Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 10/09/2021 16:43 (GMT+7)

Công Vinh - Thuỷ Tiên và 'cú bẻ kèo' giá 14 tỷ: 'Cầu thủ bị ghét nhất nước'

Đồng ý giá 10 tỷ của bầu Hiển và bất ngờ bẻ kèo phút 89, Công Vinh về với Hà Nội ACB giá 14 tỷ, trong đó có lý do được yêu Thuỷ Tiên.

Trong tự truyện Phút 89, Công Vinh tự nhận là "cầu thủ bị ghét nhất nước" vì cú bẻ kèo với bầu Hiển.

Công Vinh được bầu Hiển mời ký lại 3 năm với giá 10 tỷ và lương 80 triệu đồng/tháng vào năm 2011. Công Vinh kể chi tiết trong tự truyện Phút 89 về cuộc gặp bầu Hiển:

"Tôi bước vào nhà chú, ăn uống nói chuyện rất vui vẻ. Chú nói:

- Con ở lại với chú thêm ba năm. Chú sẽ trả con 10 tỉ tiền chuyển nhượng. Con có đồng ý không?

- Dạ thế quá được rồi ạ.

- Thế lương 60 triệu/tháng thì thế nào?

- Không. Con muốn lương của con phải cao nhất VN.

Tôi đã trả lời như thế. Năm 2011 ấy, ở VN đã có người lãnh đến 60 triệu đồng/tháng, tôi muốn mình được ghi nhận xứng đáng như cầu thủ tốt nhất VN. Chú Hiển mỉm cười rồi nói:

Vậy chú sẽ trả con 80 triệu đồng/tháng. Ngày mai mình sẽ họp báo và công bố chính thức tin này.

Chú Hiển đưa tôi ra đến cửa. Khi tôi quay lưng ra xe thì chú gọi lại.

- Vinh này. Chú quên nói là nếu ở lại với chú, con phải cân nhắc lại quan hệ yêu đương với Thủy Tiên. Chú quý con, chú muốn mày lấy một người vợ giống vợ chú, ở nhà lo việc nhà, làm hậu phương cho mình.

Tôi sững sờ mất một lát, rồi đáp:

Con sẽ suy nghĩ lời chú".

Sau cuộc nói chuyện với bầu Hiển, Công Vinh bất ngờ được bầu Kiên mời gọi với giá 14 tỷ và lương bằng với CLB Hà Nội.

Công Vinh và cú bẻ kèo 14 tỷ vì Thuỷ Tiên: 'Cầu thủ bị ghét nhất nước' Ảnh 1
Đồng ý giá 10 tỷ của bầu Hiển và bất ngờ bẻ kèo phút 89, Công Vinh vì Thuỷ Tiên để về với Hà Nội ACB giá 14 tỷ.

Công Vinh kể trong tự truyện Phút 89:

"Trên đường về khách sạn để gặp Tiên, đầu tôi mông lung với những câu hỏi.

Đến năm 2011, tôi và Tiên đã yêu nhau được hơn hai năm, bất chấp những lời khuyên từ người thân quen và những dự báo xui rủi về một mối tình “đánh bóng tên tuổi”. Nhưng bây giờ, lời nói của bầu Hiển chính thức đặt mối quan hệ của chúng tôi đến bờ vực. Bạc tình và bất nghĩa, tôi buộc phải chọn! Giữa lúc rối trí thì một cuộc điện thoại vang lên. Một lần nữa, cuộc đời tôi bước sang ngã rẽ ở phút thứ 89. Vì người gọi cho tôi chính là bầu Kiên. Ông nói:

- Con hết hợp đồng rồi nên chú gọi thẳng cho con. Nếu con về với chú, chú trả con 14 tỉ, đấy là đặc cách riêng con nhé, vì chú thích con về chơi cho đội của chú. Còn lương thì chú Hiển trả con thế nào chú sẽ trả con thế ấy.

- Sao chú tin tưởng con thế?

- Chú muốn đội bóng vô địch. Cơ sở vật chất chú đã xây dựng xong, chú cần những con người giỏi nhất.

- Nhưng con được phép yêu Thủy Tiên không chú?

- Mày muốn yêu ba, bốn Thủy Tiên cũng được.

Sau cuộc gọi chớp nhoáng ấy, tôi chuyển sang thi đấu cho Hà Nội ACB, trong một vụ “bẻ kèo” gây xôn xao dư luận. Sau cuộc chuyển nhượng này, tôi chính thức trở thành... cầu thủ bị ghét nhất nước!".

Có thể nói một trong những điểm nhấn trong chuyện tình yêu của Công Vinh và Thuỷ Tiên là cú bẻ kèo kể trên. Công Vinh chia tay CLB Hà Nội khi ông chủ CLB Hà Nội ACB cho phép yêu Thuỷ Tiên.

Cùng chuyên mục

Napoli đang rất xuất sắc ở mọi đấu trường
Napoli đang đạt được phong độ cực cao và rất xuất sắc ở mọi đấu trường. Ngoài việc bất bại ở Serie A, Napoli còn toàn thắng ở 2 lượt trận C1. Với tình hình như hiện tại, Napoli sẽ đè bẹp tất cả các đối thủ ở các lượt trận tiếp theo.
“Long tranh hổ đấu” - tâm điểm Bayern Munich - Barcelona
Rạng sáng ngày 14/9, Bayern Munich sẽ có cuộc đối đầu với Barcelona. Đây là trận đấu tâm điểm của vòng bảng Champions League 2022-2023. Trận đấu mang tính chất quan trọng trong việc tạo bước ngoặt, mở ra bản lề để giành ngôi đầu của bảng tử thần.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…