Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/09/2021 06:54 (GMT+7)

Đại diện FPT Shop lên tiếng sau khi nhân viên bị tố đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng

Một khách hàng phản ánh nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân của nhân viên này.

Nhân viên FPT Shop bị tố đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng

Ngày 21/9, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của tài khoản V.P. tố nhân viên FPT Shop đánh cắp và tải thông tin nhạy cảm.

Đại diện FPT Shop lên tiếng sau khi nhân viên bị tố đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng Ảnh 1
Nhân viên FPT bị tố đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng. (Ảnh chụp màn hình).

Theo nội dung chia sẻ, chiều 17/9 người này cùng một bạn nữ mang máy tính đến FPT Shop số 8 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội để bảo hành. Vì kỹ thuật viên đã đi giao hàng nên họ để máy tính tại shop.

Đến 9h tối cùng ngày, bạn nữ phát hiện tài khoản Facebook cá nhân bị đăng nhập bất thường trên chính chiếc máy tính đã gửi lại cửa hàng. Cô gái đã nhanh chóng đổi mật khẩu, còn V.P. gọi điện cho kỹ thuật viên tên T. hỏi tại sao lại tự ý đăng nhập vào Facebook cá nhân của khách hàng.

V.P. cho biết, nam nhân viên trả lời "không có ý định lục lọi thông tin", mà tài khoản Facebook chỉ vô tình bật khi mở trình duyệt và nói sẽ mang máy qua nhà P. để xoá hết các dữ liệu thông tin còn lại.

Sau khi nhận máy tính, P. vẫn hoài nghi và tiến hành kiểm tra. Lúc này, người này phát hiện nam nhân viên đã tự ý tìm kiếm thông tin, thậm chí tải các dữ liệu nhạy cảm, riêng tư trong tin nhắn trên Telegram và chia sẻ về một thiết bị khác.

Đại diện FPT Shop lên tiếng sau khi nhân viên bị tố đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng Ảnh 2
Đại diện FPT Shop lên tiếng sau khi nhân viên bị tố đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng Ảnh 3
Nam nhân viên viết bản cam kết trách nhiệm với khách hàng. (Ảnh mạng xã hội).

"Bạn ấy thừa nhận đã lục lọi không chỉ Facebook mà cả Zalo, Telegram, còn chia sẻ dữ liệu về điện thoại của bạn, nhưng đã xoá ngay khi mình gọi điện", P. chia sẻ trong bài viết.

Ngày hôm sau, quản lý đã thay mặt FPT Shop xin lỗi khách hàng vì đã xảy ra sự cố và đứng ra giải quyết, đồng thời cung cấp hình ảnh camera cửa hàng lúc nhân viên đang làm việc trên máy tính.

Theo V.P. vị quản lý không nói rõ FPT Shop sẽ có hướng xử phạt hay kỷ luật nhân viên như thế nào, chỉ có 1 bản cam kết do T. tự viết để đảm bảo chịu trách nhiệm khi có sự cố lộ những thông tin nhạy cảm ra ngoài.

P. và bạn liên tục báo lên tổng đài do cảm thấy chưa được giải quyết thoả đáng thì được Quản lý phòng chăm sóc khách hàng nói “sẽ tặng thêm 1 thẻ mua hàng trị giá 500.000 đồng tại FPT Shop”.

“500.000 đồng thật sự có thể mua được hậu quả khi thông tin của mình bị lộ ra ngoài không? Đến đây thì bọn mình đành chấp nhận rằng đây là chính sách giải quyết của FPT Shop dành cho khách hàng", V.P. bức xúc chia sẻ và cho biết sẽ gửi email đến Apple Support để được hỗ trợ bảo mật thông tin.

Đại diện FPT Shop lên tiếng về vụ việc

Trước sự việc trên, tối 21/9, đại diện truyền thông FPT Shop xác nhận vụ việc và cho biết đã đuổi việc nam nhân viên nói trên.

Đại diện FPT Shop lên tiếng sau khi nhân viên bị tố đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng Ảnh 4
Hình ảnh nam nhân viên thao tác trên máy tính của khách hàng được camera an ninh ghi lại. (Ảnh mạng xã hội).

Đại diện truyền thông FPT cho biết, khi nhận được thông tin vụ việc đã tiến hành xử lý và liên hệ khách hàng ngay: “Chúng tôi mong muốn được gặp trực tiếp để lắng nghe, trao đổi và hỗ trợ, nhưng khách hàng nhiều lần cáo bận chuyện gia đình, đến chiều cùng ngày mới nhận cuộc gọi", vị đại diện thông tin.

Bên cạnh việc áp dụng biện pháp kỷ luật cao đối với nhân viên, FPT Shop đang xem xét trách nhiệm của cấp quản lý cửa hàng sau vụ việc.

Giám đốc kĩ thuật đã đứng ra đảm bảo xóa sạch và ngăn thông tin của khách hàng bị lan truyền, theo dõi tài khoản của khách hàng thêm một tháng. FPT Shop cũng sẵn sàng phối hợp với Apple nhờ xóa sạch dữ liệu.

Phía FPT cho rằng, sẽ thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm dù là sai phạm cá nhân, đi ngược với chủ trương, quy định của công ty và sẽ giải quyết, xin lỗi khách hàng.

Đơn vị này cho biết sẽ bồi thường thiệt hại tinh thần cho khách hàng, cam kết giải quyết kĩ thuật đảm bảo an toàn nhất.

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút được sự quan tâm lớn của dư luận. Mọi người đều bày tỏ sự phẫn nộ về hành động của nam nhân viên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.