng chuyên mục

Trường hợp đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Để đủ điều kiện dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 phải được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém. Đối với học sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước thì phải có bằng tốt nghiệp THCS và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, và học lực không bị xếp loại kém.
Thông tin về hưởng ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2023
Tại Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh khai báo chính xác và chịu trách nhiệm thông tin để hưởng ưu tiên khu vực, đối tượng ưu tiên (nếu có) tại thời điểm đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố vào sáng 18/7
Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi giờ công bố kết quả thi vào 08h00 ngày 18/7 (mọi năm thường công bố lúc 00h00). Việc công bố vào đầu giờ sáng vừa thuận tiện cho cơ quan quản lý, vừa giúp cho việc cập nhật kết quả thi của học sinh bớt vất vả.
Lưu ý với thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT
Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết, với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đã hưởng quyền miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT được đăng ký thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để sử dụng kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tin mới

Vinamilk công bố lộ trình tới Net Zero 2050 và nhà máy, trang trại đạt trung hòa carbon đầu tiên
Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, ngày 25/5, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240 km/h.