Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/01/2022 11:20 (GMT+7)

Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên trở lại trường trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Ngày 6/1, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo cho toàn bộ sinh viên đến trường học trực tiếp từ giữa tháng 2/2022.

Trao đổi với báo Thanh Niên, PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường này, cho biết trường sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp cho tất cả các loại học phần bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Cụ thể, sinh viên sẽ vào học từ ngày 14/2, sau thời gian dài học trực tuyến phòng dịch Covid-19. "Trường sẽ bố trí sinh viên đến trường theo quy mô nhỏ để đảm bảo quy định phòng chống dịch trong điều kiện hiện hành", ông Thịnh lưu ý.

Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên trở lại trường trực tiếp sau Tết Nguyên đán Ảnh 1
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: Zing.vn.

Đối với các học phần lý thuyết, tích hợp, giảng viên, có thể chủ động sử dụng tối đa 20% thời lượng học phần để giảng dạy trực tuyến cho sinh viên khóa 2020 trở về trước, còn khóa 2021 thì tối đa 30%. Thời lượng học trực tiếp trên lớp tối thiểu từ 70 - 80% thời lượng giảng dạy mỗi học phần.

Riêng với các học phần thực tập, thí nghiệm thì hình thức giảng dạy là 100% trực tiếp tại trường.

Để tham gia giảng dạy, học tập trực tiếp tại trường, giảng viên, nhân viên, sinh viên phải tiêm ít nhất một liều vaccine phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh, người thuộc diện chỉ định không thể tiêm vaccine (có giấy xác nhận của bệnh viện).

Thông tin trên Zing.vn, đầu tháng 11/2021, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã cho một số sinh viên năm cuối và năm thứ ba trở lại trường để hoàn thành đồ án, luận văn tốt nghiệp và học thực hành.

Giải thích việc phải chờ đến sau Tết Nguyên đán mới cho toàn bộ sinh viên học trực tiếp, PGS Nguyễn Trường Thịnh cho biết lẽ ra trường có thể cho sinh viên đi học lại từ tháng 12/2021 vì tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã được kiểm soát tốt, tỷ lệ tiêm vaccine của sinh viên cao.

Nhưng lúc này, phần lớn sinh viên đang ở các tỉnh, việc quay lại trường sẽ tạo ra luồng di chuyển lớn. Trong khi vào học hơn một tháng rồi lại nghỉ Tết, sinh viên đi lại nhiều lần tốn kém. Do đó, trường đợi sau Tết Nguyên đán mới cho sinh viên tập trung trở lại.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần, sinh viên của trường được nghỉ từ ngày 21/1 đến hết ngày 13/2.

Cùng chuyên mục

Tin mới