Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/09/2021 14:17 (GMT+7)

Cuộc đời đầy thăng trầm của Phi Nhung: Tuổi thơ cơ cực, mồ côi cha mẹ từ bé

Dù thành công trên con đường nghệ thuật, thế nhưng nữ ca sĩ lại sở hữu tuổi thơ không mấy bình yên, nhiều thăng trầm và 'sóng gió'.

Trưa ngày 28/9, thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.

Nhắc đến sân khấu ca nhạc trong nước và hải ngoại, không ai là không biết đến Phi Nhung. Với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng và truyền cảm, nữ ca sĩ đã chinh phục trái tim của hàng triệu khán giả trong đủ mọi lứa tuổi, thành phần.

Dù luôn tươi cười trên sân khấu, thế nhưng ít ai ngờ được rằng, giọng ca Áo mới Cà Mau từng sở hữu tuổi thơ cơ cực, phải tự lập từ sớm.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Phi Nhung: Tuổi thơ cơ cực, mồ côi cha mẹ từ bé Ảnh 1
Phi Nhung từ nhỏ đã phải tự lập.

Phi Nhung từ nhỏ phải sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình cảm của cha. Với điều kiện gia đình không mấy khá giả nên con đường học vấn của nữ ca sĩ cũng không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa.

Học hết lớp 6, Phi Nhung theo nghề may để kiếm sống, phụ giúp gia đình trang trải chi phí sinh hoạt. Được biết vào thời điểm đó, nữ ca sĩ sống cùng mẹ và 5 anh chị em.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Phi Nhung: Tuổi thơ cơ cực, mồ côi cha mẹ từ bé Ảnh 2

Năm lên 11 tuổi, mẹ nữ ca sĩ qu.a đời, cũng từ đó mà Phi Nhung phải sống trong cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Sau khi mẹ qua đờ.i, Phi Nhung sống dưới sự quan tâm bảo bọc của ông bà ngoại.

Lúc này, Phi Nhung phải vất vả làm việc để phụ giúp ông bà trang trải cuộc sống hằng ngày, đồng thời lo cho 5 đứa em nhỏ. Theo lời kể thì cuộc sống lúc đó của Phi Nhung vô cùng chật vật và thiếu thốn.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Phi Nhung: Tuổi thơ cơ cực, mồ côi cha mẹ từ bé Ảnh 3
Tuổi thơ của Phi Nhung vô cùng chật vật và thiếu thốn.

Được biết ngay từ khi còn nhỏ, Phi Nhung đã yêu thích những bài hát dân ca, cải lương và đây cũng là một trong những thú vui giúp cô giải tỏa những áp lực, buồn vui trong cuộc sống.

Cũng chính từ những ước mơ bình dị này đã nung nấu ước mơ trở thành một ca sĩ nổi tiếng trong người Phi Nhung, dẫu cho có tuổi thơ và cuộc sống thuở nhỏ không được trọn vẹn.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Phi Nhung: Tuổi thơ cơ cực, mồ côi cha mẹ từ bé Ảnh 4
Dù thành công trên con đường nghệ thuật, thế nhưng Phi Nhung lại có tuổi thơ cơ cực.

Phi Nhung sinh năm 1970 tại Pleiku với hai dòng máu Mỹ - Việt, là ca sĩ nổi tiếng với thể loại nhạc dân ca và quê hương mang đậm dấu ấn tình cảm gia đình. Phi Nhung luôn là cái tên nhận được sự yêu mến từ khán giả trong và ngoài nước.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Phi Nhung: Tuổi thơ cơ cực, mồ côi cha mẹ từ bé Ảnh 5
Phi Nhung nổi tiếng trên sân khấu trong và ngoài nước.

Ngoài các con nuôi, Phi Nhung còn có một cô con gái ruột mang tên Wendy Phạm, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Trước khi nhập viện điều trị Covid-19, Phi Nhung từng dự định sang Mỹ để đón sinh nhật cùng con gái nhưng vì thương xót bà con TP HCM nên nữ ca sĩ đã ở lại, tiếp tục tham gia hoạt động thiện nguyện.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.